Google sẽ sản xuất đồng hồ thông minh

XIII, Theo Mask Online 00:09 03/05/2013

Sau Samsung, Apple, Microsoft và Sony thì Google tiếp tục trở thành "ông lớn" tiếp theo tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh.

Có vẻ như Google Glass không phải là sản phẩm theo trào lưu công nghệ "mang mặc" duy nhất mà Google đang tiến hành sản xuất. Theo thông tin mới đây nhất, Google đã đăng kí lên cục bản quyền một loại đồng hồ thông minh được phát triển mới Google. Thiết bị này được mô tả là sở hữu chip xử lý, pin, bộ thu tín hiệu không dây, giao diện tương tác với người dùng đồng thời là một màn hình cảm ứng.

Google sẽ sản xuất đồng hồ thông minh 1
Đăng kí bản quyền sản phẩm đồng hồ của Google.

Sau sự phát triển mạnh mẽ của chiếc đồng hồ thông minh Pebble có vẻ như các hãng sản xuất lớn đang dần nhận thấy được tiềm năng từ phụ kiện công nghệ này, Google không phải là hãng sản xuất đầu tiên tấn công thị trường đồng hồ thông mình nhưng sẽ là hãng sản xuất tiềm năng nhất. Samsung, Apple, Sony, Microsoft đều là những tên tuổi lớn đang "rục rịch" chế tạo đồng hồ với khả năng giúp ích cho con người trong các hoạt động hàng ngày. Với sản phẩm tiền đề Google Glass, hệ điều hành Android cùng hàng loạt tiện ích trên Internet, chẳng có lý do gì sản phẩm của Google sẽ không hoàn thiện hơn cả.

Google sẽ sản xuất đồng hồ thông minh 2
Pebble - sản phẩm đồng hồ thông minh mở màn trào lưu.

Đây không phải là lần đầu tiên bản quyền đăng kí sản xuất đồng hồ thông minh được Google gửi lên. Vào năm ngoái, Google đăng kí một bằng sáng chế tương tự với các tính năng trên thiết bị đeo tay. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan tới sản phẩm này của Google, cũng chưa rõ rằng liệu đồng hồ thông minh của Google có ra mắt trong năm nay hay không. Rất nhiều người dùng đang kì vọng vào một chiếc iWatch từ Apple cũng như sản phẩm đồng hồ thông minh từ người khổng lồ Microsoft, liệu Google sẽ làm gì để đột phá với sản phẩm công nghệ còn mới mẻ này?

Google sẽ sản xuất đồng hồ thông minh 3
Một mẫu concept sản phẩm đồng hồ thông minh của Google.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm