3 sai lầm khi tập luyện khiến bạn dù có cố mấy cũng chẳng thu về kết quả như ý

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 13/06/2022

Tập luyện thường xuyên là thói quen tốt giúp bạn duy trì vóc dáng săn chắc cùng cơ thể khỏe mạnh, nhưng nếu mắc phải một trong những lỗi sai kinh điển sau đây thì có khi lại gây hại cho chính bản thân mình đó!

Theo thói quen thì tập luyện cũng là một trong những việc tốt cho sức khỏe dược nhiều người duy trì hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người dù đã xây dựng một lịch trình sinh hoạt rất quy củ nhưng kết quả thu về lại không đạt được như kỳ vọng. Lúc này, bạn hãy thử xem lại bản thân có đang mắc phải một trong những lỗi sai dưới đây khi tập luyện hay không để thay đổi ngay nhé!

1. Quên khởi động trước khi tập luyện

Đây là vấn đề mà nhiều người thường bỏ qua, nhưng nếu không khởi động trước khi tập luyện thì hiệu quả thu về sẽ khó đạt được như kỳ vọng. Do trước khi tập luyện, nếu bạn khởi động thì các vùng cơ sẽ được kích hoạt, từ đó giảm bớt nguy cơ chấn thương, tổn thương xương khớp trong quá trình tập. Tuy nhiên, nhiều người vì quên không khởi động nên dễ gây căng cơ trong khi tập và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

3 sai lầm khi tập luyện khiến bạn dù có cố mấy cũng chẳng thu về kết quả như ý - Ảnh 1.

2. Chỉ tập đi tập lại một bài tập

Vì mục tiêu tập luyện của mỗi người là khác nhau, có người tập để giảm cân, nhưng có người lại tập để tạo vóc dáng thon đẹp. Thế nên, họ sẽ có những bài tập "ruột" để đạt được mục tiêu như ý. 

Nhưng nếu bạn chỉ chăm chăm tập đi tập lại trên một chiếc máy tập hay tập theo một bài tập đơn lẻ nào đó thì chưa chắc nó đã tác động tới toàn bộ cơ thể. Chính điều này cũng sẽ gây ra nhiều áp lực lớn lên các cơ và khớp xương, từ đó dẫn đến tổn thương nghiêm trọng khi tập luyện.

3 sai lầm khi tập luyện khiến bạn dù có cố mấy cũng chẳng thu về kết quả như ý - Ảnh 2.

3. Cố tập những bài tập cường độ cao

Nhiều người khi tập luyện thường cố sức tập những bài tập cường độ cao nhằm mong muốn đạt được mục tiêu giảm cân sớm. Thế nhưng, vì thể trạng mỗi người là khác nhau nên nếu ép mình tập những bài tập khó thì vô tình lại gây phản tác dụng.

Thực tế, những người am hiểu nhiều về thể hình đều biết rằng việc tập luyện nên bắt đầu từ những gì cơ bản và đơn giản nhất. Bạn có thể bắt đầu từ những chiếc máy nhỏ để cơ thể có quá trình thích nghi, giúp việc tập luyện sau này cũng đạt được hiệu quả hơn.

3 sai lầm khi tập luyện khiến bạn dù có cố mấy cũng chẳng thu về kết quả như ý - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-sai-lam-khi-tap-luyen-khien-ban-du-co-co-may-cung-chang-thu-ve-ket-qua-nhu-y-20220613101056366.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm