Hãng Trung Quốc ví Apple như "Hitler của làng công nghệ"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:03 27/03/2015

Sử dụng hình ảnh Hitler với biểu tượng Apple, hãng sản xuất Trung Quốc sử dụng chiêu trò nhằm "dìm hàng" iOS và chuẩn bị cho sản phẩm mới ra mắt.

Jia Yueting, CEO của dịch vụ video trực tuyến Leshi TV tại Trung Quốc mới đây đã có những phát ngôn rất mạnh bạo về Apple cũng như ngành công nghệ. Mặc dù không trực tiếp nói tới Apple, thế nhưng hình ảnh được Yueting đăng tải trên trang cá nhân của mình cho thấy một Apple mang dáng vóc Hitler với các hành động ngăn chặn sự tự do của người dùng.

Lồng ghép hình ảnh sản phẩm của mình và ví Apple như Hitler có vẻ là chiêu thức không đẹp của hãng sản xuất Trung Quốc.

Bên trên hình ảnh là đoạn nội dung với tựa đề so sánh giữa iOSAndroid: "Phát triển cho cộng đồng, tự do hay là cố chấp, độc đoán". Giới công nghệ cho rằng đây lại là một chiêu trò "dìm hàng" Apple để chuẩn bị cho sự ra mắt của một chiếc smartphone mới chạy Android có xuất xứ từ Leshi TV.

Ngoài ra, trên trang cá nhân của mình thì Yueting còn phát biểu: "Dưới sự đô hộ độc đoán của hệ điều hành iOS, chúng tôi luôn tự hỏi mình rằng liệu đây có thật sự là kỉ nguyên mới của công nghệ, phát minh của Apple liệu có ổn?". Trong hình ảnh cũng được chèn khéo léo chiếc smartphone của hãng với thiết kế chẳng khác gì HTC và cách bố trí các phím bấm thì không khác bao nhiêu so với "đồ Apple".

Chiếc smartphone mới của hãng với hình thức không khác là bao so với HTC cùng iPhone.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nhận những lời tiếng xấu. Mỗi khi so sánh giữa Android với Apple, nhiều hãng sản xuất không ngần ngại sử dụng những hình ảnh tiêu cực nhất để mô tả táo cắn dở, ngay cả Google - cha đẻ của Android trong đoạn quảng cáo mới của mình cũng có thông điệp "đá xoáy" Apple: "Hãy tới bên nhau. Nhưng đừng giống hệt nhau". Thông điệp của Google có ý nói hệ điều hành iOS của Apple không có gì cập nhật cũng như lỗi thời hơn Android.

(Tham khảo: The Verge)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm