3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là "nữ phụ vạn người mê" Oh Soo Ah

Hà Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 24/03/2020

Yêu ghét lẫn lộn là trong lòng các mọt phim mỗi tập Tầng Lớp Itaewon phát sóng.

Vậy là sau 16 tập phát sóng bộ phim quốc dân Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) đã chính thức khép lại, cái kết có hậu cho tất cả các nhân vật khiến nhiều người cảm thấy thỏa mãn. Đặc biệt rất nhiều nhân vật mà bộ phim xây dựng đã làm cho người xem phải lấn cấn trong cách đánh giá bởi sau tất cả, họ vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

1. Soo Ah (Kwon Nara)

Soo Ah là nhân vật tạo nên làn sóng chia rẽ dư luận dữ dội nhất trong phim. Ban đầu cô bị nhiều người đánh giá là một kẻ ích kỷ khi chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân. Xuyên suốt hành trình phim, dường như Soo Ah luôn là một kẻ cô độc và nếu đủ thấu hiểu thì không khó để cảm nhận ngay được cô vừa đáng trách vừa đáng thương ngay chính cuộc đời của mình và những người khác. 

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 1.

Soo Ah đáng trách. Có lẽ nhiều người khi xem phim sẽ bức xúc mà thốt lên rằng trời sao lại có loại người lạnh lùng và vô cảm như Soo Ah. Cô từng xuất hiện với những lời nói kèm hành động đúng chất một nữ nhân thực dụng: "Tôi không yêu đàn ông nghèo" hay lạnh lùng với kẻ xin ăn ngay từ bé. Đã thế trong tình yêu với Park Sae Ro Yi, cô lại nhập nhằng đến phát ghét, một mặt thì bảo Parrk Sae Ro Yi đừng thích mình, mặt khác lại liên tục "đánh dấu chủ quyền crush" với Yi Seo.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 2.

Có việc nói Park Sae Ro Yi thích mình thôi cũng nhắc lại đến hàng vạn lần.

Thế nhưng cô gái đáng thương nhất Tầng Lớp Itaewon chắc hẳn phải là Soo Ah chứ không thể là ai khác rồi. Soo Ah từ đầu đến cuối chưa bao giờ cô sống cho bản thân mình, mỗi ngày trôi qua với cô đều thật nặng nề và mệt mỏi khi luôn phải sống trong sự giằng xé giữa nội tâm. Một mặt bên ngoài cô buộc phải tỏ ra trung thành với Jangga, đối đầu với Park Sae Ro Yi ra mặt, bên trong thì nội tâm lúc nào cũng như đang chực trào mà rỉ máu. Mặc dù yêu Park Sae Ro Yi nhưng cô luôn phải giả vờ như không quan tâm, làm một kẻ ác độc hoàn hảo nhằm mục đích cuối cùng là trả thù cho bố Park Sae Ro Yi. Cuối cùng khi đã trả được món nợ ân tình năm xưa bằng việc làm cho Jangga phá sản, tâm huyết một đời của Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) hoàn toàn sụp đổ thì cũng là lúc Soo Ah chẳng còn lại gì trong tay. Ai nói một đời là quá dài thì có lẽ với Soo Ah hơn mười năm sống và làm việc ở Jangga còn hơn cả mười đời ấy chứ.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 3.

Sau tất cả cô gái này trở về tay trắng.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 4.

phải làm kẻ hai mặt hoàn hảo thì mới trụ vững ở tập đoàn Jangga.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 5.

Đáng thương ngay trong chính tình yêu của mình.

2. Jang Geun Won (Bo Ahn Hyun)

Điển hình của dạng nhân vật vừa đáng thương lại vừa đáng ghét gọi tên Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon. Nếu không cố mà hiểu thì chỉ thấy Jang Geun Won là một kẻ vừa ngu ngốc lại tàn ác đến mức vô liêm sỉ giống cha mình. Nhưng nếu là một người theo dõi và thực sự thấu hiểu phim thì Jang Geun Won thật sự đáng thương, một đứa trẻ lớn lên không có tình thương, được giáo dục bằng sự nhẫn tâm tàn ác và ép buộc bởi con hổ dữ chực chờ ăn thịt người Jang Dae Hee.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 6.

Jang Geun Won xuất hiện như một con thú dữ phiên bản chưa hoàn hảo của lão Jang. Đi học thì thỏa sức bắt nạt đè đầu cưỡi cổ bạn bè lại là người trực tiếp và gián tiếp giết chết bố Park Sae Ro Yi và đẩy cuộc đời anh đến con đường cùng cực và khổ đau. Lớn lên một chút đặc biệt là sau biến cố bẻ cổ gà miễn cưỡng, Jang Geun Won trở nên nhẫn tâm và tàn ác hơn bao giờ hết.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 8.

Geun Won chỉ được cái bắt nạt kẻ yếu thế hơn mình là giỏi.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 9.

Chặng hành trình mấy chục năm qua với Jang Geun Won có lẽ là quá dài, không có lấy một ai thương yêu thật lòng đã thế anh còn phải luôn núp dưới cái bóng tàn ác của người cha hổ dữ Jang Dae Hee. Nhìn lại những gì đã trải qua suy cho cùng Jang Geun Won là kẻ đáng thương ngay từ thuở lọt lòng đến tận phút chót. Không những là kẻ bất lực trước số phận của chính bản thân khi chưa một lần được sống theo ý của mình. Đã thế tình yêu đơn phương với Soo Ah bao năm như một vẫn không có lấy một lần hồi đáp.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 10.

Geun Won sớm bị ép buộc thành kẻ ác.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 11.

Tình thương là thứ quá đỗi xa xỉ bởi đến chính bố ruột cũng khai tử anh cơ mà.

3. Jang Geun Soo (Kim Dong Hee)

Jang Geun Woo bỗng nhiên trở mặt tàn ác và thủ đoạn ở những tập gần cuối của Tầng Lớp Itaewon. Chuyện là sau những biến cố xảy ra trong tình yêu đơn phương dành cho Yi Seo và những nỗi khổ thẹn đang phải nếm trải Geun Soo quyết tâm kế nhiệm Jangga để thành kẻ mạnh nhất. Để đạt được mục tiêu Geun Soo đã không từ bất kỳ thủ đoạn nào thậm chí bán đứng cả những người trong gia đình Danbam một cách trắng trợn còn công khai.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 12.

Có người đã ví như bản sao hoàn hảo của Jang Dae Hee.

Thế nhưng vốn dĩ Jang Geun Soo cũng chỉ là một đứa trẻ đáng thương đang gồng mình để trở nên mạnh mẽ và chiến thắng nhanh nhất có thể mà thôi. Sinh ra vốn đã là con ghẻ nên Geun Soo bị cả cha và anh trai đối xử ghẻ lạnh tàn ác. Anh sớm ý thức việc bản thân là kẻ vô sản tình thương ngay từ khi chào đời nên luôn thu mình yếu ớt thậm chí là hèn nhát. Cũng một phần là vì tình yêu quá lớn dành cho Yi Seo, cuối cùng mối tình đơn phương đó sau bao nhiêu năm cố gắng đến cùng vẫn toàn là cô đơn và khổ đau.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 13.

Rốt cuộc thì Geun Soo cũng chỉ là một đứa trẻ thôi mà.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 14.

Cuối cùng mối tình đơn phương cũng khép lại.

Tầng Lớp Itaewon đã chính thức khép lại sau 16 tập phim. The World of the Married (tạm dịch: Thế Giới Hôn Nhân) sẽ kế nhiệm khung giờ 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

3 nhân vật “bỏ thì thương mà vương thì tội” ở Tầng lớp Itaewon, số 1 đích thị là nữ phụ vạn người mê Oh Soo Ah - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm