3 loại thực phẩm là kẻ thù của bệnh ung thư, cứ nhất quyết ăn nhiều một chút là bệnh chẳng dám bén mảng lại gần

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 19/05/2022

Toàn là những loại thực phẩm dễ kiếm nên hãy cố gắng ăn thường xuyên để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư bạn nhé!

Nhắc đến ung thư thì ai nấy đều sẽ rất hoang mang và cho rằng đây là một căn bệnh có khả năng chữa khỏi rất thấp. Thực tế, bạn vẫn có thể phòng ngừa bệnh từ sớm nếu chủ động ăn uống đủ chất và duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, có 3 loại thực phẩm được xem là "kẻ thù" của bệnh ung thư. Nếu ăn thường xuyên thì không lo bệnh có cơ hội gõ cửa đâu nhé!

1. Đậu phộng

Đậu phộng là món rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Việc ăn đậu phộng thường xuyên có thể kích thích dạ dày làm việc trơn tru hơn. Do đậu phộng rất giàu enzyme nên sẽ ngăn chặn lượng axit dịch vị tiết ra quá nhiều. Thậm chí, loại thực phẩm này còn làm ức chế hoạt động của một số loại vi khuẩn nên giúp tránh những cơn đau dạ dày diễn ra thường xuyên. Do đó, bạn có thể lựa chọn đậu phộng để ăn nếu muốn tránh xa bệnh ung thư.

3 loại thực phẩm là kẻ thù của bệnh ung thư, cứ nhất quyết ăn nhiều một chút là bệnh chẳng dám bén mảng lại gần - Ảnh 1.

2. Ngô

Ngô cũng là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến, đặc biệt là ở các vùng nông thôn thì hầu như nhà nào cũng trồng. Ngô không chỉ là "kẻ thù" của bệnh ung thư mà còn là một trong những món ngon có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, chống xơ cứng động mạch.

Vitamin E từ ngô có thể ngăn chặn sự tiếp cận của các chất gây ung thư, đặc biệt là ngô ngọt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung ngô hàng ngày nhé!

3 loại thực phẩm là kẻ thù của bệnh ung thư, cứ nhất quyết ăn nhiều một chút là bệnh chẳng dám bén mảng lại gần - Ảnh 2.

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại thực phẩm thường dễ bị bỏ qua trong cuộc sống hàng ngày, nhưng trên thực tế, ăn hạnh nhân thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim, đồng thời còn ức chế các khối u rất hiệu quả. Hạnh nhân có thể đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nên ăn một ít mỗi ngày sẽ giúp đóng vai trò lớn trong việc ngăn ngừa ung thư.

3 loại thực phẩm là kẻ thù của bệnh ung thư, cứ nhất quyết ăn nhiều một chút là bệnh chẳng dám bén mảng lại gần - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-loai-thuc-pham-la-ke-thu-cua-benh-ung-thu-cu-nhat-quyet-an-nhieu-mot-chut-la-benh-chang-dam-ben-mang-lai-gan-20220519145906217.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm