Microsoft Surface từng được tạo nên từ bìa cứng và băng dính

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 00:19 16/06/2013

Khác hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người, chiếc máy tính bảng Surface nổi tiếng từng được tạo nên từ bìa cứng cùng... băng dính.

Đã gần một năm kể từ khi Microsoft cho ra mắt chiếc máy tính bảng Surface được rất nhiều người tin dùng. Mặc dù tính tới thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng của Surface chưa thật sự hoàn thiện, nó còn kém xa so với những mẫu máy tính bảng thông dụng khác nhưng sản phẩm này đã trở thành thiết bị công nghệ được đánh giá rất cao do việc tích hợp hệ điều hành Windows 8 cũng như những khả năng văn phòng "đỉnh".

Microsoft Surface từng được tạo nên từ bìa cứng và băng dính 1
Những phiên bản thử nghiệm của Surface từ trước tới giờ.

Nhưng mấy ai biết rằng, trước khi Surface thành công như hiện tại, Microsoft từng "gây hấn" với rất nhiều hãng sản xuất, đối tác quan trọng khác và chiếc Surface giống như một ván bài đối với người khổng lồ công nghệ này. Nếu như thất bại, Microsoft sẽ thiệt hại rất lớn nhưng ngược lại nếu như Surface thành công nó sẽ là tương lai mới cho các sản phẩm máy tính bảng.

Microsoft Surface từng được tạo nên từ bìa cứng và băng dính 2
Phòng sáng chế - thiết bị thử nghiệm với những máy móc tân tiến.

Surface được khởi nguồn khá đơn giản, chỉ với bìa cứng và vài đoạn băng dính. Trưởng nhóm thiết kế Surface, ông Ralf Groene mới đây đã tiết lộ: "Khi chúng tôi có ý tưởng đầu tiên về Surface, nó được hoàn thiện bởi bìa cứng cùng băng dính. Sản phẩm trong giai đoạn thử nghiệm luôn rất quan trọng do nó góp phần định hình sản phẩm hoàn thiện và chúng tôi cần thực hiện nó càng nhanh càng tốt. Chính vì thế chiếc Surface phiên bản "bìa cứng" đã ra đời".

Microsoft Surface từng được tạo nên từ bìa cứng và băng dính 3
Thay vì sử dụng máy móc hiện đại cùng công nghệ tiên tiến thì Groene cùng đồng nghiệp lại sử dụng bìa cứng và băng dính để tạo nên Surface.

Phiên bản thử nghiệm của Microsoft Surface đã được cắt ghép tại IDEO - xưởng thiết kế ưa thích của Steve Jobs. Theo Groene, thiết kế của Surface chỉ đóng góp một phần nhỏ trong thành công của thiết bị này, những tính năng hấp dẫn cùng hệ điều hành Windows 8 mới thật sự là thứ người dùng chờ đợi.

Microsoft Surface từng được tạo nên từ bìa cứng và băng dính 4
Phải chăng Surface đã từng được tạo thành giống như chiếc Nintendo Wii này?

Hiện Surface đã bán được 900.000 máy, nhưng doanh số không ổn định kèm theo lượng bán ra chậm nên có vẻ như Microsoft sẽ cho ra mắt thế hệ Surface hoàn toàn mới với mong muốn thay đổi thị trường máy tính bảng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm