Gặp gỡ nam thanh niên có sở thích quái đản: Đập iPhone

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/03/2016

Được biết đến là một kênh YouTube có sở thích khác người, ít ai biết rằng người đứng sau TechRax lại là chàng trai này.

Vài năm trở lại đây, "phá hoại" các thiết bị công nghệ hạng sang và ghi lại video trở thành một trào lưu được yêu thích trên dịch vụ video lớn nhất hành tinh YouTube, trong số này không thể không nhắc đến sự đóng góp của kênh YouTube TechRax. Nổi tiếng là vậy, tuy nhiên, không nhiều người biết về "thân thế" ngoài đời của TechRax bởi anh khá kín tiếng trước truyền thông, đồng thời cũng hiếm khi lộ diện trong các đoạn video mà mình thực hiện.

Gặp gỡ nam thanh niên có sở thích quái đản: Đập iPhone - Ảnh 1.

 TechRax ít khi trực tiếp xuất hiện trên truyền thông.

TechRax tên thật là Taras Maksimuk. Anh sinh năm 1993 và mang quốc tịch Ukraine. TechRax nổi tiếng với các đoạn video phá hoại sản phẩm của Apple (thỉnh thoảng cũng có các sản phẩm đến từ thương hiệu khác như Samsung) cùng nhiều ý tưởng độc đáo và thu hút người xem. Được biết, TechRax từng đăng đoạn video đầu tiên của mình lên YouTube và năm 2009. Đến nay, anh đã có gần 3,74 triệu người theo dõi cùng tổng lượt xem video trên YouTube lên tới gần 660 triệu lượt. Có thể bạn chưa biết, ban đầu video của TechRax thường chỉ liên quan đến mở hộp sản phẩm. Mãi đến năm 2012, anh mới bắt đầu thực hiện những "trải nghiệm phá hoại" trên video.

 Video "đập phá" làm TechRax nhận ra người xem tỏ ra rất tò mò với những nội dung kiểu này.

 Đây là một trong những video mà TechRax "đánh cược" và liều lĩnh nhất vì trị giá của món đồ rất lớn.

Nhiều người từng thắc mắc tại sao lại có một anh chàng rảnh đến mức liên tục đập phá các sản phẩm công nghệ, thậm chí còn được mệnh danh là người phá hoại iPhone nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên thực tế việc này lại... sinh lời cho TechRax. Khi thực hiện phá một chiếc Apple Watch phiên bản có giá 10.000 USD, anh từng chia sẻ: "Đây là một trong những lần tôi liều lĩnh nhất. Tuy nhiên nếu lọt vào top 5 video hàng đầu của tôi, video này sẽ giúp tôi kiếm được khá nhiều đấy!" Theo Gizmodo, nhiều video của TechRax đều mang lại khoản tiền ít nhất đủ để chi trả cho việc mua thiết bị và... phá.

Gặp gỡ nam thanh niên có sở thích quái đản: Đập iPhone - Ảnh 4.

Cũng theo Gizmodo, Taras Maksimuk chia sẻ mình thực sự coi hoạt động trên YouTube của bản thân là một "nghề nghiệp" thực sự. Anh thậm chí còn hy vọng số tiền mình kiếm được có thể đủ để trang trải khi anh theo học quản trị kinh doanh tại một trường Đại học địa phương. Taras Maksimuk ví mỗi video anh làm như một "ván cược". Anh chia sẻ với những video đầu tiên, một nửa trong số chúng là những sự "thất bại toàn tập". Tuy nhiên với tốc độ tăng trưởng người theo dõi (5.000 người đến 6.000 người) hiện nay, anh có phần bớt lo lắng hơn trước.

Trang TheYouTubeWiki từng đưa ra dự đoán rằng với mỗi 1.000 lượt xem, TechRax kiếm được từ 0,5 USD tới 3 USD nhờ vào quảng cáo. Một phép tính toán đơn giản theo đó cho thấy với một triệu view, TechRax sẽ có thể mang lại vài trăm tới vài nghìn USD. Dù vậy, không ai biết thực sự TechRax kiếm được bao nhiêu tiền từ hoạt động "phá hoại" của mình bởi thuật toán "trả tiền" của YouTube hoạt động dựa trên nhiều biến số khó đoán biết.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm