3 biểu hiện bất thường ở đôi mắt ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao mà bạn cần chú ý

Sơ Ri, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:36 30/11/2021

Tiểu đường là căn bệnh không quá xa lạ ngày nay nhưng bạn đã biết các dấu hiệu nhận biết bệnh từ sớm hay chưa?

1. Chuyển động của mắt bị cản trở

Trong quá trình phát triển của bệnh tiểu đường, nếu bạn nhận thấy chuyển động của mắt bị cản trở thì có thể là mắt bạn đã bị tổn thương. Ở những bệnh nhân tiểu đường, sự phát triển của các cử động mắt cục bộ có thể cản trở sự phát triển của các cử động mắt thông thường.

Ngay khi đi khám mà được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì bạn nên cố gắng điều trị triệt để từ sớm.

2. Suy giảm thị lực rõ rệt

Trong quá trình bệnh tiểu đường đe dọa đến sức khỏe, các bệnh lý võng mạc có thể xảy ra. Một số người bị giảm thị lực do tổn thương võng mạc. Vì vậy, khi có hiện tượng mắt suy giảm thị lực rõ rệt thì bạn cần đi kiểm tra ngay để kiểm soát sự phát triển của đường huyết một cách hợp lý.

Do tổn thương thần kinh cục bộ và bệnh mạch máu nền khiến quá trình cung cấp oxy không đủ cho võng mạc và không đủ dinh dưỡng có thể gây giảm thị lực đáng kể. Thế nên, bạn cần cảnh giác với bệnh tiểu đường ngay khi thấy thị lực của mình suy giảm trầm trọng.

3 biểu hiện bất thường ở đôi mắt ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao mà bạn cần chú ý - Ảnh 1.

3. Luôn nhìn thấy một cái gì đó phía trước

Trong quá trình bệnh tiểu đường đe dọa đến sức khỏe, chức năng của mắt sẽ bị suy giảm, có người còn bị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp... Nếu bạn luôn cảm thấy có thứ gì đó lởn vởn ở phía trước khi nhìn vào đâu đó thì nhiều khả năng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Nó có thể là bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể được hình thành sau khi bệnh tiểu đường diễn tiến nặng. Nếu điều này xảy ra, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Thông qua phương pháp chính xác để kiểm soát sự phát triển của lượng đường trong máu, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.

3 biểu hiện bất thường ở đôi mắt ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao mà bạn cần chú ý - Ảnh 2.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

3 biểu hiện bất thường ở đôi mắt ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao mà bạn cần chú ý - Ảnh 3.
https://kenh14.vn/3-bieu-hien-bat-thuong-o-doi-mat-ngam-canh-bao-nguy-co-mac-benh-tieu-duong-rat-cao-ma-ban-can-chu-y-20210718235407604.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm