Người đàn ông ở Thái Bình bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

NGUYỄN HUỆ, Theo VTC News 17:45 20/05/2024

Khi đang làm việc trên cánh đồng, ông P.V.K (SN 1964, quê Thái Bình) bị tia sét đánh trúng, thiệt mạng tại chỗ.

Ngày 20/5, theo thông tin từ UBND huyện Vũ Thư (Thái Bình), trận mưa dông kèm sấm sét chiều qua khiến một người đàn ông tử vong.

Khoảng hơn 16h ngày 19/5, ông P.V.K (SN 1964, trú tại thôn Trực Nho, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư) đang làm việc trên cánh đồng thôn bị một tia sét đánh trúng, tử vong tại chỗ.

Ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Minh Quang đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Người đàn ông ở Thái Bình bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng - Ảnh 1.

Ông K. bị sét đánh thiệt mạng khi đang làm việc trên cánh đồng. (Ảnh minh hoạ)

Ông K. là nạn nhân thứ 3 bị sét đánh tử vong trong trận mưa dông kèm sấm sét chiều 19/5.

Tại Nam Định, khoảng 16h45 cùng ngày, ông N.V.T (SN 1985, trú tại xã Giao Phong, huyện Giao Thuỷ) trong lúc đi xe máy qua khu vực đường bộ ven biển đoạn giáp ranh giữa xã Giao Hải và xã Giao Long thì bị sét đánh tử vong.

Trước đó, khoảng 15h, người phụ nữ 24 tuổi (quê xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh, Thanh Hoá) đi xe máy trên tuyến đường nối TP Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân, đến địa phận xã Đồng Tiến (huyện Triệu Sơn) thì gặp mưa to, bị sét đánh thiệt mạng.

Ngành chức năng khuyến cáo, nếu người dân không kịp tìm nơi trú ẩn an toàn khi có dông sét thì tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa vật dụng kim loại như xe đạp, xe máy, hàng rào sắt.

Mọi người nên tìm chỗ khô ráo, đứng ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ, nhón chân và không nằm xuống đất, làm sao để phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất.

Ở những nơi chứa nước như biển, ao, hồ, mương, mọi người không nên đến gần. Nếu ở trong rừng thì nên tìm cây thấp và chỗ thưa để tránh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày