3 thói quen ăn tối sai lầm nhiều người hay mắc phải có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng và tuổi thọ của bạn

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 21:38 11/07/2022

Thay đổi ngay 3 thói quen nhỏ khi ăn tối sẽ giúp bạn níu giữ thanh xuân của mình lâu hơn đấy!

Bữa tối thường là khoảng thời gian mọi người xả stress, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc hết công suất. Do đó, bữa tối còn được mệnh danh là bữa ăn phong phú nhất trong ngày. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng bữa ăn này lại có thể quyết định tới cân nặng và tuổi thọ của bạn.

Về tuổi thọ, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, chẳng hạn như di truyền, điều kiện y tế, môi trường sống... Nhưng hơn hết, bữa tối cũng là một thước đo giúp bạn quyết định tuổi thọ của mình có dài lâu được hay không. Lúc này, hãy chú ý tới 3 thói quen khi ăn tối. Nếu hội tụ cả 3 thói quen dưới đây thì bạn cần sửa ngay càng sớm càng tốt.

1. Ăn tối quá no

Đối diện với một bàn đồ ăn ngon, người ta thường không kiềm chế được mà vô tình ăn uống hơi thoải mái một chút. Nhưng ăn tối quá no, lại còn ăn nhanh và không nhai kỹ sẽ gây áp lực lớn cho dạ dày, từ đó làm thức ăn bị tồn đọng trong dạ dày lâu.

Thói quen này không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà còn làm tăng nguy cơ bị táo bón. Nếu ăn quá no thì dạ dày sẽ phải làm việc nhiều, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm và gián tiếp mang đến nhiều tác hại cho cơ thể.

3 thói quen ăn tối sai lầm nhiều người hay mắc phải có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng và tuổi thọ của bạn - Ảnh 1.

2. Ăn tối với nhiều món giàu calories

Một số người thích ăn thịt vào bữa tối để bù lại những bữa ăn vội vã trong ngày. Nhưng buổi tối nên ăn uống thật nhẹ nhàng, không quá 75gr thịt cho một ngày là vừa phải. Nếu không ăn thịt vào bữa sáng hoặc bữa trưa, bạn có thể ăn một chút thịt vừa phải vào bữa tối.

Tốt nhất, bạn nên chọn các loại thịt có ít chất béo sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Thay vì ăn thịt mỡ, hãy chọn ức gà bỏ da, đùi gà, hoặc cá hấp sẽ có lợi hơn cho việc kiểm soát cân nặng.

3 thói quen ăn tối sai lầm nhiều người hay mắc phải có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng và tuổi thọ của bạn - Ảnh 2.

3. Không ăn gì vào buổi tối

Đây cũng là một thói quen ăn tối sai lầm mà nhiều người hay mắc phải, nhất là với những cô nàng đang có tâm lý muốn giảm cân. Phương pháp này tưởng chừng không có vấn đề gì nhưng nếu bạn duy trì lâu thì không những gây thiếu chất mà còn làm cơ thể thiếu hụt năng lượng. Hậu quả là về lâu dài sẽ làm sức đề kháng giảm sút, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng.

3 thói quen ăn tối sai lầm nhiều người hay mắc phải có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng và tuổi thọ của bạn - Ảnh 3.

 Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-thoi-quen-an-toi-sai-lam-nhieu-nguoi-hay-mac-phai-co-the-gay-anh-huong-den-can-nang-va-tuoi-tho-cua-ban-20220711161052841.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm