2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt 14:53 18/03/2021

Thời kỳ nổi tiếng, Tiểu Tiểu Bân từng kiếm được hàng chục triệu NDT/năm. Đây là khoản thu nhập mà rất nhiều người trưởng thành khao khát có được.

Showbiz thế giới từng xuất hiện rất nhiều sao nhí tài năng. Dù còn nhỏ tuổi nhưng những đứa trẻ này đã có thể ca hát, nhảy múa và đóng phim xuất sắc. Nhờ vậy mà các sao nhí kiếm được số tiền khủng, tên tuổi được nhiều người biết tới khi còn rất nhỏ.

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang, không phải sao nhí nào cũng có cuộc sống hạnh phúc. Có những đứa trẻ phải "bán" tuổi thơ, còng lưng kiếm tiền vì lòng tham của cha mẹ. Trường hợp của diễn viên nhí Tiểu Tiểu Bân ở Đài Loan chính là một ví dụ điển hình.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 1.
2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 2.

Sao nhí Tiểu Tiểu Bân

5 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, bị bố coi như máy kiếm tiền

Tiểu Tiểu Bân sinh năm 2004 ở Đài Loan, tên thật là Ôn Huyền Diệp. Cậu bé là con trai của nam diễn viên Ôn Triệu Vũ (nghệ danh Tiểu Bân Bân). Thuở nhỏ, Tiểu Tiểu Bân có ngoại hình cực đáng yêu. Cậu bé sở hữu đôi mắt đen láy tinh nghịch, cùng đôi má trắng hồng, phúng phính như bánh bao. Nhận thấy tiềm năng của con, Ôn Triệu Vũ quyết định đưa Tiểu Tiểu Bân vào làng giải trí từ sớm.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 3.
2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 4.

Tiểu Tiểu Bân sinh năm 2004 ở Đài Loan, tên thật là Ôn Huyền Diệp. Cậu bé là con trai của nam diễn viên Ôn Triệu Vũ (nghệ danh Tiểu Bân Bân)

Mới 2 tuổi, cậu nhóc đã được bố đưa đi đóng phim. 5 tuổi, Tiểu Tiểu Bân nổi tiếng cả châu Á nhờ tham gia loạt bộ phim nổi tiếng như: Trạm Kế Tiếp Của Hạnh Phúc, Trời Sinh Một Cặp,...

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 5.

Tiểu Tiểu Bân trong bộ phim nổi tiếng Trạm Kế Tiếp Của Hạnh Phúc

Diễn xuất của sao nhí nhận được nhiều lời ngợi khen bởi sự tự nhiên. Trong các cảnh khóc, Tiểu Tiểu Bân lấy đi nhiều nước mắt của khán giả vì quá chân thật và xúc động. Nữ diễn viên nổi tiếng Dương Mịch thậm chí còn tự nhận xét khả năng diễn xuất của mình không bằng Tiểu Tiểu Bân. Cô nói: “Thôi tôi chẳng diễn nữa đâu, tôi diễn không bì được với cậu bé này”.

Tuy nhiên, chính tài năng đã đẩy cuộc đời cậu bé rơi vào bi kịch. Ôn Triệu Vũ thấy con trai kiếm ra tiền nên cho con nghỉ học liên tục để tập trung đóng phim. Cũng vì vậy mà gia đình lục đục, bất đồng. Năm Tiểu Tiểu Bân lên 3 thì bố mẹ ly hôn. Từ đó, cậu bé bị bố biến thành "cây ATM di động".

Thời kỳ nổi tiếng, Tiểu Tiểu Bân từng kiếm được hàng chục triệu NDT/năm. Đây là khoản thu nhập mà rất nhiều người trưởng thành khao khát có được. Đổi lại, Tiểu Tiểu Bân mất đi tuổi thơ, những giờ học trên lớp cùng bạn bè đồng trang lứa. Thậm chí, cậu bé từng mệt đến mức phải vào viện nhưng bố lại tỏ ra không hài lòng.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 6.

Tiểu Tiểu Bân nai lưng đóng phim để phục vụ cuộc sống xa hoa của bố

Quá quắt hơn, Ôn Triệu Vũ ngày càng lười lao động, mà sống dựa vào sức lao động của con. Ông bố này còn định đưa tiếp đứa con trai thứ 2 vào showbiz khiến dư luận Trung Quốc khi ấy vô cùng phẫn nộ. Họ gọi Ôn Triệu Vũ là “kẻ ăn bánh bao tẩm máu con trai”.

Được biết, Ôn Triệu Vũ từng dùng số tiền con trai vất vả kiếm được để mua xe hơi, biệt thự sang trọng, sống một đời xa hoa lãng phí. Còn mẹ kế của Tiểu Tiểu Bân thì vui vẻ lấy tiền của cậu bé đi thẩm mỹ, làm đẹp.

Không chỉ vậy, sao nhí còn phải nai lưng gánh vác những khoản tiền ăn chơi sa đọa của bố và mẹ kế. Trong lần ghi hình cho một chương trình truyền hình, cậu nhóc còn được nhắc: “Mai đến hạn trả nợ rồi”. Sau này, dư luận chỉ trích quá nhiều nên Ôn Triệu Vũ mới phải giảm bớt công việc, cho con trai đi học trở lại.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 7.

Tiểu Tiểu Bân mắc bệnh về da

Trước đó, Tiểu Tiểu Bân từng chia sẻ mong ước được đi học bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Được biết, sự nghiệp diễn viên của Tiểu Tiểu Bân không kéo dài lâu. Càng trưởng thành, ngoại hình của cậu bé càng mất dần những nét đáng yêu hồi nhỏ. Đó cũng là lý do Tiểu Tiểu Bân không còn được mời đi đóng phim nữa. Không chỉ vậy, cậu bé còn mắc bệnh về da, cần phải tiêm thuốc và điều trị.

Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình. Vì không được điều trị đúng cách nên các vùng da trên người cậu bé bị lở loét nghiêm trọng, ảnh hưởng cả sức khoẻ và thẩm mỹ. Năm 2016, sao nhí một thời quyết định rời showbiz. Những năm sau này, cậu bé tập trung vào việc học. Đến lúc này, Tiểu Tiểu Bân mới thực sự có tuổi thơ.

Sau nhiều năm, Tiểu Tiểu Bân cuối cùng cũng được trả lại tuổi thơ

Hiện tại Tiểu Tiểu Bân đã 17 tuổi. Những năm qua, cậu bé phụ giúp quán ăn của bố để trang trải thêm thu nhập cho gia đình. Không còn là sao nhí, Tiểu Tiểu Bân lăng xăng bê đồ, chạy bàn ăn như bao người bình thường khác. Hai năm trước, cư dân mạng từng chia sẻ một số hình ảnh của Tiểu Tiểu Bân.

Có thể thấy, đường nét đáng yêu của sao nhí một thời đã không còn. Cậu để râu, trông già dặn hơn nhiều so với tuổi. Về phía Ôn Triệu Vũ, người cha này cuối cùng cũng nhìn ra sai lầm của mình và mong được dư luận tha thứ để làm lại từ đầu.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 8.

Tiểu Tiểu Bân để râu, trông già dặn hơn nhiều so với tuổi

Câu chuyện của Tiểu Tiểu Bân khiến người ta nghĩ tới một sao nhí khác của Đài Loan là Kỷ Bảo Như. Thời thơ ấu, Kỷ bị bà nội dùng sức lao động, ép nghỉ học để đi đóng phim. Thậm chí người bà còn nhẫn tâm tiêm thuốc gây ức chế chiều cao cho cháu, để Kỷ Bảo Như mãi mãi là sao nhí kiếm bộn tiền. Vì vậy mà chiều cao của Kỷ chỉ dừng ở con số 1m49, và luôn bị mọi người giễu cợt vì quá lùn.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 9.

Ôn Triệu Vũ hiện mở 1 quán ăn để mưu sinh

Nhìn lại cuộc đời của 2 sao nhí này, dư luận không khỏi phẫn nộ cách nuôi dạy quá độc hại của gia đình. Tuổi thơ là những ký ức vô cùng đáng quý với mọi đứa trẻ. Nhưng những người làm ông bà, cha mẹ lại nhẫn tâm tước đoạt tuổi thơ của con cháu. Trong khi Kỷ Bảo Như, Tiểu Tiểu Bân phải lao động đến nhập viện thì gia đình lại sống thảnh thơi, xa hoa trên những đồng tiền mồ hôi của những đứa trẻ.

2 tuổi đã nổi tiếng khắp châu Á, kiếm được cả chục tỷ đồng nhưng cuộc sống hiện tại của sao nhí này gây ngỡ ngàng cực độ - Ảnh 10.

Là cha mẹ, bạn phải có trách nhiệm giáo dục và nuôi dạy con cái. Một bậc cha mẹ tốt sẽ lên kế hoạch cho tương lai của con, thay vì bóp nát giá trị của con một cách mù quáng. Bởi họ hiểu rằng tương lai của con chính là điểm nhấn của cuộc đời họ. Cha mẹ tốt sẽ không vì những lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của con.

Điều quan trọng nhất, bố mẹ cần bảo vệ thế giới ngây thơ, hồn nhiên của con, thay vì "ném" con ra xã hội, trở thành máy kiếm tiền khi còn quá nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm