5 mẹo dùng iPhone cực hay ho, không biết hơi phí!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 15/02/2021

iPhone có rất nhiều tính năng ẩn giúp bạn sử dụng dễ dàng và dễ kết nối hơn.

iPhone luôn ẩn chứa những tính năng ẩn, những mẹo nhỏ... giúp "cuộc sống" dễ dàng hơn. Hãy kiểm tra xem bạn đã khám phá hết 5 tính năng hay ho bên trong chiếc iPhone của bạn chưa nhé!

Tạo các hình dạng hoàn hảo trong ghi chú

Nếu bạn vẽ một hình trong Ghi chú hoặc bất kỳ nơi nào khác có hỗ trợ công cụ vẽ, iPhone sẽ tự biến đổi thành một hình dạng hoàn hảo. Vì vậy, nếu bạn cần một thiết bị hỗ trợ trực quan như hình tròn, hãy vẽ một phiên bản đẹp mắt và nhấn giữ điểm cuối một chút, ‌iPhone‌ sẽ sửa lỗi đó ngay lập tức.

Sử dụng Apple Watch của bạn làm công cụ quay Vlog

Ứng dụng Camera Remote trên Apple Watch sẽ kích hoạt camera trước hoặc sau của ‌iPhone‌ của bạn để bạn có thể sử dụng Apple Watch như một kính ngắm tiện dụng, cho phép truyền hình ảnh từ iPhone theo thời gian thực.

5 mẹo dùng iPhone cực hay ho, không biết hơi phí! - Ảnh 2.

Đẩy nước ra khỏi loa bằng Phím tắt (Shortcut)

Với Phím tắt trên iPhone bạn có thể lựa chọn rất nhiều tính năng để hỗ trợ. Trong đó, đẩy nước ra khỏi loa là việc gây ấn tượng nhất với mình, bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt tại đây.

5 mẹo dùng iPhone cực hay ho, không biết hơi phí! - Ảnh 3.

Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Với ứng dụng Ghi chú, bạn có thể scan hình ảnh, tài liệu, chứng minh thư... một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất file PDF hoặc tải lên Drive, iCloud...

5 mẹo dùng iPhone cực hay ho, không biết hơi phí! - Ảnh 4.

Chế độ nhắc nhở đi ngủ trên iPhone

Mặc dù iPhone không có chức năng chuyên nghiệp, nhưng với chế độ Giờ đi ngủ của đồng hồ bạn sẽ được nhắc nhở đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Ngoài ra, tính năng này sẽ theo dõi và tổng hợp lại quá trình giấc ngủ của bạn.

Mở ứng dụng Đồng hồ, chọn Giờ đi ngủ ở cuối màn hình, sau đó cài đặt giờ bạn muốn bật nhắc nhở đi ngủ cùng thời gian bạn muốn thức dậy, chọn những ngày bạn muốn cài nhắc nhở.

Vậy là mỗi lúc đến giờ cần đi ngủ, iPhone sẽ hiện thông báo nhắc nhở bạn và chuyển iPhone về chế độ không làm phiền, sáng hôm sau mở máy lên sẽ có lời Chào buổi sáng và nhiệt độ ngày hôm đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14