3 nghi vấn vụ cháy hàng loạt tàu thuyền ở Hội An

Hoài Văn, Theo Tiền phong 08:40 14/10/2022

Ngày 12/10, lực lượng chức năng trục vớt phương tiện bị cháy trong vụ hỏa hoạn thiêu rụi 8 tàu, ca nô du lịch tại bến Cửa Đại, thành phố Hội An và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, có 3 nghi vấn dẫn đến hỏa hoạn, đó là: sét đánh trúng vì hôm đó khu vực này xảy ra mưa, sấm sét; do thắp hương cúng ngày rằm hoặc sơ sẩy của người dân.

3 nghi vấn vụ cháy hàng loạt tàu thuyền ở Hội An - Ảnh 1.

Trục vớt các tàu, ca nô bị cháy rụi do vụ hỏa hoạn

Nhận định của cơ quan chức năng, đám cháy bùng lên lúc hơn 3 giờ sáng ngày 10/10, xuất phát từ một chiếc tàu gỗ sau đó lan sang các tàu, ca nô xung quanh. Lực lượng chức năng đang trục vớt và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đám cháy thiêu rụi hoàn toàn 8 phương tiện, trong đó 3 tàu gỗ và 5 chiếc ca nô, thiệt hại ước tính gần 20 tỷ đồng. Trong đó, 3 phương tiện được mua bảo hiểm.

Sau vụ hỏa hoạn này, thành phố Hội An đang tính toán quy hoạch lại nơi đậu đỗ tàu, ca nô du lịch. “Lâu nay các phương tiện vẫn đậu ở ngay cảng để thuận tiện đón khách. Sau việc này, thành phố cũng đang tính lại việc quy hoạch đậu đỗ tàu thuyền, ca nô, mở rộng qua bên kia rừng dừa, khoảng cách giữa các tàu giãn ra để giảm thiểu thiệt hại nếu không may xảy ra rủi ro” - ông Sơn cho biết.

Trước thiệt hại lớn này, chính quyền cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp với tinh thần “lá lành đùm lá rách” quyên góp hỗ trợ cho những doanh nghiệp bị thiệt hại trong vụ cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm