20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, "đôi tay huyền bí" của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:11 03/05/2020

Trải qua 4 tháng đầu năm 2020, Kpop đã có rất nhiều đoạn vũ đạo ấn tượng mà không phải ai cũng làm được.

Kpop 2020 đã đi qua 1/3 chặng đường rồi và rất nhiều nghệ sĩ đã quay trở lại với các sản phẩm mới. Có người gây ấn tượng bởi các bài hát bắt tai, có người lại khiến khán giả mắt tròn mắt dẹt với vũ đạo cực "khoai". Dưới đây là danh sách 20 vũ đạo khó của Kpop năm nay dù không được sắp xếp theo thứ tự nhưng điểm chung là nhìn vào ai cũng phải "choáng váng" vì quá khó để cover các vũ đạo này.

"DAZZLE DAZZLE" – Weki Meki

"DAZZLE DAZZLE" của Weki Meki có đoạn vũ đạo ấn tượng và khó nhất là ở phần bridge của ca khúc. Khi đó, các thành viên nằm ra sàn, dùng 2 tay trụ toàn bộ cơ thể để đá một chân lên cao.

Dance Practice "DAZZLE DAZZLE" – Weki Meki (đoạn 2:00)

"Answer" – ATEEZ

"Answer" của ATEEZ ngoài các động tác thông thường còn có những phần lắc khuỷu tay và đầu gối yêu cầu sự dẻo dai cao. Nhìn thôi đã thấy... muốn gãy xương.

Dance Practice "Answer" – ATEEZ (đoạn 3:20)

"Lay Back" – VERIVERY

"Lay Back" của VERIVERY có vũ đạo nhấn mạnh nhiều vô động tác của bàn chân mỗi khi tên ca khúc được vang lên trong bài.

Dance Practice "Lay Back" – VERIVERY  (đoạn 0:45)

"DUN DUN" – EVERGLOW

"DUN DUN" của EVERGLOW dành nhiều "đất diễn" cho thành viên nhảy chính MiA với các động tác trườn bò, đá chân,... Đây đều là những động tác đòi hỏi rất nhiều sức, nhất là đối với nhóm nhạc nữ thì việc thực hiện nó không hề đơn giản.

Dance Practice "DUN DUN" – EVERGLOW (đoạn 3:00)

"ICE AGE" – MCND

"ICE AGE" của MCND gây mất sức nhanh bởi những động tác bật nhảy liên tục kèm theo là vũ đạo tay đổi hướng nhanh như cắt.

Dance Practice "ICE AGE" – MCND (đoạn 1:40)

"Good Guy" – SF9

"Good Guy" của SF9 nhìn chung có tốc độ vũ đạo không cao lắm nhưng có một vài phần khó thể hiện như động tác lắc vai nhẹ nhàng thể hiện sự dẻo dai và quyến rũ của người đàn ông.

Dance Practice "Good Guy" – SF9 (đoạn 0:51)

"REVEAL" – THE BOYZ

"REVEAL" của THE BOYZ có một đoạn vũ đạo mà tất cả các thành viên đều ngồi xuống nhưng không phải để nghỉ mệt mà để lắc vai và kết hợp với động tác đá chân.

Dance Practice "REVEAL" – THE BOYZ (đoạn 2:57)

"FIESTA" – IZ*ONE

"FIESTA" của IZ*ONE có động tác như cánh hoa đang nở khi cả nhóm xếp đội hình tập trung ở giữa; ngoài ra, việc di chuyển đội hình đẹp và không rối mắt cũng được đánh giá cao dù nhóm có tới 12 thành viên.

Dance Practice "FIESTA" – IZ*ONE (đoạn 1:07)

"Without You" – Golden Child

"Without You" của Golden Child có một vài động tác như tập thể dục nhẹ khá tốt cho cơ thể như đoạn nằm xuống sàn nhà, nâng vùng bụng lên rồi co duỗi chân. 

Dance Practice "Without You" – Golden Child (đoạn 1:08)

"WANNABE" – ITZY

"WANNABE" của ITZY "gây bão" mạng xã hội với động tác siêu ấn tượng là đánh vai qua lại của Ryujin ở phần đầu bài hát. Nó được nhiều đồng nghiệp như Hoony (WINNER), Bomi Apink,... chọn để thử cover.

20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, đôi tay huyền bí của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn - Ảnh 10.

Động tác đánh vai của Ryujin trong "WANNABE".

Dance Practice "WANNABE" – ITZY (đoạn 0:18)

"So What" – LOONA

"So What" của LOONA thể hiện sự mạnh mẽ trong vũ đạo của 11 thành viên do concept lần này kiểu như girlcrush (thủ lĩnh Haseul tạm ngưng quảng bá vì lí do sức khoẻ) và hoàn toàn không rối mắt dù nhóm đông người.

Dance Practice "So What" – LOONA

"Kick It" – NCT 127

Giữa hàng loạt động tác vũ đạo nhanh và khó nhằn của "Kick It" bỗng có đoạn khá nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng hấp dẫn là lúc các thành viên NCT 127 di chuyển chân đi lên và dùng ngón trỏ xoay vòng trên đầu.

Dance Practice "Kick It" – NCT 127 (đoạn 0:12)

"NOT BY THE MOON" – GOT7

"NOT BY THE MOON" của GOT7 tuy là ca khúc khá nhẹ nhàng nhưng không vì thế vmà vũ đạo của nó cũng tương tự. Đoạn khó nhất bài là khi các thành viên lắc đầu liên tục, xoay người qua trí 3 vòng rồi ngồi xuống xong tiếp tục đứng lên và xoay sang phải 3 vòng. 

Dance Practice "NOT BY THE MOON" – GOT7 (đoạn 3:00)

"Break all the Rules" – CRAVITY

Là một nhóm nhạc mới chân ướt chân ráo bước vào Kpop, CRAVITY đã ngay lập tức gây ấn tượng với khán giả bới vũ đạo đầy mạnh mẽ và năng lượng trong "Break all the Rules". Tuy nhiên, đoạn vũ phần nhảy gây ấn tượng nhất bài lai bị tố đạo nháo "Cherry Bomb" của NCT 127.

20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, đôi tay huyền bí của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn - Ảnh 15.

Đoạn vũ đạo ấn tượng nhất trong "Break all the Rules" của CRAVITY bị tố đạo nhái...

20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, đôi tay huyền bí của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn - Ảnh 16.

"Cherry Bomb" của NCT 127.

Dance Practice "Break all the Rules" – CRAVITY (đoạn 1:05)

"Magnolia" – TOO

Cũng là một tân binh nam mới như CRAVITY, TOO được thành lập thông qua chương trình sống còn  "WORLD KLASS" của Mnet năm 2019. Nhóm có đến 10 thành viên nhưng phần vũ đạo không những không rối rắm mà còn có nhiều động tác đẹp.

Dance Practice "Magnolia" – TOO

"Dr. BeBe" – PENTAGON

"Dr. BeBe" của PENTAGON có động tác nguy hiểm nhất là lúc các vũ công nâng 2 chân của 1 thành viên lên cao rồi để người này rơi tự do xuống đất với sự đỡ phần đầu cũng của các vũ công.

20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, đôi tay huyền bí của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn - Ảnh 19.

Động tác rơi tự do của 1 thành viên PENTAGON trong "Dr. BeBe".

Dance Practice "Dr. BeBe" – PENTAGON (đoạn 2:41)

"VAVI GIRL" – FANATICS

FANATICS là tân binh nữ 2019 còn quá xa lạ đối với nhiều fan Kpop. Do đó, để làm tên tuổi của mình tiếp cận hơn nữa với các khán giả, nhóm có một vũ đạo cực khó trong "VAVI GIRL", ca khúc sắp phát hành đầu tháng 5 tới, là "nhào lộn nhảy dây". Dù chưa tung ra sản phẩm mới nhưng nhóm đã gây chú ý bởi động tác này. 

20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, đôi tay huyền bí của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn - Ảnh 21.

Vũ đạo nhảy dây nhào lộn cực khó trong "VAVI GIRL" của FANATICS.

Teaser MV "VAVI GIRL" – FANATICS

"Dumhdurum" – Apink

Bước sang năm hoạt động thứ 10, Apink vẫn tạo được 1 cú hit cho ca khúc mới "Dumhdurum". Ngoài 1 bài hát bắt tai, nhóm còn tạo hiệu ứng tốt nhờ vũ đạo "đôi tay huyền bí" khiến người xem hoa mắt.

20 vũ đạo khó của Kpop 2020: BTS và GFRIEND nhảy với cả chục vũ công, đôi tay huyền bí của Apink không khó bằng động tác rơi tự do và nhảy dây nhào lộn - Ảnh 23.

Vũ đạo "đôi tay huyền bí" trong "Dumhdurum" của Apink.

Dance Practice "Dumhdurum" – Apink (đoạn 0:27)

"Labyrinth" – GFRIEND

"Labyrinth" của GFRIEND không chỉ là sự kết hợp vũ đạo của các thành viên mà còn là với 16 vũ công khác. Họ phải di chuyển đội hình 6 người trong nhóm và còn ghi nhớ vị trí đứng cùng với các vũ công khác được chia nhỏ làm 4 nhóm. Chưa kể, độ đồng đều của GFRIEND đã nằm hàng top của Kpop nên để nhảy theo và đẹp được như nhóm cũng là một thử thách... bất khả thi với nhiều nhóm dance cover.

Dance Practice "Labyrinth" – GFRIEND (đoạn 1:56)

"ON" – BTS

Và đương nhiên không thể thiếu BTS trong danh sách này. Cũng giống như GFRIEND, BTS cũng trình diễn với một nhóm vũ công gồm hàng chục người. Tuy nhiên, họ còn cầm theo kèn và trống, nhóm cũng có các phân đoạn quá phức tạp và cực kì dễ mất sức.

Dance Practice "ON" – BTS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày