3 tín hiệu bất thường ở cổ ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xuất hiện, kiểm tra xem bạn có điểm nào không

Tiểu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 22/07/2022

Đôi khi bạn vô tình lướt qua chiếc cổ của mình và chợt nhận ra có một điểm bất thường nào đó xuất hiện. Đừng chủ quan bỏ qua mà hãy kiểm tra kỹ xem có phải dấu hiệu cảnh báo ung thư hay không nhé!

Cổ là nơi rất dễ nhìn thấy nhưng nhiều người lại không nghĩ khu vực này có thể báo hiệu ung thư sắp xuất hiện. Nếu bạn thường cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy ở vùng cổ thì nên chú ý theo dõi. Đặc biệt là khi xuất hiện một trong những dấu hiệu sau đây thì nên đi khám tầm soát ung thư ngay.

1. Lớp da cổ bị sạm đen

Thông thường, màu sắc lớp da cổ sẽ tương đồng với màu da trên người bạn. Nhưng nếu da bạn thuộc tông sáng mà vùng da cổ lại bị sạm đen, tối màu thì không nên chủ quan bỏ qua. Điều này có thể là do quá trình trao đổi chất gặp vấn đề, từ đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vùng da xung quanh cổ. Hơn hết, nó còn ngầm cảnh báo khối u ung thư tuyến giáp đang nhen nhóm xuất hiện. Tốt nhất, bạn nên chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

3 tín hiệu bất thường ở cổ ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xuất hiện, kiểm tra xem bạn có điểm nào không - Ảnh 1.

2. Cổ sưng phù bất thường

Đa số các bệnh về tuyến giáp như bướu giáp, viêm giáp sẽ luôn đi kèm với tình trạng cổ sưng phù bất thường. Ngay cả khi không phải do ung thư thì nó cũng ngầm cảnh báo nội tiết tố của bạn đang bị rối loạn nên rất cần đi kiểm tra sức khỏe ngay.

3 tín hiệu bất thường ở cổ ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xuất hiện, kiểm tra xem bạn có điểm nào không - Ảnh 2.

3. Nổi cục u ở cổ

Nếu hệ bạch huyết của bạn bị tổn thương, các hạch bạch huyết sẽ sưng to và phình lên. Điều này có thể làm vùng cổ nổi cục u bất thường, đi kèm với những triệu chứng khác như đổ mồ hôi vào ban đêm, giảm cân đột ngột, ho dai dẳng, sốt cao...

Ngoài ra, khi tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch của bạn mà không ổn thì rất khó chống chọi lại. Có rất nhiều hệ thống bạch huyết ở cổ và nếu hệ miễn dịch có vấn đề thì khối u ở hệ bạch huyết vùng cổ sẽ khiến sức đề kháng suy giảm theo. Nếu không chống lại được sự xâm nhập của tế bào ung thư thì nó có thể phát triển thành khối u ở cổ.

3 tín hiệu bất thường ở cổ ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xuất hiện, kiểm tra xem bạn có điểm nào không - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-tin-hieu-bat-thuong-o-co-ngam-canh-bao-te-bao-ung-thu-da-xuat-hien-kiem-tra-xem-ban-co-diem-nao-khong-20220722161341719.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm