26 Tết, cập nhật tình hình của hội về quê ăn Tết sớm: Tưởng được sung sướng hoá ra làm người vận chuyển, trông xe hộ

S.A, Theo Phụ Nữ Mới 16:35 05/02/2024

Tưởng về quê ăn Tết nhưng hoá ra làm “tài xế độc quyền” của mẹ.

Nếu có ai đang mải mê công việc thì xin nhắc nhẹ, hôm nay là 26 Tết. Từ nhà ra ngõ, từ trên mạng đến ngoài đời, không khí chuẩn bị Tết Nguyên đán đã rất rộn ràng. Dân tình cũng rục rịch về quê ăn Tết, sẵn sàng làm chân chạy vặt cho bố mẹ trong những ngày cuối cùng của năm bận rộn.

Chính dịp này, những tình huống éo le của phận làm con cũng được chia sẻ lên MXH và nhận sự đồng cảm sâu sắc như câu chuyện “hộ tống” mẹ đi chợ Tết.

Đó là “Chờ 5 phút mẹ ra liền” nhưng ngồi cả tiếng không thấy mẹ đâu, là ở phố slay hết cỡ - về quê hoá cô gái lực điền để khuân vác đồ cho mẹ, là “Gái cưng về sớm rồi ba mẹ dẫn đi chợ Tết” và kết quả ngồi trông hàng Tết cho ba mẹ ngoài chợ, mỗi lần đi chợ là một lần chiếc xe oằn mình chở đồ,... Nghe mấy chuyện này ai mà không thấy quen quen nhỉ?

26 Tết, cập nhật tình hình của hội về quê ăn Tết sớm: Tưởng được sung sướng hoá ra làm người vận chuyển, trông xe hộ - Ảnh 1.

Dành cả thanh xuân để chờ mẹ đi chợ Tết thực sự (Nguồn: Tô Ngọc Trinh)

26 Tết, cập nhật tình hình của hội về quê ăn Tết sớm: Tưởng được sung sướng hoá ra làm người vận chuyển, trông xe hộ - Ảnh 2.

(Nguồn: Tran Thi Kieu Trang)

26 Tết, cập nhật tình hình của hội về quê ăn Tết sớm: Tưởng được sung sướng hoá ra làm người vận chuyển, trông xe hộ - Ảnh 3.

Những hình ảnh khiến trong đầu tự động chạy nhạc: "Tôi đã không còn tin..." (Nguồn: HuynhNhuHairCare)

Cũng vì vậy mà nỗi niềm đi chợ Tết với mẹ này được cư dân mạng thấu hiểu. Phía dưới những clip, nhiều người rôm rả bình luận kể lại “kiếp nạn” của mình khi “hộ tống” mẹ đi sắm Tết:

- Mẹ về đến nhà bỗng gọi hỏi: “Mày đâu rồi? Sao không về?”.

- “Ngồi đợi mẹ vô mua ký thịt”. Cỡ 45 phút sau mẹ ra với 3kg thịt, 2 bịch măng, 2kg mận, cá, rau,... tùm lum.

- Tui đã quen với bài này của mẹ 20 năm rồi. Mẹ kêu chờ mẹ vô chợ mua cái này rồi ra liền là tui đi cà phê luôn, uống lòi mắt vẫn chưa thấy mẹ ra. ra

- Mẹ gặp cô Hai bên nhà ông Sáu nên có nói chuyện xíu.

- Tui ngồi gặm bánh mì, 2 cái bánh tiêu thêm ly sữa đậu nành và biết luôn con trai chú bán sữa học gì, ở đâu, bao nhiêu tuổi, sắp làm con dâu của chú luôn mà mẹ chưa ra nữa.

- Tưởng mẹ bưng nguyên cái chợ về.

- Mẹ tui rủ đi chợ chung cho vui, tới chợ bắt ngồi giữ xe khỏi gửi.

- "Chờ mẹ 5 phút mẹ vô mua cái này xíu ra liền". 5 phút của mẹ tui là từ 7h sáng đến 12h trưa nha.

- Đi với mẹ là không bao giờ cái xe có chỗ trống.

26 Tết, cập nhật tình hình của hội về quê ăn Tết sớm: Tưởng được sung sướng hoá ra làm người vận chuyển, trông xe hộ - Ảnh 4.

Mỗi lần đi chợ Tết là trên xe không còn một chỗ trống (Nguồn: Tino đây rồi)

26 Tết, cập nhật tình hình của hội về quê ăn Tết sớm: Tưởng được sung sướng hoá ra làm người vận chuyển, trông xe hộ - Ảnh 5.

Mấy khúc này sao thấy mẹ đi nhanh quá... (Nguồn: Linhh)

Nhưng than thở một chút cho xôm thế thôi nhưng nhiều người cũng thừa nhận, đôi khi được đi chợ Tết với mẹ cũng là một kiểu hạnh phúc giản dị. Hạnh phúc khi vẫn có mẹ ở bên cạnh chăm sóc, hạnh phúc khi gia đình đủ điều kiện sắm sanh đón Tết,... Còn bạn đã về quê đi chợ Tết với mẹ chưa?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày