3 loại thực phẩm mà tế bào ung thư cực yêu thích, soi ra toàn những món bạn thường ăn hàng ngày

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:35 08/07/2021

Thói quen ăn uống xấu cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư từ sớm.

Ung thư có thể nhen nhóm trong cơ thể và xuất phát từ những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, nếu ăn uống không khoa học thì sức đề kháng của bạn cũng có thể bị suy giảm và tạo cơ hội nuôi dưỡng các tế bào ung thư. Đặc biệt, nếu thường xuyên ăn một trong ba loại thực phẩm dưới đây thì bạn càng nên cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm.

1. Đồ chiên rán

Những món chiên rán hấp dẫn luôn có một mùi thơm đặc trưng và dễ đáp ứng sự thèm ăn ngắn hạn. Tuy nhiên, về lâu dài thì món ăn này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Do hầu hết các loại thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao có chứa benzopyrene. Đây là một chất độc hại được WHO xếp vào nhóm gây ung thư loại 1. Việc ăn nhiều chất này vào cơ thể sẽ làm tăng tỷ lệ mắc ung thư cao hơn gấp nhiều lần so với người ít ăn, từ đó dễ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

3 loại thực phẩm mà tế bào ung thư cực yêu thích, soi ra toàn những món bạn thường ăn hàng ngày - Ảnh 1.

2. Đồ muối chua

Hương vị của đồ muối chua cũng khá hấp dẫn và dễ đưa đẩy bữa cơm. Nhưng hầu hết các loại thực phẩm ngâm chua đều chứa hàm lượng muối lớn, từ đó dễ sản sinh ra nitrit gây hại tới cơ thể. Chất này khi kết hợp với protein sẽ tạo thành nitrosamine, đây là một chất có thể gây ung thư thực quản và ung thư dạ dày mà bạn nên chú ý.

3 loại thực phẩm mà tế bào ung thư cực yêu thích, soi ra toàn những món bạn thường ăn hàng ngày - Ảnh 2.

3. Đồ hun khói

Việc sử dụng khói đốt trong quá trình hun khói có thể làm sản sinh ra chất gây ung thư benzopyrene. Nếu tiêu thụ lâu dài các chất độc hại này thì dễ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư từ khi còn trẻ. Vì vậy, bạn nên tránh tiêu thụ đồ hun khói thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình.

3 loại thực phẩm mà tế bào ung thư cực yêu thích, soi ra toàn những món bạn thường ăn hàng ngày - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm