3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 30/06/2022

Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

Sáng ngủ dậy bạn thường làm điều gì đầu tiên? Thật kỳ lạ chỉ với một vài đặc điểm khác thường xuất hiện vào buổi sáng là bạn cũng đã phát hiện ra cơ quan gan của mình có đang ổn hay không. Nếu không tin thì kiểm tra ngay nhé!

1. Khô và ngứa mắt vào buổi sáng

Nhiều người hay có thói quen dùng điện thoại vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, thói quen này lặp đi lặp lại trong thời gian dài có thể gây mỏi mắt, lâu dần còn khiến mắt bị khô và ngứa.

Nếu mắt được nghỉ ngơi đủ thì tình trạng này sẽ được cải thiện, nhưng nếu nó vẫn xuất hiện thường xuyên thì có thể là do gan của bạn đang bị tổn thương. Lúc này, trong gan đang chất chứa nhiều độc tố không đào thải ra ngoài kịp thời và lâu ngày tích tụ lại nên dễ gây khô, ngứa mắt.

3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều - Ảnh 1.

2. Cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng

Thường thì sau khi ngủ dậy, cơ thể chúng ta sẽ phải thoải mái, tỉnh táo. Nhưng nếu trạng thái tinh thần không tốt sau một đêm nghỉ ngơi thì chắc chắn bạn cần kiểm tra lại cơ quan gan của mình. Sau khi chức năng gan suy giảm, chất độc sẽ tích tụ lại trong cơ thể theo thời gian, từ đó làm ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể nên dẫn đến tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng.

3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều - Ảnh 2.

 3. Hôi miệng vào buổi sáng

Buổi sáng thức dậy nếu thấy miệng có mùi hôi hoặc có cảm giác đắng miệng, đánh răng cũng không thấy đỡ thì lúc này bạn nên chú ý xem có phải do chức năng gan gặp bất thường hay không.

Do có vấn đề về gan nên một số chất độc hại như nitơ và hydro trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài theo đường mũi miệng, lúc này hơi thở mới có mùi hôi rõ rệt.

3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều - Ảnh 3.

 Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-dau-hieu-vao-dau-buoi-sang-ngam-canh-bao-nguy-co-mac-ung-thu-gan-mong-rang-ban-khong-co-du-chi-mot-dieu-20220629233325634.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm