3 anh chàng khoe clip một ngày đi nhặt "cỏ" ven đường tại Nhật đã có cả rổ đủ mọi loại rau quen thuộc ở Việt Nam, chế biến mâm cơm ai nhìn cũng phát thèm

Haley, Theo Pháp luật và bạn đọc 07:06 30/04/2021

Loại rau cần siêu ngon ở Việt Nam muốn ăn phải mất tiền mua, sang Nhật Bản lại được coi là loại cỏ chẳng mấy ai quan tâm.

Có thể nói từ khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, những người Việt Nam ở nước ngoài lại có cơ hội chia sẻ những điều thú vị ở nơi mình đang sống. Đặc biệt tại Nhật Bản đã có rất nhiều người lao động chia sẻ về cuộc sống nơi đây một cách vô cùng chân thực, từ việc những món ăn bình thường tại Việt Nam lại được bán trong siêu thị ở nước bạn với giá khá cao. Thế nhưng cũng có những món rau xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe, ở Việt Nam muốn ăn phải mất tiền mua nhưng lại được coi như loại cỏ mọc ven đường.

Mới đây một video xuất hiện trên mạng xã hội chia sẻ lại cảnh nhóm người lao động tại Việt Nam đang hái rau trên đường đi làm về, thoạt nhìn thì tưởng là đống cỏ vô giá trị, nhưng nhìn kỹ mới thấy rằng có rất nhiều rau cần và nhiều loại rau sống khác. Nhóm thanh niên hái được rất nhiều rau cần về chế biến thịt bò mà chẳng mất chút tiền nào để mua rau.

3 anh chàng khoe clip một ngày đi nhặt "cỏ" ven đường tại Nhật đã có ngay cả rổ đủ mọi loại rau quen thuộc ở Việt Nam

Không chỉ có rau cần, một số người Việt tại Nhật cũng đã từng chia sẻ những loại rau như ngải cứu, ngọn bí, lá khoai lang cũng không được coi là loại rau tại Nhật, mọi người thường coi ngải cứu là cây dại, còn những loại bí và khoai lang chỉ trồng để lấy quả và củ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14