Mark Zuckerberg sẽ chung tay cùng Bill Gates để giải quyết vấn đề thế kỷ

Neo, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 30/11/2015

Thông tin này vừa được chính Mark Zuckerberg, cha đẻ Facebook, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

"Priscilla và tôi đang tham gia cùng với Bill Gates nhằm khởi động Liên minh Đột phá Năng lượng để đầu tư vào những công nghệ năng lượng sạch mới.

Giải quyết vấn đề năng lượng sạch là một phần thiết yếu trong kế hoạch xây dựng một thế giới tốt hơn. Chúng ta không thể thực hiện được bất cứ tiến bộ nào có ý nghĩa trong những thách thức khác, như giáo dục hay kết nối thế giới, mà bỏ qua vấn đề ổn định năng lượng và khí hậu", Zuckerberg chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Untitledzucandbill-12754
Mark Zuckerberg khoe ảnh chụp cùng Bill Gates trên Facebook cá nhân.

Trước đây không lâu, Bill Gates cũng đã tài trợ 2 tỷ USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm chống lại cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Gates cho rằng nếu các nhà khoa học có đủ điều kiện để nghiên cứu và phát triển họ sẽ tìm ra những giải pháp tốt hơn.

Gates cũng chia sẻ một số suy nghĩ của ông về năng lượng gió và nước. Đây sẽ là những nguồn năng lượng sạch của tương lai, thay thế cho dầu mỏ và than đá. Không chỉ đóng góp rất nhiều cho các dự án, Quỹ Bill and Melinda Gates Foundation còn đóng vai trò kết nối giữa các dự án và những tỷ phú có lòng hảo tâm. Hy vọng sẽ có ngày càng nhiều tỷ phú USD trên thế giới chung tay cùng Bill Gates để xây dựng một thế giới tốt đẹp.

Tương tự vợ chồng Bill Gates, Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan cũng rất tích cực tham gia vào các dự án từ thiện và hỗ trợ giáo dục trẻ em. Hai vợ chồng ông chủ Facebook đã đóng góp rất nhiều tài sản cho các quỹ từ thiện và các dự án xây trường học...

"Hiện chúng tôi đã đầu tư vào năng lượng sạch và có thể tái tạo cho các cơ sở của Facebook nhưng chúng tôi tin rằng để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho thế hệ sau chúng ta phải đầu tư vào những dự án lâu dài mà các công ty và chính phủ đang không chú ý tới. Liên minh Đột phá Năng lượng là một trọng tâm quan trọng với chúng tôi và chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về nó trong những ngày tới", Mark Zuckerberg kết luận.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm