3 điều cho thấy người đàn ông nghiêm túc với chuyện kết hôn

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:46 06/02/2023

Nếu như yêu mãi mà người ấy không bàn tính gì đến chuyện kết hôn thì bạn phải suy xét thật sự kỹ càng về mối quan hệ này.

Sau khi hẹn hò, yêu đương một thời gian dài, câu hỏi liệu một người đàn ông có thực sự muốn kết hôn với bạn hay không sẽ được đưa ra.

Yêu đương thì không có gì sai nhưng chỉ yêu mà không muốn kết hôn thì chưa đủ. Dù sao thì ở độ tuổi trưởng thành, tình yêu nghiêm túc và chín chắn đều muốn đi đến cái kết là hôn nhân.

Khi một người đàn ông yêu lâu nhưng không muốn cưới bạn thì nhất định có điều gì đó lăn tăn. Có thể anh ta không ưng ý với bạn hay cũng có thể từ đầu đến cuối với mối quan hệ này, người đàn ông đó chỉ trêu đùa mà thôi.

Chỉ khi muốn cưới bạn thật lòng, người đàn ông mới thực hiện những điều sau. Bạn hãy chú ý nhé.

1. Khi nào có chuyện lớn sẽ muốn bàn bạc với bạn

Khi một người đàn ông đủ quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ không ép buộc bạn phải làm mọi việc như thế nào, cũng sẽ không khăng khăng đòi bạn giải quyết vấn đề ra sao. Đổi lại, anh ấy sẽ cùng bạn bàn bạc, hỏi ý kiến bạn trước những việc lớn.

Người đàn ông này làm như vậy chứng tỏ coi trọng cảm xúc của bạn và không ép buộc bạn bất cứ điều gì.

Một người đàn ông thực sự muốn dành phần còn lại của cuộc đời cho bạn chắc chắn sẽ thảo luận về những điều lớn lao với bạn. Đồng thời có nhiều chuyện khác thậm chí anh ấy còn nhường, để cho bạn quyết định tất cả mọi thứ.

Thường thì thái độ của một người đàn ông đối với sự việc có thể dễ dàng phản ánh thái độ anh ấy đối với hôn nhân về sau. Với việc anh ấy bàn bạc và cùng bạn trao đổi, thảo luận cho vấn đề nào đó thì chứng tỏ anh ấy cũng rất tôn trọng và lắng nghe bạn, sau này sẽ chẳng trực tiếp bỏ qua ý kiến của bạn đâu. Hơn nữa, anh ấy đã đưa bạn vào kế hoạch cuộc đời nên lại càng muốn cùng trao đổi để cả hai có thêm hiểu biết hơn về nhau. Đồng thời, anh ấy cũng muốn bạn can thiệp vào các quyết định của mình như một cách khẳng định vị trí của bạn.

3 điều cho thấy người đàn ông nghiêm túc với chuyện kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Đưa bạn đến gặp người thân của anh ấy

Người thân của một người đàn ông không chỉ là cha mẹ, anh chị em mà còn là những nhân vật mà anh ấy vô cùng tin tưởng trong lòng. Chẳng hạn đó là cha mẹ đỡ đầu, những người thân thiết gắn bó từ bé đến lớn… Các nhân vật đó đều vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của đàn ông. Đôi khi anh ấy còn thấy họ quan trọng hơn cả nhiều người có quan hệ huyết thống.

Trước khi đưa bạn về nhà ra mắt, anh ấy sẽ thường dẫn bạn đi gặp những người này trước. Chẳng hạn như gặp mặt bạn thân quen lâu năm, người nâng đỡ anh ấy trong buổi đầu lập nghiệp hay cha mẹ đỡ đầu… Đó như một bước khẳng định cho sự nghiêm túc của anh ấy đối với mối quan hệ của cả hai.

Trong nhiều trường hợp, cha mẹ không phải là người hiểu chúng ta nhất. Có quá nhiều phụ huynh không thể bước vào thế giới nội tâm của con cái. Họ đã nuôi dạy chúng ta nhưng chưa chắc đồng điệu về tâm hồn. Nhiều quan điểm giữa hai bên lệch pha. Trong khi đó, cha mẹ đỡ đầu, bạn bè thân thiết hãy những người khác dù không có quan hệ huyết thống nhưng lại giống như nơi "ẩn náu tình cảm" của đàn ông. Nếu như anh ấy đưa bạn đến gặp họ thì có nghĩa tầm quan trọng của bạn vô cùng lớn. Anh ta giới thiệu bạn với họ không chỉ để làm quen mà còn hi vọng nhận về được sự chúc phúc và đồng tình.

Gặp mặt người quen, bạn bè và người nhà cũng là một bước tiếp theo và không thể thiếu được đối với cả hai khi quyết định kết hôn cùng nhau.

3 điều cho thấy người đàn ông nghiêm túc với chuyện kết hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Anh ấy sẽ chủ động thay đổi vì tương lai

Sự thay đổi này chính xác là gì? Có thể một người đàn ông quen với lối sống này nhưng sau khi gặp bạn, anh ấy háo hức và cố gắng để thích nghi với lối sống khác.

Anh ấy cố gắng khắc phục những khuyết điểm, không ngừng phấn đấu để tiến bộ. Ví dụ anh ấy chưa chứng tỏ hết khả năng bản thân nhưng vì muốn bạn có cuộc sống tốt hơn khi hai người kết hôn mà sẽ cố gắng để kiếm được nhiều tiền. Anh ấy tự thấy mình hơi lười biếng thì sẽ tự chấn chỉnh để hôn nhân về sau không nhiều bất mãn với nhau. Người đàn ông ấy sẽ dùng những cách thức này để cho bạn một tương lai ổn định và chẳng ngần ngại tự thay đổi bản thân.

Tình yêu và hôn nhân khác nhau. Hôn nhân cần thực tế hơn nhiều với các vấn đề to lớn trong cuộc sống. Người đàn ông sẵn sàng vì bạn và tương lai của cả hai mà dần cầu tiến, chăm chỉ, trong lòng luôn mong mỏi sẽ tìm được cách để cuộc sống dễ chịu hơn thì chứng tỏ anh ấy luôn mong mỏi được chung sống một đời với bạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày