CEO Microsoft sẽ thôi việc trong 12 tháng tới

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 24/08/2013

Kế nhiệm Bill Gates trở thành CEO Microsoft, Steve Ballmer đang chuẩn bị khoảng thời gian cuối cùng trước khi rời công ty công nghệ khổng lồ này.

Mới đây, Steve Ballmer chính thức công bố ông sẽ thôi việc tại Microsoft và từ bỏ vị trí CEO của người khổng lồ công nghệ này. Thông tin Ballmer rời Microsoft đang tạo hiệu ứng mạnh trong giới công nghệ khi ông vẫn được biết tới là một người nhiệt huyết với công việc và chưa bao giờ hết quan tâm tới Microsoft.

CEO Microsoft sẽ thôi việc trong 12 tháng tới 1

Nguồn thông tin thân cận của Microsoft nói rằng Ballmer không hề bị sa thải, quyết định nghỉ việc của CEO này hoàn toàn do dự định cá nhân. Trong thông báo mới đây nhất của Steve Ballmer gửi tới báo chí có nói: "Trong quãng thời gian làm việc, chẳng bao giờ có chỗ cho những quyết định như thế này, tuy nhiên tôi nghĩ đã đến lúc... Chúng tôi đang có nhiều dự định chiến lược mới với nhiều tổ chức mới. Thời điểm Microsoft đang chuyển giao sang công ty phần cứng và dịch vụ chính là lúc hợp lý để tôi nói lời chia tay. Microsoft hiện tại cần một CEO có thể giữ vị trí lâu hơn cũng như có những hoạch định mới mẻ hơn trong tương lai".

CEO Microsoft sẽ thôi việc trong 12 tháng tới 2
Cười Steve Jobs với sản phẩm iPhone vì cho rằng nó là một thứ quá đắt, Steve Ballmer từng bị cho là tội đồ khi đã không đưa Microsoft hòa nhập vào làn sóng công nghệ di động cùng Apple hay Google.

Khoảng thời gian vừa qua có thể nói là khoảng thời gian vô cùng bận rộn với Ballmer, ông chính là người đưa ra kế hoạch biến đổi Microsoft từ một công ty phần mềm trở thành một công ty với các thiết bị cùng dịch vụ.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Ballmer đã tái cơ cấu lại Microsoft để phù hợp với chiến lược mới, ông làm cho Microsoft năng động hơn, nhiệt tình hơn đồng thời chia các bộ phận một cách chặt chẽ để Microsoft trở thành một hệ thống nhất quán. Theo như Microsoft, tất cả những bộ phận này sẽ cùng hoạt động để tạo nên một Microsoft mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và chiến lược của ông đã thành công khi Microsoft cho ra mắt Windows 8, Windows Phone 8 cũng như máy tính bảng Surface.

CEO Microsoft sẽ thôi việc trong 12 tháng tới 3
Trở thành kẻ chậm chân với Windows Phone 8, hệ điều hành này giờ đây rất ít được quan tâm.

Sau 13 năm làm việc tại Microsoft đồng thời trải qua rất nhiều thăng trầm, người kế nhiệm Bill Gates sẽ chính thức rời Microsoft trong 12 tháng nữa. Khoảng thời gian này có vẻ như vẫn chưa đủ để thực hiện cuộc biến đổi Microsoft thành một công ty dịch vụ nhưng có lẽ sẽ là vừa đủ để công ty công nghệ này tìm ra người kế vị Ballmer.

Hết Steven Sinofsky và giờ là Steve Ballmer rời bỏ Microsoft, liệu ai sẽ là người kế nhiệm công ty công nghệ này? Liệu trong tương lai Microsoft có lấy lại được vị thế công ty công nghệ "trùm" mà họ từng chiếm giữ trong quá khứ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm