3 điều phụ nữ thông minh sẽ làm để chiếm thế chủ động trong mối quan hệ

AMT, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:13 24/06/2023

Ranh giới giữa cố gắng và cố chấp, trong chuyện tình cảm, đôi khi rất mong manh.

Phụ nữ quanh chúng ta có rất nhiều: Phụ nữ mạnh mẽ, phụ nữ mau nước mắt, phụ nữ giỏi việc nước - không đảm việc nhà, phụ nữ siêu nhân - việc gì cũng giỏi... Nói chung, mỗi người sẽ có những thế mạnh và giá trị riêng.

Thế nhưng, trong chuyện tình cảm thì khác. Phụ nữ khi yêu dường như chỉ có 2 kiểu: Kiểu "tận hưởng đàn ông" và kiểu "khổ vì đàn ông".

Phụ nữ kiểu 1 thường nhắc về tình ái như một cuộc phiêu lưu. Họ yêu hết mình và không mắc kẹt quá lâu trong những đổ vỡ. Ở thái cực còn lại là kiểu phụ nữ "khổ vì đàn ông": Yêu ai cũng hết lòng dốc sức chăm sóc, đến mức quên cả bản thân mình. Nếu không may mối tình ấy đổ vỡ, kiểu phụ nữ "khổ vì đàn ông" sẽ cần rất nhiều thời gian, đôi khi là cả chục năm cuộc đời để vượt qua.

Ai cũng từng phải vấp ngã một vài lần trước khi trưởng thành, kiểu phụ nữ biết "tận hưởng đàn ông" cũng không phải ngoại lệ. Nhưng cũng không thiếu những người yêu ai cũng đổ vỡ, yêu ai cũng đau khổ về nhận về toàn kết cục trái đắng.

3 điều phụ nữ thông minh sẽ làm để chiếm thế chủ động trong mối quan hệ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dấu hiệu nhận biết "phụ nữ khổ vì đàn ông"

Phụ nữ biết tận hưởng đàn ông vẫn buồn, vẫn khóc sau mỗi lần đổ vỡ. Nhưng buồn xong, khóc xong, họ sẽ tiếp tận hưởng cuộc sống của mình. Nước mắt chỉ như một lần quét dọn cho tâm hồn sạch sẽ trước hành trình mới.

Nhưng với những người phụ nữ khổ vì đàn ông, câu chuyện không đơn giản như vậy.

1. Dùng mọi cách để níu kéo

Người ta thường bảo, phụ nữ nói lời chia tay để mong được níu kéo, còn đàn ông nói lời chia tay vì họ muốn chia tay thật. Vậy nhưng những người phụ nữ không ngại hy sinh vì đàn ông không tin điều này.

Đàn ông muốn ra đi, họ sẽ gạt lòng tự trọng sang một bên và cầu xin sự ở lại. Có người sẽ khóc lóc, gửi đi hàng ngàn tin nhắn ỉ ôi đẫm nước mắt. Thậm chí, có người còn dùng một sinh linh bé nhỏ để giữ chân, trói buộc người đàn ông đang muốn quay lưng.

Nếu thất bại, kiểu phụ nữ này sẽ chìm đắm một thời gian dài trong dằn vặt, tiếc nuối. Nếu thành công, họ có một người đàn ông đã chán họ.

2. Hận đàn ông

Việc gì có thể làm, đã làm. Thứ gì có thể hy sinh, đã hy sinh. Vậy nhưng người ta vẫn dứt áo ra đi. Thế là mình đâm ra hận! Nhưng không phải hận cái gã đã nhẫn tâm chối bỏ tất cả những nỗ lực của mình, mà là hận đàn ông nói chung.

"Đàn ông tốt chết hết rồi!", "Đàn ông toàn kẻ không ra gì!" là câu cửa miệng, từ mạng xã hội cho tới đời thực của những người phụ nữ có trái tim mang vị khổ qua vì đàn ông.

3. Tự hủy hoại bản thân

Vì thất tình, ly hôn mà trở thành bỏ bê bản thân, phải sống phụ thuộc vào rượu bia,... là sự thật chẳng còn xa lạ. Những người coi tình yêu là trọng tâm của đời mình, khi không có được tình yêu, càng dễ lún sâu hơn vào việc hủy hoại bản thân.

Họ dùng chất kích thích, bỏ bữa, giam mình trong phòng và khóc ròng ngày này qua tháng khác.

Phải làm sao để hết khổ vì đàn ông?

Khác với kiểu phụ nữ luôn "khổ vì đàn ông", những người biết "tận hưởng đàn ông" không bao giờ quên 3 điều này:

1. Theo đuổi đam mê, sở thích riêng của bản thân

Để hết khổ vì đàn ông, trước hết, phụ nữ cần nhận ra rằng đàn ông không phải là nguồn vui, nguồn hạnh phúc và cảm hứng sống duy nhất trên đời này. Bạn còn gia đình, công việc, bạn bè. Những điều đó chẳng phải cũng đáng để bạn dành thời gian, tâm trí quan tâm hay sao?

Hơn nữa, một người phụ nữ có sự nghiệp thành công luôn luôn có sức hút hơn một người chẳng có gì trong tay, ngoài kinh nghiệm thất tình.

2. Đẹp vì chính mình

Phụ nữ đều muốn đẹp. Nhưng có người đẹp vì chính bản thân họ, có người lại đẹp để trả thù đàn ông, để chứng minh đủ điều. Ví như, ngày xưa anh bỏ tôi, giờ tôi đẹp lồng lộn xem anh có hối hận không nào?!

Tuy nhiên, theo đuổi mục đích thứ 2 khiến phụ nữ chỉ có thể đẹp ở cái vẻ bề ngoài mà khó lòng đẹp được từ bên trong. Bởi cốt lõi của việc chăm sóc, làm đẹp cho bản thân luôn phải xuất phát từ mong muốn được đẹp, được thư thái từ sâu thẳm tâm hồn. Nếu không, cái sự đẹp đó đâu còn là "đẹp vì chính mình"?

3. Thay đổi góc nhìn, quan điểm về đàn ông

Thay vì bài xích, chửi rủa, hận đàn ông, phụ nữ nên thực sự học cách nhìn nhận vấn đề một cách công tâm hơn.

3 điều phụ nữ thông minh sẽ làm để chiếm thế chủ động trong mối quan hệ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông không làm bạn khổ đau. Họ chỉ đang dạy bạn cách yêu thương, tôn trọng chính bản thân mình. Khi những sự hy sinh, dốc lòng của bạn không được đền đáp xứng đáng, đó là lúc bạn nên tiết chế lại việc "cho đi" của mình.

Kỳ thực, hận đàn ông không giúp đàn bà hạnh phúc hơn. Bạn không thể vừa hận đàn ông, vừa mong muốn có một mối tình mới khởi sắc hơn chuyện cũ mới tàn được. Điều đó chẳng khác nào nhắm mắt mà vẫn muốn ngắm trời xanh!

Mưu cầu một mối tình lâu dài, hạnh phúc luôn là một khát khao đúng đắn, đáng được trân trọng. Thế nhưng, không phải mỗi người đàn ông bạn gặp đều là mảnh ghép phù hợp để cùng bạn bước những quãng đường dài.

Bởi thế, khi một người đàn ông muốn rời đi, hãy cứ tin rằng không phải anh ấy, sẽ có một người khác phù hợp hơn, tốt hơn đang đợi mình. Và nhất định, không được quên: "Anh ơi ở lại" chỉ là tên một bài hát thôi, không phải điều bạn nên nói với người đang muốn ra đi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày