3 quyền trợ giúp để vượt “chướng ngại” mệt mắt trên đường tới deadline

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/08/2021

Bạn muốn “gặp deadline” đúng giờ? Hãy học cách chủ động từ chối những cơn mệt mắt không mời mà tới giống như Hoa hậu Thu Thảo, diễn viên Thanh Thức và cô nàng Khánh Vân “Mắt biếc”.

Hạnh phúc mang tên "chạy deadline"

Từng là nỗi ám ảnh, nhưng sau đợt sóng Covid-19 lần thứ 4 thì deadline đã trở thành động lực của người đi học và đi làm. Thay vì xao nhãng trong những việc ít quan trọng, Millennials và Gen Z buộc phải tập trung để hướng đến sự hoàn thành. Quá trình nghiên cứu giải quyết công việc cũng giúp mỗi người học thêm nhiều điều hay để phát triển bản thân. Hơn hết, cảm giác sung sướng khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ nuôi dưỡng thêm sự "yêu nghề" và yêu đời, để mỗi người tự tin tiến về phía trước.

3 quyền trợ giúp để vượt “chướng ngại” mệt mắt trên đường tới deadline - Ảnh 1.

Nếu trước đây việc chạy deadline bị cản trở bởi drama văn phòng, tiếng ồn và sự tương tác của đồng nghiệp, bạn học. Thì giờ đây sự tập trung của mọi người bị phân tán bởi những cơn "mệt mắt" không mời mà tới. Càng chăm chú họp Zoom, họp Google Meet hay xử lý công việc trên máy tính nhiều thì những cơn mỏi mắt, mờ nhoè, cộm ngứa, đi kèm cảm giác đau đầu, cổ vai gáy... càng ghé thăm thường xuyên.

Một khảo sát trước đây của Hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ (AOA) American Eye-Q ® đã cho thấy, 58% người làm việc trên máy tính trung bình 7 giờ/ngày bị mỏi mắt kỹ thuật số với các triệu chứng mắt mỏi, mờ, cộm ngứa... kể trên. Nguyên nhân là do việc dùng thiết bị điện tử nhiều đã làm mắt bị quá tải và phải chịu tác động xấu từ ánh sáng xanh. Khi không được can thiệp đúng cách, các vấn đề thị lực sẽ làm giảm chất lượng công việc và ảnh hưởng đến trải nghiệm sống của người đi học, đi làm.

Vượt chướng ngại "mỏi mắt", thẳng hướng tới deadline

Nếu bạn cũng trong hội những người thường xuyên bị cơn "mệt mắt" quấy nhiễu khi chạy deadline thì nên tham khảo ngay bí quyết "hoá giải" của Hoa hậu Thu Thảo, Thanh Thức và Khánh Vân nhé.

Nàng hậu Thu Thảo gợi ý "Năng lượng xanh lá" từ New V.Rohto

3 quyền trợ giúp để vượt “chướng ngại” mệt mắt trên đường tới deadline - Ảnh 2.

Với mong muốn mọi đôi mắt Việt đều được chăm sóc và bảo vệ đúng cách, mới đây, nàng hậu Thu Thảo đã chia sẻ bí quyết "2 giảm - 2 tăng" đơn giản mà hiệu quả. Bên cạnh việc dùng kính giảm ánh sáng xanh, thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi 20 giây và nhìn ra xa 6 mét mỗi 20 phút làm việc, tăng cường mát xa mắt thì nàng hậu cũng khuyến khích mọi người nên "bỏ túi" một sản phẩm thuốc nhỏ phù hợp. Vừa để vỗ về đôi mắt mỗi khi mỏi, rát, cộm ngứa; vừa nuôi dưỡng và đảm bảo sự cân bằng ẩm, giữ cho "cửa sổ tâm hồn" luôn ở trạng thái làm việc tốt nhất.

"Nam thần" Thanh Thức và "Năng lượng biển xanh" từ V.Rohto Cool

3 quyền trợ giúp để vượt “chướng ngại” mệt mắt trên đường tới deadline - Ảnh 3.

Các chàng trai đang "mỏi mắt chạy deadline", muốn đánh thức sự tỉnh táo cho đôi mắt thì có thể thử ngay bí quyết của Thanh Thức. Vài giọt V.Rohto Cool the mát sẽ "thổi bay" cảm giác mỏi, đỏ và ngứa mắt; mang lại sự thoải mái và sảng khoái cho mắt tức thì. Không chỉ giúp F5 "phong độ" của mắt hiệu quả mà sản phẩm còn giúp chàng nuôi dưỡng ánh nhìn "cool" ngầu soái ca hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, các chàng cũng nhớ thực hiện một số bí quyết chăm sóc mắt đơn giản khác như luôn giữ khoảng cách an toàn giữa mắt và màn hình máy tính từ 50cm khi chúng mình làm việc, chơi game, học tập; thường xuyên rèn luyện thể dục, thể thao, các bài tập mát xa mắt và hơn hết là bổ sung đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

Khánh Vân "Mắt biếc" và "Năng lượng hồng dâu" từ V.Rohto Lycée

3 quyền trợ giúp để vượt “chướng ngại” mệt mắt trên đường tới deadline - Ảnh 4.

Thuộc hội "cú đêm" nhưng Khánh Vân có tuyệt chiêu riêng để giữ ánh nhìn long lanh chuẩn nàng thơ, tránh xa trạng thái mắt đỏ lờ đờ. Ngoài việc đảm bảo ánh sáng phù hợp khi đọc sách, dùng thiết bị điện tử, duy trì chế độ ngủ nghỉ hợp lý và thường xuyên mát xa mắt bằng các bài tập đơn giản thì cô nàng cũng luôn có một người bạn thuốc nhỏ mắt đồng hành để mắt yêu luôn được sáng khỏe. Kết hợp vài giọt V.Rohto Lycée mỗi khi make-up cũng là cách Vân "dưỡng mắt - tăng thần thái 2-trong-1", cho ánh nhìn lung linh selfie xinh mà chẳng cần hiệu ứng filter.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt New V.Rohto, V.Rohto Cool, V.Rohto Lycée được sản xuất bởi Rohto-Mentholatum (VN) với thành phần, công dụng:

● New V.Rohto chứa Chondroitin Sulfate, Vitamin & Acid Amin trị mỏi, ngứa mắt, phòng bệnh về mắt khi bơi lội hoặc do bụi, mồ hôi rơi vào mắt.

● V.Rohto Cool chứa Potassium L-Aspartate, Tetrahydrozoline Hydrochloride, Chlorpheniramine Maleate, Allantoin, mang đến cảm giác mát lạnh, trị mỏi mắt.

● V.Rohto Lycée với phức hợp Vitamin B6, B12, Tetrahydrozoline Hydrochloride và Zinc Sulfate, làm giảm nhanh đỏ mắt, phòng ngừa các chứng viêm mắt. Sản phẩm có màu hồng tự nhiên của Vitamin B12, đặc biệt thích hợp với các bạn nữ tuổi teen.

Xem chi tiết thông tin sản phẩm tại Website V.Rohto Việt Nam.

Sản phẩm không dùng cho người bị tăng nhãn áp và mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm