Mất 80.000 USD chỉ vì... loạn ngôn trên Facebook

PV, Theo Pháp luật xã hội 18:00 02/03/2014

Thay vì nhận được khoản tiền đền bù lên tới 80.000 USD, một cập nhật trạng thái trên Facebook đã khiến gia đình Snay mất trắng.

Vấn đề "loạn ngôn" trên Facebook có lẽ không còn xa lạ gì với tất cả những người sử dụng mạng xã hội này, thế nhưng chỉ vì đăng tải một dòng cập nhật trạng thái mà mất một khoản tiền lớn có lẽ sẽ là điều dại dột nhất mà một người dùng mạng xã hội từng làm. Câu chuyện dưới đây một lần nữa cảnh báo về việc chia sẻ quá nhiều thứ trên mạng xã hội.

Mất 80.000 USD chỉ vì... loạn ngôn trên Facebook 1
Mạng xã hội là cổng chia sẻ mở, thế nhưng không phải vì thế mà tất cả mọi thứ đều có thể chia sẻ trên mạng xã hội.

Patrick Snay từng là hiệu trưởng của trường Gulliver trong vài năm, thế nhưng khi tới hạn kí hợp đồng để tiếp tục làm việc với ông, ngôi trường này bắt đầu đưa ra các lý do vô nghĩa để buộc Patrick nghỉ việc. Họ không chịu kí tiếp hợp đồng với ông và đưa ra lý do ông đã quá tuổi để làm công việc này, nhận thấy quyền lợi bị ảnh hưởng, Patrick kiện trường mà ông đã từng quản lý.

Vụ kiện thành công, mặc dù ông không lấy lại được công việc trước đây nhưng trường Gulliver đã chấp nhận trả cho ông 80.000 USD phí bồi thường. Tất nhiên, với điều kiện ông cùng các thành viên trong gia đình giữ bí mật về vụ kiện cũng như những thông tin liên quan. Có lẽ Patrick đã được hưởng số tiền này và sống một cuộc sống an lành nếu như con gái ông là Dana Snay không "loạn ngôn" trên mạng xã hội.

Mất 80.000 USD chỉ vì... loạn ngôn trên Facebook 2
Dana Snay (trái) cùng bố mẹ (phải).

Sau khi nhận được thông tin gia đình mình thắng kiện, Dana ngay lập tức lên Facebook chia sẻ đoạn thông tin: "Bố và mẹ đã thắng kiện trường Gulliver. Giờ đây, trường Gulliver sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền cho chuyến đi du lịch châu Âu của gia đình tôi năm nay".

Đoạn thông tin của Dana được chia sẻ tới hơn 1.200 bạn bè của cô bé, trong đó có rất nhiều học sinh, cựu học sinh của ngôi trường này. Vụ việc nhanh chóng tới tai đoàn luật sư trường Gulliver. Tất nhiên, họ mừng... rơi nước mắt khi gia đình Snay vi phạm giao ước đồng thời báo lên toà án huỷ bỏ khoản đền bù 80.000 USD đã định.

Mất 80.000 USD chỉ vì... loạn ngôn trên Facebook 3
Trường Gulliver không những đạt được mục tiêu thay hiệu trưởng mới mà còn tránh được khoản tiền đền bù 80.000 USD cho gia đình Patrick Snay.

Vẫn chưa rõ liệu Dana sẽ bị xử lý ra sao sau vụ việc này, thế nhưng không phải tất cả mọi thứ đều có thể chia sẻ được trên mạng xã hội, nhất là khi nó ảnh hưởng tới lợi ích của nhiều người chứ không phải mình bạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm