3 tiêu chuẩn của một trường Đại học kỹ thuật xứng tầm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 09/07/2020

Qua rồi thời thống trị của các ngành Kinh tế - Tài chính, khối ngành Khoa học - Kỹ thuật đang ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu cho tương lai của mình.

Thế nhưng trong khi các lựa chọn ngày một nhiều hơn, phần lớn lại chưa biết cách làm sao để tìm đúng được ngôi trường Đại học phù hợp cho nhu cầu của mình. Một Đại học kỹ thuật đúng chuẩn, quan trọng nhất là phải đảm bảo 3 yếu tố dưới đây:

Chương trình đào tạo và cơ sở vật chất

Khoa học – kỹ thuật và công nghệ là lĩnh vực phát triển không ngừng theo xu hướng thế giới. Vì thế, lựa chọn trường học cho ngành này cần yếu tố tiên quyết là chương trình đào tạo phải theo sát được sự thay đổi liên tục đó: giảng viên cần có kinh nghiệm sâu cả về học thuật lẫn thực tế, giáo trình được cập nhập với các nghiên cứu và phát kiến mới nhất.

Bên cạnh lý thuyết, một điểm rất quan trọng với sinh viên kỹ thuật là cần được thực hành thường xuyên. Điều kiện cơ sở vật chất phòng thí nghiệm càng được đầu tư hiện đại thì càng chuẩn bị tốt cho sinh viên khi ra trường tiếp xúc với thực tế.

3 tiêu chuẩn của một trường Đại học kỹ thuật xứng tầm - Ảnh 1.

Trường Đại học Việt – Đức (VGU) rất chú trọng việc đầu tư cho cơ sở vật chất, với 12 phòng thí nghiệm và xưởng máy tiêu chuẩn Đức phục vụ cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu với tổng diện tích 1.460 m2 và số vốn đầu tư trên 34 triệu đô

Môi trường học tập

Hiện nay, ngành kỹ thuật đang nhận được cơ hội lớn từ nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, không chỉ các vị trí kỹ sư đơn thuần mà còn đối với nguồn nhân lực chuyên môn cao ở các vị trí quản lý, chuyên gia. Do đó, để thành công trong các buổi phỏng vấn và "sinh tồn" được trong môi trường làm việc quốc tế, cách tốt nhất là lựa chọn cho mình cơ hội rèn luyện ngay từ ghế giảng đường đại học.

Khi tìm hiểu các trường đại học về khoa học - kỹ thuật, bạn nên đảm bảo là ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, nhà trường cũng trang bị cho bạn đầy đủ kỹ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành. Tại đại học Việt Đức, ngoài việc đào tạo bài bản tất cả ngay trong năm đại cương đầu tiên để đảm bảo cho chương trình học 100% tiếng Anh, sinh viên còn được học thêm ngoại ngữ khác là tiếng Đức để nâng cao năng lực cạnh tranh. Thêm vào đó, môi trường học tập đa dạng với các giảng viên và sinh viên đa quốc gia sẽ tạo điều kiện cho các bạn tương tác, trao đổi và xây dựng mạng lưới quan hệ từ rất sớm.

3 tiêu chuẩn của một trường Đại học kỹ thuật xứng tầm - Ảnh 2.

Môi trường học tập quốc tế tại VGU là bàn đạp phát triển cho nhiều sinh viên sau khi ra trường

Bằng cấp quốc tế

Để đánh giá chất lượng các đại học ngành khoa học - kỹ thuật thì không thể không đề cập đến tiêu chuẩn bằng cấp. Hiện nay, kiểm định chất lượng gần như đã là một yêu cầu bắt buộc để bảo chứng cho một chương trình đào tạo. Là người đang lựa chọn cho chính tương lai của mình, bạn nên tìm hiểu một cách ngọn ngành về các yếu tố liên quan đến kiểm định chất lượng: tiêu chuẩn ở đâu, do đơn vị nào cấp, được công nhận toàn cầu không...

Một số tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín về nhóm ngành khoa học - kỹ thuật như ASIIN hay ACQUIN đến từ Đức là cái tên cần được ghi nhớ. Các chương trình học được chứng nhận bởi các tổ chức này (như các ngành Kỹ thuật điện và máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc hay Khoa học máy tính tại VGU) đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp tấm bằng chuẩn châu Âu, được công nhận khắp nơi trên thế giới, và mở ra vô vàn cơ hội về nghề nghiệp cho chủ sở hữu.


Thông tin về chương trình đào tạo và tuyển sinh:

Liên hệ tư vấn: 0988 545 254 / 0988 629 704

Website: tuyensinh.vgu.edu.vn

Email: study@vgu.edu.vn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm