Điểm tin

Nokia bác tin sẽ sản xuất smartphone trở lại

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 27/04/2015

Bên cạnh thông tin mới về Nokia, điểm tin cũng mang đến những cập nhật liên quan tới dòng máy tính bảng Nexus 7 của Google.

Nokia bác tin đồn sản xuất smartphone trở lại


Nokia hôm qua đã đăng tải thông cáo chính thức trên website của hãng trong đó nêu rõ việc "không có ý định sản xuất smartphone trở lại". Hãng công nghệ Phần Lan cũng phủ nhận thông tin trước đó khẳng định có một vị nhân sự cấp cao nói rằng hãng này sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu và phát triển về Trung Quốc.

Trong tuần qua, cộng đồng yêu công nghệ đã liên tiếp đón nhận các tin đồn về việc Nokia sẽ trở lại với thị trường điện thoại di động vào cuối năm 2016, bắt đầu từ một báo cáo đăng tải trên trang công nghệ danh tiếng Re/code và sau đó là một từ báo Trung Quốc dẫn lời ông Mike Wang, Chủ tịch Nokia Trung Quốc. Dù vậy, Phonearena nhận định Nokia chỉ khẳng định không "bán" hoặc "sản xuất" smartphone. Hãng này không bác bỏ khả năng tham gia "thiết kế" sản phẩm và nhượng quyền thương hiệu Nokia trên smartphone cho một bên thứ ba. Theo thỏa thuận với Microsoft, thương hiệu Nokia không được xuất hiện trên smartphone cho tới tận quý III năm sau.

Google khai tử dòng Nexus 7


Chiếc máy tính bảng 7 inch của Google mới đây đã chính thức "biến mất" trên trang đặt mua trực tuyến Google Play cùng dòng thông báo "không khả dụng để mua". Dòng máy tính bảng Nexus 7 đời đầu được trình làng vào năm 2012 trong khi đó thế hệ hai được giới thiệu vào tháng 7 năm 2013. Thực tế, tablet Nexus vẫn được khá nhiều người yêu thích nhờ mức giá tốt đồng thời luôn được cập nhật hệ điều hành thường xuyên. Theo thống kê, chiếc tablet Nexus đời đầu đã nhận được 10 cập nhật Android tất cả tính đến nay (từ Android 4.1 đến Android 5.1).

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14