21 bí mật hậu trường "Deadpool 2" mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1)

Kỳ Kỳ - Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 06:02 30/05/2018

Thành công của "Deadpool 2" đã hé lộ thêm nhiều bí mật thú vị của hậu trường. Hóa ra để làm được bựa phẩm với kinh phí khá eo hẹp, đoàn làm phim đã "xoay đủ đường" để khán giả có được trải nghiệm tốt nhất.

(Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Deadpool 2 nối gót Deadpool (2016) trở thành đứa con cưng tại phòng vé và được giới phê bình khen ngợi, dù nội dung không có gì nhiều để nói. Mô hình phim hài bựa mà Ryan Reynolds và các đồng sự đã thực hiện khiến nhiều người thèm khát, vì kinh phí làm phim (110 triệu đô) của Deadpool 2 thấp hơn rất nhiều so với các bom tấn siêu anh hùng hiện nay.

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 1.

Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hậu trường của Deadpool 2 và khám phá xem cách diễn viên và đoàn làm phim mang lại cho bạn một bộ phim hành động tuyệt vời và vui nhộn với hầu bao khiêm tốn thế nào nhé.

1. Brad Pitt được trả... một ly cà phê cho vai diễn khách mời của mình

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 2.

Màn cameo xuất sắc của Deadpool 2 thuộc về nhân vật Vanisher của Brad Pitt khi thanh niên tàng hình này cũng "lanh chanh" bày đặt tham gia X-Force, để rồi nhảy dù vướng vào dây điện trở thành món BBQ. Dù khuôn mặt của Brad Pitt chỉ xuất hiện vỏn vẹn một, hai giây trên màn hình, tuy vậy cũng đủ khiến khán giả "phát rồ".

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 3.

Nhiều người còn ngờ ngợ không biết có phải là Brad Pitt nữa hay không

Hóa ra để vào vai này, anh chàng chỉ đòi thù lao tối thiểu 1000 đô la và yêu cầu Ryan Reynolds mua một... ly capuchino cho mình mà thôi.

2. Ryan Reynolds đã lồng tiếng cho nhân vật Juggernaut

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 4.

Phần nhạc phim trong cảnh Juggernaut xuất hiện là... nhạc thiền (chanting) nhưng được lấp đầy bằng toàn từ tục tĩu.

Gã khổng lồ Juggernaut được làm tất cả bằng kĩ xảo máy tính, nhưng được chính nam diễn viên Reynolds lồng tiếng và thậm chí mặt của Juggernaut cũng bắt hình chuyển động từ mặt của Reynolds. Chính biên kịch Rhett Reese đã xác nhận thông tin này. Vào cuối phim, chúng ta thấy rằng Juggernaut đã sống sót sau khi bị điện giật. Vì vậy, chúng ta có thể sẽ thấy Reynolds tiếp tục lồng tiếng cho nhân vật này một lần nữa. Thêm vào đó, cảnh chiến đấu giữa Colossus, Deadpool và Juggernaut được lồng nhạc chanting (một loại thánh ca, nhạc thiền) nhưng ca từ "bẩn bựa" vô cùng.

Nhạc nền "You Can't Stop This Mother F*****" - Tyler Bites (Deadpool 2)

3. Fox đã cắt đoạn châm biếm Disney của Ryan Reynolds

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 6.

Tuy nhiên, có những trò đùa không phải do Deadpool chủ động nghĩ ra mà vì có sự đề nghị thực hiện. Fox đã khiến anh phải có những lời trêu chọc Disney.

Mặc dù Reynolds đã không tiết lộ chính xác lý do tại sao 20th Century Fox phải làm vậy nhưng chúng ta có thể cho rằng nó có liên quan đến thông tin về việc sáp nhập Disney và Fox. Fox từng trêu đùa về sự hợp nhất này bằng cách tung một đoạn video do Ryan Reynolds và Hugh Jackman đóng và bị gián đoạn bởi nhân vật Disney, Pluto.

4. Cameo của các nhân vật X-men không được quay và trong phim sử dụng những cảnh quay của phim khác

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 7.

Gã Deadpool đã từng liên tục phàn nàn về việc X-Mansion luôn trống không người vì đoàn phim không đủ tiền để mời các X-men và chỉ có sự góp mặt của Colossus và Negasonic Teenage Warhead. Để khiến siêu anh hùng dị hợm này bớt châm chọc, Deadpool 2 đã đưa vào một cảnh có đông đủ cả Beast, Cyclops, Storm, Nightcrawler, Quicksilver và Professor X.

Hóa ra studio vẫn không đủ tiền để mời các X-Men khác thật. Trong Deadpool 2, các nhân vật X-men xuất hiện trong X-Mansion chỉ xuất hiện khoảng dưới 5 giây. Cảnh trong phim lấy từ một đoạn quay cho bộ phim X-Men: Dark Phoenix. Đoàn làm phim sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để tổng hợp ghép nối hai hình ảnh lại với nhau.

5. Deadpool đáng lẽ đã có con trai và Vanessa còn sống

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 8.

Dự định ban đầu của đạo diễn bộ phim là Deadpool sẽ có con cùng Vanessa, đồng nghĩa với việc Vanessa sẽ không chết. Tuy nhiên, nhận thấy nhiều nhân vật nữ trong truyện tranh, phim ảnh, và chương trình truyền hình đều hy sinh hoặc bị thương để giúp nhân vật nam anh hùng có những phát triển cao trào. Vì vậy, họ đã chọn cho Vanessa phải lập tức hy sinh để giúp Wilson trở nên thân thiết với X-men và cuối cùng là cứu Russell.

Trong thực tế, trong những bản thảo đầu tiên của kịch bản, Vanessa không bị bắn và thay vào đó chia tay với Deadpool. Tuy nhiên, họ đã quyết định không theo kịch bản này bởi vì họ tin rằng Deadpool sẽ chỉ làm được việc tốt khi anh ta bị cướp mất mọi thứ mà anh quý mến, đồng thời anh ta tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

6. Terry Crews đã troll các fan trên thế giới bằng cách luôn phải choàng một tấm chăn trên người khi quay phim

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 9.

Những người làm trailer Deadpool 2 đã bày trò tiếp thị bằng cách đưa nhóm X-Force lên thành trung tâm. Trong đoạn trailer có nói đến việc Deadpool muốn xây dựng một đội hình siêu ngầu để thực hiện kế hoạch của mình và đã tuyển thành viên để thành lập X-Force. Deadpool đã thành lập nên một team có vẻ “cực ngầu” và làm khán giả hào hứng qua trailer vì có trong đó có Shatterstar và Bedlam. Nhưng khi xem bộ phim, mọi người sẽ biết rằng tất cả là một cú troll lớn khi gần như cả đội đã "tử ẹo" trước cả khi kịp hạ cánh xuống đất.

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 10.

Nguồn cơn của bi kịch

Terry Crews, diễn viên đóng vai Bedlam, đã tiết lộ rằng ông đã biết về "hoạt động" của nhóm và "vai trò" của mình ngay từ đầu. Ông nói với Business Insider rằng đoàn làm phim cho thêm một số cảnh của X-force vào trailer chỉ sử dụng cho mục đích marketing. Tại Mỹ, Terry Crews nổi tiếng vì từng là cựu thủ bóng bầu dục và là người dẫn chương trình cho phiên bản Mỹ của Ai Là Triệu Phú Who Wants to Be a Millionaire.

Vì vậy, để không phải tiết lộ những cảnh diễn của mình, trong suốt quá trình quay phim, anh luôn choàng chăn trên người để ngăn chặn phát hiện và phỏng vấn. Khán giả đã hoàn toàn ngạc nhiên khi thấy Bedlam bị một chiếc xe buýt tông và Shatterstar kết thúc cuộc chiến của mình từ sớm vì đâm vào một chiếc trực thăng.

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 11.

Lừa tình cả đấy!

Đoàn làm phim cũng cảm thấy "xấu" khi lừa người hâm mộ. Terry Crews nói rằng, "Tôi cảm thấy mình tệ thật. Các fan thì rất hào hứng. Nhưng, với tôi, mục đích là mang đến cho khán giả một điều mà họ sẽ không bao giờ mong đợi. Và thật điên rồ khi phải khoác chăn lên mình và đi bộ khắp nơi để trốn sự phát hiện."

7. Tay cầm Katana của Deadpool là một "quả trứng phục sinh"

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 12.

Trở lại tháng 1 năm 2018, Ryan Reynolds đăng một bức ảnh về thanh kiếm của Deadpool là một “quả trứng Phục sinh”. Trong truyện tranh, Wade Wilson có một niềm đam mê với Bea Arthur, người đóng vai Dorothy Zbornak trong The Golden Girls. Nỗi ám ảnh này rất nổi bật trong truyện tranh mà sau đó nó được chuyển sang bộ phim Deadpool đầu tiên.

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 13.

Nữ diễn viên Bea Arthur được Deadpool rất hâm mộ

Nếu theo dõi kỹ Deadpool, bạn có thể nhận thấy Wade Wilson mặc một chiếc áo với khuôn mặt của nữ diễn viên này. Reynolds muốn thực sự tôn vinh nhân vật của mình và do đó anh trả 10.000 đô la để có quyền sử dụng hình ảnh của Arthur.

8. Tên ban đầu của bộ phim từng dự định được gọi là “Love Machine”

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 14.

Đầu năm 2016, đoàn làm phim Deadpool 2 tiết lộ rằng bộ phim có thể sẽ có tên là Love Machine, trong khi bộ phim đang trong quá trình thực hiện. Có lẽ đây là một trò đùa và dùng để ám chỉ về sự xuất hiện của Cable, một nhân vật với các bộ phận bằng máy móc đang tìm cách bảo vệ gia đình của anh và cứu những người anh yêu. Việc tiết lộ tên phim chẳng qua chỉ là ý đồ của đoàn làm phim để đánh lừa người hâm mộ về cốt truyện của Deadpool 2, khiến khán giả nghĩ rằng phần 2 này là câu chuyện của nhân vật Cable.

Sau đó, đoàn làm phim quyết định giữ tên phim là Deadpool 2 vì nội dung phim và cái tên The Machine không hề ăn khớp với nhau, đã thế còn dễ gây hiểu lầm vì nghe như phim... con heo đích thực.

9. Ryan Reynolds phải xin lỗi David Beckham vì trò đùa ở phần 1

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 15.

Các bạn có thể còn nhớ Deadpool đã chơi khăm một cầu thủ bóng đá nổi tiếng, David Beckham trong Deadpool đầu tiên phần đầu tiên, khi đang ngồi trên chiếc ghế dài nói chuyện với Blind Al, Deadpool nói đã trêu chọc Beckham. Kể từ đó, Siêu anh hùng “bẩn bựa” có vẻ đã nhận ra sai lầm của mình và muốn chắc chắn rằng sẽ không gặp phải hiểu lầm giữa anh với ngôi sao bóng đá.

Vì vậy, để cho thấy mình thực sự hối lỗi (hoặc để quảng bá bộ phim Deadpool 2), Reynolds đã thực hiện một đoạn video về Deadpool xin lỗi Beckham.

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 16.

Deadpool nhắn tin cho Beckham rằng anh ta xin lỗi và đến cửa nhà cầu thủ này với nhiều món quà khác nhau để giành lại tình yêu của anh ấy. Tuy nhiên, sau khi sữa, bánh quy và ban nhạc mariachi, cuối cùng Beckham chấp nhận lời xin lỗi với một cặp vé bóng đá.

21 bí mật hậu trường Deadpool 2 mà bạn chỉ ước được biết sớm hơn (Phần 1) - Ảnh 17.

Tuy nhiên Beckham cũng chẳng vừa khi "phản đòn" bằng cách giả bộ ngây thơ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khi được hỏi lý do tại sao Beckham nghĩ gì khi Deadpool xin lỗi mình, anh đã chế nhạo một danh sách dài những bộ phim tồi tệ nhất của Reynold - Green Lantern, Self / less, Blade Trinity và RIPD. Mặc cho những gì Deadpool đã làm để giành lại tình cảm với David Beckham, thì tất cả có vẻ như đã đi xuống dốc.

(còn tiếp)