Mở cửa hàng trên Zalo - Trào lưu kiếm tiền mới của giới trẻ

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/12/2015

Thử bật tính năng “Page quanh đây” của Zalo, có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cửa hàng đa dạng về mặt hàng, dịch vụ từ quần áo thời trang, đồng hồ, đồ ăn thức uống, cho đến vé máy bay, sửa laptop, đào tại lái xe, thậm chí trang sức đá quý…

Việc mua bán trên Zalo đang là trào lưu của những người nhanh nhạy trong việc đón đầu xu hướng mua sắm trên mobile. Các “ông chủ, bà chủ” thức thời đã biết cách sử dụng những công cụ sẵn có của Zalo để kiếm thêm thu nhập.

Dễ dàng tìm thấy nhiều “cửa hàng” trên Zalo

Tận dụng Zalo Page để mở “shop”

Để buôn bán trên Zalo, cách tốt nhất là tạo Page. Người bán không cần phải sử dụng các công cụ tăng reach như những hình thức khác vì Zalo cho phép tiếp cận đến 100% người theo dõi đối với hoạt động đầu tiên của Page trong ngày. Ngoài ra, hàng tuần, người bán có thể gửi tin nhắn đến tất cả các thành viên của Page để giới thiệu các mặt hàng mới, hoặc các chương trình khuyến mãi.

Cách thức để tạo một Zalo Page rất đơn giản:

Cách 1: Tạo Page trên điện thoại

 

Cách 2: Tạo page trên web

Sử dụng các công cụ hữu ích từ Zalo để tiến hành tiếp thị, mua bán hàng hóa

Sau khi tạo “cửa hàng” trên Zalo, người bán có thể sử dụng tiếp chức năng “Tìm quanh đây”, để tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo giới tính, độ tuổi phù hợp ở gần địa chỉ của mình và bắt đầu chiến lược “tiếp cận”. Tuy nhiên, cần phải tinh tế trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, tránh làm cho các “thượng đế” tương lai “phật lòng”.

Hướng dẫn sử dụng tính năng “Tìm quanh đây”

Một ưu điểm khác của Zalo là hỗ trợ nhắn tin đa phương tiện miễn phí cũng được cách shop online tận dụng hiệu quả vào việc bán hàng. Hình ảnh, văn bản, âm thanh, sticker… đều được dùng cho việc giới thiệu sản phẩm, tư vấn, ghi nhận phản hồi hoặc tiến hành giao dịch hàng hóa.

Một số shop có điều kiện có thể tiến hàng mua quảng cáo của Zalo để hiển thị ở vị trí tốt trên danh mục Page. “Giá 5.000.000/tháng để trang bán hàng nằm trong danh mục mỗi tháng bạn sẽ thu về được từ 3.000 đến 7.000 người quan tâm nhưng là những người quan tâm mua hàng thực thụ.” – Một chủ shop cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm