3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối "phòng chat thứ N", đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:02 05/05/2020

Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khoá) là một series học đường độc đáo, cực kì đáng xem trên Netflix.

Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khoá) đang là dự án phim thu hút nhiều sự chú ý trên Netflix. Dù không được quảng bá rầm rộ hay sở hữu dàn sao hạng A, Extracurricular đang đứng thứ 2 trong Top 10 phim được xem nhiều nhất ở thị trường Việt Nam. Vì sao một bộ phim có cái tên khá "xoắn não" lại được công chúng quan tâm đến vậy?

3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 1.

Extracurricular là một trong những phim ăn khách nhất trên Netflix

1. Đề tài gai góc, chạm đúng "điểm nóng"

Được giới thiệu là "phim truyền hình tuổi teen" nhưng Extracurricular có thể làm nhiều vị phụ huynh khóc thét. Extracurricular xoay quanh Oh Ji Soo (Kim Dong Hee), ban ngày là cậu học sinh ngoan hiền, học giỏi, ban đêm là "tú ông" chuyên dẫn mối cho đường dây mại dâm vị thành niên.

3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 2.
3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 3.

Từ câu chuyện của Ji Soo, một bức tranh học đường rất khác được mở ra. Không có những "cậu ấm, cô chiêu" ăn mặc lộng lẫy, những mối tình trung học ngọt ngào lãng mạn, Extracurricular chỉ có những đứa trẻ khốn cùng phải kiếm tiền bằng cách bán rẻ nhân phẩm và cả thân thể của mình.

3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 4.

Extracurricular là một bộ phim quá đen tối và nặng nề, nhưng lại ra mắt đúng thời điểm cả Hàn Quốc đang xôn xao vì vụ bê bối "phòng chat thứ N". Một số kẻ cầm đầu đường dây nô lệ tình dục trong phòng chat cũng mới chỉ là học sinh cấp 2, cấp 3. Trong lúc sự việc còn chưa hết hot, Extracurricular ra mắt thỏa mãn sự bức xúc và phẫn nộ của công chúng.

2. Nhân vật chân thực, cốt truyện gây sốc không thua Thế Giới Hôn Nhân

Trong bối cảnh The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) đang làm mưa làm gió với rating đến 24%, có thể thấy một bộ phận khán giả đang "khát" những bộ phim không hoa mỹ, tô hồng cuộc sống.

3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 5.
3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 6.

Cũng như The World of the Married, Extracurricular có những nhân vật có thể khiến bạn "điên tiết", chỉ muốn xông vào trong phim để làm cho ra lẽ. Đó là Oh Ji Soo - chấp nhận kiếm tiền "bẩn" để thực hiện ước mơ hay Seo Min Hee (Jung Da Bin) bán thân để "nuôi" người yêu. Khán giả có thể phẫn uất, không đồng tình nhưng lại hiểu được tâm lý động cơ của nhân vật.

Extracurricular dù gắn mác 16+ nhưng tràn ngập cảnh máu me, bạo lực. Ngay từ tập 1, những cảnh túm tóc, đánh đấm, bóp cổ... đã chiếm một thời lượng không nhỏ trong phim.

3. Dàn cast ít danh tiếng nhưng đủ thực lực

Extracurricular quy tụ hội diễn viên trẻ mới vào nghề vài năm, chưa có danh tiếng lớn, nhưng cực kì tròn vai và ấn tượng. Đáng chú ý nhất phải kể đến Kim Dong Hee - Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon. Nếu như ở Tầng Lớp Itaewon, anh chàng mới chỉ "hắc hóa" sương sương thì đến Extracurricular, Kim Dong Hee đã có một vai diễn gai góc, đa chiều.

Park Joo Hyun - cô gái trẻ lần đầu tiên đảm nhiệm vai thứ chính trong sự nghiệp gây bất ngờ với vai Bae Gyu Ri. Cô tiểu thư nhà giàu, học giỏi và sở hữu tính cách khác thường. Một con người dường như có tất cả như Gyu Ri tiếp cận và trở thành cộng sự của Oh Ji Soo, khiến nội dung phim thêm hấp dẫn và kịch tính.

3 lý do cần xem ngay Extracurricular: Gợi nhắc bê bối phòng chat thứ N, đau não chẳng kém Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 12.

Trailer Extracurricular

Extracurricular hiện đã trọn bộ 10 tập trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem hết 10 tập Extracurricular chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm