2 thanh niên dùng súng nhựa, dao để "bắt cóc" con nợ rồi đánh đập, ép gia đình trả tiền

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 10:32 14/12/2019

Do không có tiền trả nợ cho Quý nên anh Toán bỏ trốn khỏi địa phương. Quý và Tuấn phát hiện nên thủ súng nhựa, dao tìm tới "bắt cóc" con nợ đánh đập ép gia đình phải trả tiền.

Ngày 14/12, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho hay, đã khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam với Mai Đức Quý (34 tuổi) và Lê Thanh Tuấn (29 tuổi, cùng ngụ thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, cuối tháng 5/2019, anh Bùi Văn Toán (29 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất) có vay của Quý số tiền 18 triệu đồng với lãi suất cao. Sau một thời gian, anh Toán không có tiền trả liền bị Quý đe doạ đánh nên đã bỏ trốn qua huyện Trảng Bom sinh sống.

Ngày 23/11, Quý biết nơi ở của anh Toán nên rủ Tuấn đi đòi. Sau đó, Quý thủ 1 khẩu súng nhựa và 1 con dao trong người rồi cả 2 đi qua xã Quảng Tiến. Khi vừa thấy anh Toán, nhóm dùng súng khống chế đánh đập.

Hai thanh niên dùng súng nhựa, dao bắt cóc con nợ đánh đập ép gia đình trả tiền - Ảnh 1.

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Tiếp đó, cả 2 yêu cầu anh Toán phải gọi điện về cho gia đình trả nợ thay. Lúc này, cả 2 bắt 5 con gà tre, 2 con gà nòi, 7 con chim chào mào của anh Toán chở về nhà Quý ở thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất giam giữ.

Tại đây, nhóm đánh đập ép anh Toán phải gọi cho gia đình mang tiền tới. Gia đình anh Toán nhận điện thoại đã âm thầm báo cho công an.

Ngày 24/11, công an đã ập vào căn nhà của Quý giải cứu thành công anh Toán và bắt giữ cả 2 đối tượng. Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Được biết, Quý và Tuấn là hai người có tiền án tiền sự về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Sau khi chấp hành xong án tù trở về thì tiếp tục cấu kết với nhau để thực hiện hành vi phạm tội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm