3 người ở Quảng Nam và Long An bị sét đánh

Trần Thường - Hà Long, Theo Người lao động 11:15 21/05/2024

Một người dân ở tỉnh Quảng Nam bị sét đánh trọng thương, dông sét còn làm chết 1 con trâu, cháy 1,5 sào mía.

Sáng 21-5, ông Mai Tấn Lựu, Chủ tịch UBND xã Hiệp Thuận (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam), cho biết trận mưa dông kèm sấm sét đã gây thiệt hại về người và tài sản của người dân trên địa bàn.

3 người ở Quảng Nam và Long An bị sét đánh - Ảnh 1.

Người dân cần dừng các hoạt động ngoài trời khi xảy ra dông sét (Ảnh minh họa: AI)

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút chiều 20-5, trên địa bàn huyện Hiệp Đức xảy ra mưa dông kèm theo sấm sét. Lúc này, ông Đỗ Văn Hiệp (thôn Tân Thuận, xã Hiệp Thuận) ra trước sân thu dọn đồ đạc thì bị sét đánh trúng.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức rồi chuyển ra Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn) để tiếp tục điều trị trong tình trạng bị thương nặng.

Trong chiều 20-5, một con trâu đang mang thai của người dân thôn Tân Thuận cũng bị sét đánh chết. Ngoài ra, sét đánh gây cháy 1,5 sào mía của một hộ dân ở địa phương.

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung thường xuyên xảy ra hiện tượng mưa dông kèm theo sấm sét. Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hôm 19-5, một cô gái trẻ ở tỉnh Thanh Hóa trong lúc điều khiển xe máy lưu thông trên đường thì bị sét đánh tử vong.

Cơ quan chức năng khuyến cáo khi xảy ra mưa dông, người dân cần ngừng ngay các hoạt động ở ngoài trời và tìm nơi trú ẩn trong nhà kiên cố. Tuyệt đối không nên trú ẩn dưới các cây cổ thụ, tuyệt đối không dùng điện thoại khi đang đứng ngoài trời mưa (kể cả trong nhà) nếu không cần thiết…

Tại Long An, sáng cùng ngày, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết vào lúc 1 giờ cùng ngày, ông T.Q.T (46 tuổi; ngụ xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành) đang đi soi ếch thì bị sét đánh trúng, ngã gục và tử vong tại chỗ.

3 người ở Quảng Nam và Long An bị sét đánh - Ảnh 2.

Hiện trường người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đi soi ếch

Chiều và tối 20-5, mưa lớn xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Long An. Thấy vậy, ông T. và một nhóm người chuyên đi soi ếch đồng đã đi từ huyện Châu Thành qua địa bàn huyện Tân Trụ bắt ếch, tới lúc rạng sáng thì xảy ra sự việc.

Trước đó, vào ngày 3-5, trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng (Long An), một người đàn ông 37 tuổi đi soi ếch đồng vào ban đêm cũng bị sét đánh tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày