Tôi thấy Android đã biết nghe lời chủ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 07/10/2015

Cách đây không lâu, Google Now đã được mở rộng phạm vi hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt với sự ưu việt về độ nhạy khi bắt từ và tốc độ xử lý.

Việc điều khiển, tìm kiếm và yêu cầu các tác vụ bằng giọng nói đã không còn xa lạ gì với người dùng trên Android. Google Now vốn hoạt động khá tốt, và mới đây trợ lý ảo này đã bắt đầu hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng này của Google và đây là kết quả:

Thử nghiệm các câu lệnh bằng Tiếng Việt với Google Now.

Ngoài khả năng tìm kiếm vốn có, Google Now thậm chí còn có thể sử dụng để mở các ứng dụng, thiết lập trong máy. Với người dùng Việt Nam, sử dụng các câu lệnh và tìm kiếm bằng tiếng Anh là một rào cản lớn. Được hỗ trợ tiếng Việt sẽ giúp người dùng Việt tiếp cận được với ứng dụng này.

Chúng tôi đã tiến hành thử sử dụng một vài tính năng và câu lệnh bằng tiếng Việt. Khả năng bắt từ rất tốt, từ ngữ Việt Nam được máy ghi lại nhanh và chính xác, ngay cả khi sử dụng song song tiếng Việt và tiếng Anh trong cùng 1 câu, Google Now cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tuy vậy, hệ thống trả lời và phản hồi của máy chưa thực sự thông minh. Không giống như Cortana hay Siri, Google Now không có khả năng trả lời người dùng bằng giọng nói và văn bản, trợ lý ảo này chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu của người dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm