3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do "bé Bình" già quá thôi!

Thanh Tuyền, Theo Helino 12:21 19/10/2019

Lý do lớn nhất khiến Khải Duy không nhận ra Thị Bình là vì sau 24 năm dài đằng đẵng, Bình đã trở nên già nua, khắc khổ bởi cuộc sống mưu sinh vất vả.

Ở những diễn biến mới nhất của phim truyện Tiếng Sét Trong Mưa, người xem đồng loạt cảm thấy "tức anh ách" trong người vì mang tiếng là yêu thương Thị Bình (Nhật Kim Anh) nhất trên đời nhưng khi người phụ nữ ấy đứng ngay trước mặt, Khải Duy (Cao Minh Đạt) không những không nhận ra mà còn tức giận xua đuổi.

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 1.

Bước vào căn phòng Khải Duy đặt bàn thờ mình, Thị Bình đau đớn khôn xiết vì nhận ra cậu Ba vẫn luôn nhớ thương mình

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 2.

Bắt gặp một "mụ già" trong căn phòng kỉ niệm, Khải Duy không nhận ra đó là người vợ năm xưa và tức giận xua đuổi

Vì quá mong ngóng giây phút trùng phùng của Khải Duy và Thị Bình nên nhiều khán giả cảm thấy "hẫng một nhịp" khi cơ duyên đã đến mà lòng người chẳng chịu se. Không ít người đã cho rằng cuộc hội ngộ này diễn ra như vậy là quá... vô lý. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ hơn đến bối cảnh phim, người xem sẽ cảm thấy diễn biến tâm lí nhân vật như vậy là hoàn toàn dễ hiểu.

1. Thị Bình U40 khác Thị Bình U20 "một trời một vực"

Để không làm mạch phim bị đứt gãy, đạo diễn Nguyễn Phương Điền vẫn giữ nguyên dàn diễn viên thời U20 để tiếp tục diễn tiếp giai đoạn U40. Có lẽ hình ảnh Thị Bình thời thanh xuân đã "ghim" chặt vào lòng khán giả để đến thời điểm này, người ta nhiều lúc đã quên béng rằng cô gái hồn nhiên trong sáng năm nào nay đã trở thành một người phụ nữ tuổi xế chiều già nua, khắc khổ.

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 3.

Thị Bình ngày trước hồn nhiên, vô tư bao nhiêu

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 4.

Thì Thị Bình hiện tại già nua, khắc khổ bấy nhiêu

Còn nếu có ai băn khoăn về tạo hình "già quá đà" của Thị Bình thì xin trả lời rằng đó đều là dụng ý của đạo diễn cả. Thời Thị Bình mới sinh con khi còn ở bên Khải Duy, được sống trong nhung lụa, lại thêm chuyện "gái một con trông mòn con mắt", Bình xinh đẹp như thiếu nữ mới lớn. Nhưng trải qua bao nhiêu bi thương của một kiếp người, từ lúc bị cả thế giới quay lưng, chứng kiến Lũ (Hứa Minh Đạt) vì mình mà chết cho đến khi đem uất hận nhảy sông tự tử cùng đứa con trong bụng, rồi sau này lại sinh thêm Thị Phượng cùng tất bật trong cuộc sống mưu sinh miền sông nước, Bình không già mới là lạ.

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 5.

Sinh con là chuyện "thập tử nhất sinh" của đàn bà, hơn thế, Bình còn trải qua 3 lần sinh nở, không lần nào được nuôi con trong yên ấm

2. Tiềm thức của Khải Duy luôn nghĩ rằng vợ mình đã chết thật rồi

Chắc hẳn khán giả còn nhớ như in phân cảnh Khải Duy từ phát điên cho đến chết lặng khi nhận được tin Bình đã nhảy sông tự tử cùng đứa con trong bụng. Đó là một vết thương lòng không thể chữa khỏi trong kí ức của Khải Duy.

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 6.

Nghĩ rằng Bình đã chết thật rồi, cậu Ba Duy ngang tàn hóa điên dại

Trong nỗi nhớ của Khải Duy chỉ có hình ảnh em Bình thuở thanh xuân và mãi mãi tuổi thanh xuân. Cho nên khi nhìn Phượng (Oanh Kiều) - con gái của Thị Bình và người chồng mới đương tuổi Thị Bình thuở đó, Khải Duy lập tức liên tưởng đến người vợ mà mình vẫn luôn thương nhớ. Còn trong phút chốc gặp gỡ Bình sau 24 năm, Ba Duy tạm thời không để tâm vì có "chết đi sống lại" một lần nữa, Khải Duy cũng không tưởng tượng nổi đến chuyện Bình vẫn còn sống.

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 7.

Trong kí ức và trái tim của người đàn ông này, chỉ có hình ảnh người con gái trên tấm di ảnh

3. Khải Duy tức giận khi có người lạ dám tự tiện bước vào căn phòng dành riêng cho vợ cũ

Đã qua 24 năm xa em Bình, Khải Duy vẫn chưa khi nào thôi day dứt và thương nhớ người vợ quá cố. Ngay cả khi đã lấy một người vợ mới, Khải Duy vẫn dành trọn tình cảm si tâm cho Thị Bình. Mọi cảm xúc ấy gói gọn trong căn phòng mà người đàn ông này đặt ban thờ vợ cũ, mọi thứ ở căn phòng năm xưa vẫn giữ nguyên khi Khải Duy chuyển đến nơi mới, vẫn còn tủ quần áo của Bình, vẫn còn bức thư Bình để lại, còn lại tất cả.

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 8.

Căn phòng ấy dành riêng cho Thị Bình, bất kì ai cũng không được bén mảng tới

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 9.

Ngay cả vợ mới cũng sẽ bị dính chưởng liền nếu dám ghen tuông với Thị Bình

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 10.

Cảm xúc đầu tiên của Khải Duy là vô cùng tức giận khi nhìn thấy có người lạ dám bén mảng vào căn phòng kỉ niệm

3 lí do để Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) không nhận ra người cũ sau 24 năm xa cách: Vấn đề là do bé Bình già quá thôi! - Ảnh 11.

Có lẽ cuộc gặp gỡ quá ngắn ngủi lại nhiều phần thịnh nộ lấn át, Khải Duy không kịp nghe giọng nói của Bình để nhận ra người vợ năm nào

Trong thoáng chốc không thể nhận ra một người đã xa cách 24 năm, nhưng thời gian sẽ trả lời tất cả, cuối cùng khi Khải Duy nhận ra Thị Bình vẫn còn sống và kề sát bên cạnh mình, mọi thứ sẽ đi về đâu? Đón xem những tập phim mới nhất của Tiếng Sét Trong Mưa phát sóng vào 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bảo vệ trường xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7: Cháu bé bị dâm ô từ lớp 4, xâm hại rồi quay video từ lớp 6

    Sau khi có thông tin tố cáo vụ xâm hại tình dục từ gia đình nữ sinh L., cơ quan công an đã vào cuộc, tạm giữ người bảo vệ để điều tra.
  • Đọc thêm