2 website theo dõi virus corona trực tiếp mọi diễn biến, cập nhật lập tức dữ liệu trên toàn cầu

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:08 31/01/2020

Từng đường đi nước bước và các tin tức mới nhất về virus corona sẽ được cập nhật nhanh chóng trên các công cụ online này.

Tình hình dịch bệnh virus corona trên thế giới đang biến chuyển ngày một phức tạp và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, đồng thời tại Việt Nam cũng đang dần phát hiện thêm những cá nhân nhiễm bệnh khiến rất nhiều người dân trở nên cảnh giác hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc phòng ngừa khả năng lây nhiễm theo các phương pháp tự bảo vệ được khuyến cáo, nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng cũng trở nên vô cùng cần thiết để kịp thời nắm bắt được những quyết định mới nhất từ các cấp chính quyền và y tế.

2 website theo dõi virus corona trực tiếp mọi diễn biến, cập nhật lập tức dữ liệu trên toàn cầu - Ảnh 1.

Bên cạnh các kênh truyền thông như TV, mạng xã hội, báo chí, dưới đây là 2 website cập nhật liên tục theo thời gian thực với những dữ liệu uy tín, xác minh tổng hợp từ nhiều nguồn trên toàn thế giới. Mọi người có thể lưu về và tham khảo bất cứ khi nào cần thiết, chỉ bằng một cú click nhanh gọn nhẹ.

1. Website tổng hợp từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

2 website theo dõi virus corona trực tiếp mọi diễn biến, cập nhật lập tức dữ liệu trên toàn cầu - Ảnh 2.

Đây là hệ thống hiển thị dữ liệu trực quan được Viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Johns Hopkins - một trong những cơ sở uy tín hàng đầu thế giới nói chung và Mỹ nói riêng về lịch sử và thành tựu nghiên cứu chuyên sâu về cả khoa học, y tế và kỹ thuật. Các đề tài của Viện là một trong những nguồn được trích dẫn nhiều nhất hành tinh về độ xác thực và đáng tin cậy. 

Trang web này được phát triển và ra mắt bởi đội ngũ kỹ thuật của Viện rất nhanh chóng sau khi diễn biến bệnh về virus corona có dấu hiệu bùng phát lan rộng ra nhiều nước. Hình ảnh bản đồ và các vùng ảnh hưởng được đánh dấu với tông màu đen đỏ tương phản dễ nhìn, đi kèm nhiều bảng thống kê cụ thể hơn về từng góc cạnh (các ca bệnh, địa điểm...). Tất cả những thông tin này đều được liên kết và thu thập ở nhiều nguồn xác minh chính thức như WHO, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ), ECDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu),... và cả các chi nhánh tham khảo từ bản địa Trung Quốc, giúp cập nhật theo thời gian thực từng ca bệnh mới xảy ra.

2. Website tổng hợp từ Kompa Group

2 website theo dõi virus corona trực tiếp mọi diễn biến, cập nhật lập tức dữ liệu trên toàn cầu - Ảnh 3.

Tương tự như Johns Hopkins, công cụ theo dõi diễn biến dịch virus corona phát triển bởi Kompa Group - một tập đoàn chuyên về các giải pháp quản lý và phân tích thông tin dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo - cũng có giao diện tương tự, xác minh nguồn dữ liệu từ các bên chính thống như CDC, ECDC... 

Tuy nhiên, ưu điểm của Kompa Group là hỗ trợ tiếng Việt và tập trung hiển thị thông tin nhanh nhất về tình hình dịch bệnh trên lãnh thổ Việt Nam, ưu tiên vị trí dễ nhìn dành cho các tỉnh thành trong nước trước rồi mới tới diễn biến chung trên thế giới. Ngoài ra, cột bên phải của website còn có danh mục tổng hợp các link bài báo đa dạng xuyên suốt mọi luồng tin mới nhất, kết hợp thêm các hình thức tiếp nhận thông tin phong phú hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm