3 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú khá cao, xem thử bạn có nằm trong số này hay không

Sơ Ri, Theo Tổ quốc 16:00 17/05/2021

Ung thư vú có thể nhen nhóm xuất hiện khi bạn thuộc một trong những nhóm đối tượng sau đây.

Chuyện sở hữu được vòng 1 căng tròn, săn chắc luôn là điều mà các cô gái ao ước. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng may mắn sở hữu được bộ ngực hoàn hảo như ý muốn. Thậm chí, có một số nhóm đối tượng lại được xếp vào diện dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Cùng xem thử bạn có nằm trong 3 nhóm đối tượng dưới đây hay không nhé!

1. Người có tiền sử gia đình mắc bệnh

Người có tiền sử gia đình từng mắc bệnh ung thư vú, điển hình là những người thân cận như bà, mẹ... thì tốt nhất nên chủ động đi tầm soát bệnh càng sớm càng tốt. Vì mối liên hệ giữa gen di truyền chính là yếu tố khiến ung thư vú có thể xuất hiện trên cơ thể bạn. Do đó, bạn hãy chủ động quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình khi có tiền sử gia đình mắc phải căn bệnh này.

3 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú khá cao, xem thử bạn có nằm trong số này hay không - Ảnh 1.

2. Người có kinh nguyệt sớm

Kinh nguyệt của con gái có thể xuất hiện từ 12 - 13 tuổi, nhưng nếu trước 10 tuổi mà bạn đã có kinh thì không nên chủ quan xem thường. Trên thực tế, khoảng thời gian đặc biệt này là lúc bộ ngực bắt đầu thay đổi. Việc có kinh sớm sẽ làm gia tăng nhiều rủi ro trong tương lai.

Bạn không nên bỏ qua khi thấy mình có kinh nguyệt sớm và hãy chủ động đi tầm soát bệnh ung thư vú ngay từ bây giờ đi nhé!

3 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú khá cao, xem thử bạn có nằm trong số này hay không - Ảnh 2.

3. Người kết hôn muộn hoặc không cho con bú

Nhiều người có tư tưởng lấy chồng muộn nên khi sinh con đầu lòng sẽ muộn hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Lúc này, vòng 1 sẽ dần bị lão hóa và không thể phát huy tốt vai trò của nó. Hậu quả là các vấn đề ở tuyến vú sẽ xảy ra, bao gồm cả ung thư vú cũng có nguy cơ xuất hiện.

3 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú khá cao, xem thử bạn có nằm trong số này hay không - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm