23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân

TẤN MINH, Theo Trí Thức Trẻ 01:53 16/09/2019

Những cá nhân có sức ảnh hưởng không nhất thiết phải là con người mới có thể thu hút được một lượng người theo dõi khủng và kiếm được hàng triệu USD.

Trong vài năm trở lại đây, thế giới của những chú thú cưng có tầm ảnh hưởng đã chứng kiến sự bùng nổ đáng kể về số lượng, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các tổ chức chuyên tạo dựng hình tượng những loài động vật có tầm ảnh hưởng, các chiến dịch quảng cáo và các mối quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn, và cả hiện diện của thú cưng trên màn ảnh nữa.

Không may là trong năm qua, một số chú thú cưng nổi tiếng thế giới đã qua đời, bao gồm: Boo - "chú chó dễ thương nhất thế giới" - ra đi vào tháng 1, Nhím Mr. Pokee ra đi vào tháng 3, chú mèo cáu kỉnh Grumpy Cat ra đi vào tháng 5.

Dưới đây là 23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, xếp hạng theo tổng số lượt theo dõi trên Instagram, YouTube, TikTok và Facebook.

23. Mèo Coby - 2 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 1.

Instagram: 1,7 triệu

YouTube: 1.200

Facebook: 342.000

Coby là một chú mèo lông ngắn của Anh, nổi tiếng với bộ lông trắng muốt và cặp mắt xanh như muốn xuyên thấu người đối diện. Chủ của nó, Rebecca Schefkind, cho biết cô lập tài khoản Instagram cho Coby chỉ để cho vui, nhưng bắt đầu đầu tư cho nó nghiêm túc hơn khi tài khoản mạng xã hội của chú mèo nhận được hơn 1 triệu người theo dõi, kéo theo đó là nhiều hợp đồng đại diện nhãn hiệu và nhà tài trợ.

22. Lợn Esther - 2,1 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 2.

Instagram: 533.000

YouTube: 26.000

Facebook: 1,5 triệu

Khi Esther còn nhỏ, những chủ nhân hiện tại của cô lợn này kể rằng nó bé xíu. Hiện nay, cô lợn này đã nặng gần 272kg. Tuy nhiên, sống cùng một con lợn kích cỡ trưởng thành và xem nó là thú cưng trong nhà tại Canada là một hành vi bất hợp pháp, và chủ của Esther đã được chuyển đến sống tại một nông trại rộng gần 50-acre vào năm 2014 khi các fan của cô lợn gây quỹ được hơn 400.000 USD. Nông trại này được đặt tên là "Happily Ever Esther Fam Sanctuary", và đây là nơi giải cứu, chăm sóc các loài động vật nông trại bị bỏ rơi.

21. Chó TurboRoo - 2,1 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 3.

Instagram: 323.000

YouTube: 6.800

TikTok: 1,7 triệu

Facebook: 55.000

TurboRoo - được đặt tên theo tên chú ốc sên siêu tốc trong một bộ phim hoạt hình hồi năm 2013 - từ khi sinh ra đã không có 2 chân trước. Câu chuyện về chú chó Chihuahua hai chân này đã gây rất nhiều sự chú ý, và nó đã trở thành chú chó đầu tiên được gắn bánh xe in 3D để chạy loanh quanh. Chủ của TurboRoo kể từ đó đã tích cực tham gia gây quỹ để giúp mang đến chân giả và các loại xe hỗ trợ cho những chú thú cưng khuyết tật khác.

20. Sói Loki - 2,2 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 4.

Instagram: 2 triệu

YouTube: 12.000

Facebook: 186.000

Chú chó Alaska lai Husky này trở thành ngôi sao khi chủ của nó, Kelly Lund, lần đầu đăng những bức hình về chú lên tài khoản Instagram sau khi mua được chú vào năm 2012. Lund tìm hiểu về nhiếp ảnh để có thể chụp ảnh Loki đẹp hơn để đăng lên Instagram, và đã nghỉ việc vào năm 2016 để tập trung quản lý các tài khoản mạng xã hội của Loki như một công việc toàn thời gian. Loki đã nhận được những hợp đồng với Eddie Bauer và Google để quảng cáo cho chiếc smartwatch Android Wear của hãng.

19. Harlow và Sage - 2,3 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 5.

Từ trái sang: Indiana, Harlow và Reese

Instagram: 1,7 triệu

Facebook: 529.000

Tài khoản Instagram của Harlow và Sage ban đầu là nơi đăng tải những hình ảnh về tình bạn thân thiết giữa Harlow - một chú chó Weimaraner, và Sage - một chú chó Đức nhỏ xíu. Sage ra đi vào năm 2013, nhưng Harlow đã gặp được những người bạn mới: 2 chú chó Đức nhỏ nhắn khác tên Indiana và Reese.

Chủ nhân của những chú chó này sau đó đã lập một tài khoản Instagram thứ hai để chia sẻ hình ảnh về những chú thú cưng có thể được nhận nuôi và gây quỹ để xây dựng mái ấm cho các loài động vật.

18. Chó Marnie - 2,4 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 6.

Instagram: 1,9 triệu

YouTube: 36.000

Facebook: 421.000

Marnie là một chú chó Shih Tzu 17 tuổi, nổi tiếng vì cái đầu luông nghiêng sang một bên, nhiều khả năng là do một chứng bệnh về tiền đình. Chú chó nổi tiếng này hiện sống tại Los Angeles và tham gia cổ động cho phong trào nhận nuôi những chú chó lớn tuổi.

17. Chó Tuna - 2,4 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 7.

Instagram: 2,1 triệu

Facebook: 306.000

Tuna, một chú chó lai Chihuahua - Dachshund (chó Đức), có một bộ hàm kỳ lạ và làn da nhăn nheo - những đặc điểm đáng chú ý đã giúp chú có được cuốn sách của riêng mình, sau đó tham gia vào một tour quảng bá sách và nhận được hàng triệu người theo dõi trên tài khoản Instagarm @tunameltsmyheart được lập vào năm 2010. Chú chó này đã được mang vào vô số meme và trở nên nổi tiếng vì có một khuôn mặt rất dễ nhận diện như bất kỳ người nổi tiếng nào khác.

16. Mèo cafe trắng (White Coffee Cat) - 2,5 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 8.

Instagram: 2 triệu

Facebook: 496.000

White Coffee Cat có cùng chủ với một cô mèo nổi tiếng khác cũng trong danh sách này: Nala Cat, cô mèo có 7 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Coffee có một cộng đồng fan trung thành, đã theo dõi cuộc hành trình của cô từ khi bị chẩn đoán ung thư năm 2016, và nay đã vượt qua căn bệnh tử thần. Ngoại hình dễ nhìn của Coffee đã được tận dụng để quảng cáo cho một loạt các sản phẩm dành cho mèo và các chuỗi cafe nhượng quyền khác.

15. Mèo Smoothie - 2,7 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 9.

Instagram: 2,1 triệu

YouTube: 122.000

TikTok: 287.000

Facebook: 216.000

Smoothie được mệnh danh là "cô mèo ăn ảnh nhất thế giới", đến nỗi đôi mắt ngọc bích và bộ lông vàng óng của cô từng truyền cảm hứng cho một tác phẩm tranh tường ở New Zealand. Smoothie còn có một ông anh tên Milkshake, và cả hai thường xuất hiện cùng nhau trên các nền tảng mạng xã hội.

14. Manny the Frenchie - 2,8 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 10.

Instagram: 1,1 triệu

YouTube: 7.600

Facebook: 1,7 triệu

Manny được đặt tên theo võ sỹ boxing Manny Pacquiao, nhưng sự nổi tiếng của chú không phải do "ăn theo". Chú từng tham gia trong các quảng cáo của các nhãn hiệu như American Apparel, Converse, và PetSmart. Tuy nhiên, có vẻ như chú không mấy quan tâm đến danh vọng: Manny thường xuyên ngủ gà ngủ gật mỗi khi xuất hiện trong các sự kiện truyền thông, và các fan lại cảm thấy thích thú với điều đó.

13. Maru Taro - 2,8 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 11.

Instagram: 2,5 triệu

YouTube: 26.000

Facebook: 273.000

Một bài viết trên tờ Slate vào năm 2016 đã so sánh vẻ mặt của Maru Taro với "chú chó trong phim hài vừa bay ra khỏi đám khói". Chính điệu cười và tư thế ngủ cạnh con gấu nhồi bông đồ chơi của chú chó Shiba Inu nheo mắt này đã mang về cho chú hàng triệu lượt theo dõi ở cả quê nhà Nhật Bản và trên thế giới.

12. Mèo Waffles - 3,3 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 12.

Instagram: 888.000

YouTube: 2.500

TikTok: 22.000

Facebook: 2,4 triệu

Waffles, theo lời chủ nhân của chú thừa nhận, có kích thước bé xíu, nhưng lại được cộng đồng mạng yêu quý vì đôi mắt to, cặp tai cụp, và khuôn mặt tròn đến hoàn hảo. Chú từng hợp tác với các công ty như Intel, PBS, và Fresh Step.

Waffles nhận được danh hiệu chú chú cưng có sức ảnh hưởng hàng đầu của Forbes vào năm 2017, cùng với nhiều bạn bè khác trong danh sách này, bao gồm Manny the Frenchie, Lil Bub, Nala, và Jiff Pom.

11. Cole và Marmalade - 3,9 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 13.

Instagram: 618.000

YouTube: 1,2 triệu

Facebook: 2,1 triệu

Cole và Marmalade xuất hiện trong các đoạn video từ năm 2013, khi bộ đôi này lần đầu được giới thiệu với nhau. Sau khi nổi tiếng, chúng đã trở thành khuôn mặt đại diện của một website và kênh YouTube với nội dung không chỉ kể về những trò đùa dễ thương của chúng, mà còn có các video tin tức và giáo dục về thú cưng, động vật.

10. Juniper Foxx - 4,1 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 14.

Instagram: 2,9 triệu

YouTube: 64.000

TikTok: 101.000

Facebook: 986.000

Trong khi hầu hết những chú thú cưng trong danh sách này là mèo và chó, Juniper lại là một cô cáo đỏ, thu hút sự chú ý bởi những nét khác biệt của cô so với những con cáo thông thường, và còn bởi nhiều đoạn video cho thấy cô nàng tìm cách vồ bất kỳ thứ gì mình cho là con mồi. Juniper sống cùng một con cáo khác tên Fig và một con chó tên Moose, cả 3 cùng tham gia vào khá nhiều nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội.

9. Swaggy Wolfdog - 4,2 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 15.

Instagram: 1,2 triệu

TikTok: 3 triệu

Swaggy có lẽ chính là chú chó đầu tiên nổi tiếng nhờ TikTok. Phong cách độc đáo và đôi tai nhuộm hồng của Swaggy khiến chú không thể bị nhầm lẫn khi ra đường, và chú thường tụ tập với nhiều chú thú cưng có sức ảnh hưởng khác trên đường phố Los Angeles.

8. Crusoe the Celebrity Dachshund - 4,4 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 16.

Instagram: 755.000

YouTube: 756.000

TikTok: 793.000

Facebook: 3,1 triệu

Crusoe được chủ đặt cho biệt danh là "chú chó Đức nổi tiếng" vì mục đích chọc cười là chính, nhưng dần dần cái tên đó đã trở thành sự thật. Chú thường xuất hiện trong các đoạn video phiêu lưu, từ đi cắm trại, đi học, và thậm chí còn tham gia phiên bản chó đóng của phim "The Bachelor" nữa.

7. Mèo hai mặt Venus - 4,5 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 17.

Instagram: 1,9 triệu

YouTube: 12.000

TikTok: 1,3 triệu

Facebook: 1,3 triệu

Khuôn mặt độc đáo phong cách "Phantom of the Opera" của Venus nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng vào năm 2012 thông qua một bài viết nổi như cồn trên Reddit. Chủ của Venus nói rằng cô mèo này có khuôn mặt như vậy bởi nó là một "chimera" - một con mèo có tế bào chứa 2 loại DNA khác nhau, nhưng màu sắc khuôn mặt chia đều 50-50 như bạn thấy ở hình trên mới là thứ khiến cô mèo này cực kỳ quý hiếm và rất dễ nhận diện.

6. Lil Bub - 5,6 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 18.

Instagram: 2,3 triệu

YouTube: 295.000

Facebook: 3 triệu

Lil Bub là một cô mèo có bộ gene bất thường: cô ngừng phát triển khi đạt khoảng 1,8kg, không có răng, và lưỡi thì luôn thè ra khỏi miệng. Nhưng dù cho ngoại hình nhỏ xíu, Lil Bub vẫn trở thành một cô mèo nổi tiếng và đã xuất hiện trong một bộ phim tại liên hoan phim Tribeca.

5. Maya Polar Bear - 6,9 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 19.

Instagram: 1,8 triệu

YouTube: 1,2 triệu

TikTok: 2,8 triệu

Facebook: 1,1 triệu

Giống như nhiều YouTube, Maya cũng ghi hình vlog và tham gia vào các thử thách đang gây bão mạng. Chú chó Samoyed này thậm chí còn quay các đoạn video ASMR, chủ yếu là phát ra âm thanh khi đang thử các món ăn khác nhau. Maya vừa vượt mốc 1 triệu người đăng ký trên YouTube, và đã nhận được nút bấm vàng cho thành tích này.

4. Nala Cat - 7 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 20.

Instagram: 4,2 triệu

YouTube: 28.000

TikTok: 148.000

Facebook: 2,6 triệu

Nala bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2012, khi chủ nhân của cô tham gia trào lưu đang hot lúc bấy giờ là ghi các lời thoại vào ảnh của các con vật như thể chúng đang nói thật vậy. Nala là cô mèo nổi tiếng nhất trong số 7 con mèo cũng nổi tiếng không kém trên Instagram của chủ nhân, bao gồm White Coffee Cat đã nói ở trên.

3. Tucker Budzyn - 8,1 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 21.

Instagram: 1,7 triệu

YouTube: 1,2 triệu

TikTok: 3,5 triệu

Facebook: 1,7 triệu

Tucker đơn giản là một chú chó tha mồi với bộ lông vàng óng đáng ngưỡng mộ, nổi tiếng vì những phản ứng vui nhộn của chú với các món đồ đơn giản như kẹp tóc, bong bóng...và được đưa vào các meme đáng yêu trên Internet.

2. Doug the Pug - 10,4 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 22.

Instagram: 3,8 triệu

YouTube: 236.000

TikTok: 285.000

Doug the Pug: 6,1 triệu

Doug the Pug từng "bắt tay" với nhiều người nổi tiếng thứ dữ như Shakira, Ed Sheeran và Cole Sprouse. Chú từng xuất hiện trong các bức ảnh nhại lại Instagram của Taylor Swift vào năm 2015. Dù làm gì, Doug cũng luôn bắt kịp trào lưu, và tài khoản mạng xã hội của chú luôn khiến người ta nghĩ về văn hóa đại chúng: gần đây, Doug nhại lại hình ảnh VMA của Lizzo và chụp hình với một chiếc bánh sandwich gà của Popeyes.

1. Jiff Pom - 31,4 triệu

23 chú thú cưng có sức ảnh hưởng nhất thế giới, có chú đạt cả kỷ lục Guinness vì đi bằng... hai chân - Ảnh 23.

Instagram: 9,3 triệu

YouTube: 279.000

TikTok: 19,4 triệu

Facebook: 1,4 triệu

Joff Pom là một chú chó nhỏ thuộc giống Pomeranian, nắm giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới về tốc độ đi bằng hai chân. Chú thường xuất hiện với những bộ cánh hợp thời trang trong các video của nhiều người nổi tiếng, bao gồm video ca nhạc "Dark Horse" của Katy Perry.

Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14