2 triệu netizen Trung Quốc ủng hộ người đàn ông 38 tuổi công khai mình và vợ đều là người đồng tính trong bữa cơm tất niên

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 13:05 07/02/2023

Người đàn ông thoải mái thừa nhận cuộc hôn nhân lâu nay của họ chỉ là "bình phong" và phản ứng của gia đình khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông thông báo mình và vợ là người đồng tính với gia đình trong bữa tiệc tối giao thừa đã bất ngờ lan truyền mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Được đăng vào ngày 23 tháng 1 trên Bilibili (một nền tảng chia sẻ video phổ biến của Trung Quốc) video có tựa đề “Ông chú 38 tuổi công khai đồng tính vào đêm giao thừa” được quay tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Trong clip, một người đàn ông mặc áo trắng đang ngồi cùng anh trai và em gái của mình trên bàn ăn.

2 triệu netizen Trung Quốc ủng hộ người đàn ông 38 tuổi công khai mình và vợ đều là người đồng tính trong bữa cơm tất niên - Ảnh 1.

Dù đã đắn đo cả đời nhưng vào giây phút come out, anh rất bình tĩnh và thoải mái

Người đàn ông đã thẳng thắn chia sẻ bản thân là người đồng tính và cả vợ anh cũng vậy. Cuộc hôn nhân của họ chỉ là “bình phong” trong suốt thời gian qua.

Trước thông tin này, dù bất ngờ nhưng gia đình vẫn phản ứng cởi mở. Một trong những người anh em của anh nói: “Xã hội bây giờ phát triển quá nhanh nên đôi khi chúng ta sợ không thể chấp nhận được. Nhưng bây giờ bạn là người đã giúp chúng tôi bước sang một trang mới!”.

Video đã nhận được phản ứng cực kỳ tích cực với hơn 2 triệu lượt xem và nhiều bình luận ủng hộ.

2 triệu netizen Trung Quốc ủng hộ người đàn ông 38 tuổi công khai mình và vợ đều là người đồng tính trong bữa cơm tất niên - Ảnh 2.

Cả gia đình đều ủng hộ và chúc mừng sự dũng cảm của người đàn ông

Người đăng video này là một phụ nữ ở độ tuổi 20. Cô sau đó đã đăng một video khác trên Bilibili giải thích câu chuyện của gia đình mình. Sau bao nhiêu năm trời cân nhắc, chú của cô đã quyết định dũng cảm công khai tính hướng vào năm nay vì ông đã có một mối quan hệ ổn định và muốn được sự chấp thuận của gia đình. Bản thân cô cũng khá ngạc nhiên trước thái độ chấp nhận và cởi mở của các thành viên lớn tuổi khác trong gia đình.

Hôn nhân đồng tính là bất hợp pháp ở Trung Quốc và kết quả là nhiều người LGBT chọn cách che giấu con người thật của mình. Hôn nhân đồng giới không được pháp luật công nhận ở quốc gia này và do truyền thống văn hóa đã ăn sâu nên nhiều người Trung Quốc trung niên và cao tuổi tin rằng kết hôn và sinh con là điều mà mọi người nên làm. Do đó, có nhiều trường hợp kết hôn giả mạo như thế này vì áp lực gia đình, xã hội.

2 triệu netizen Trung Quốc ủng hộ người đàn ông 38 tuổi công khai mình và vợ đều là người đồng tính trong bữa cơm tất niên - Ảnh 3.

Câu chuyện cảm động của "ông chú" 38 tuổi đã khiến nhiều người đồng tính khác được truyền cảm hứng

Đoạn video đã trở thành chủ đề bàn tán của người dân Trung Quốc trên mạng. Ở phần bình luận của video, nhiều người thuộc cộng đồng LGBT đã chia sẻ câu chuyện của mình.

“Năm nay mình về quê ăn Tết, chú mình có vẻ nhận ra mình là gay và đột nhiên nói: 'Cháu vẫn còn tính lấy vợ à?'. Lúc đó, tôi chỉ muốn chạy trốn. Tôi không muốn bị ép phải công khai tính hướng vì chưa độc lập về tài chính”, một người dùng mạng kể.

Nguồn: SCMP