Facebook giới thiệu tiện ích giúp cảm ơn bạn bè

PV, Theo Mask Online 16:10 13/11/2014

Sử dụng dữ liệu trên Facebook cùng tương tác giữa hai tài khoản, Facebook cho phép người dùng tạo những đoạn video ngắn giúp cảm ơn bạn bè mình.

Vào những ngày lễ đặc biệt, Facebook luôn cung cấp cho người dùng khả năng làm video ngắn để kỉ niệm ngày lễ này. Những đoạn video của Facebook sử dụng chính dữ liệu của mạng xã hội này thêm vào đó là tương tác giữa những người dùng với nhau và những đoạn tường thuật hết sức đơn giản làm tăng hiệu ứng của đoạn video này.

Facebook giới thiệu tiện ích giúp cảm ơn bạn bè 1
Công cụ tạo video cảm ơn trên Facebook, người dùng có thể lựa chọn hoặc tìm kiếm bạn bè với thanh điều khiển bên trái.

Mới đây, Facebook tiếp tục cung cấp công cụ "thanks" để người dùng gửi lời cảm ơn tới bạn bè của mình. Bạn đọc có thể sử dụng tiện ích của Facebook tại đây. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ một số loại ngôn ngữ bao gồm Anh, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Những đoạn thông điệp trong video sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ sử dụng của người dùng.

Facebook giới thiệu tiện ích giúp cảm ơn bạn bè 2
Đoạn video có khoảng thời gian 1 phút sẽ chứa đựng những tương tác giữa hai người trên mạng xã hội Facebook.

Trong video cảm ơn này, Facebook sẽ sử dụng hình ảnh cùng một số bình luận, tương tác trên mạng xã hội Facebook. Người dùng có thể tùy chỉnh thay đổi ảnh hoặc thêm ảnh, nhưng số lượng thông tin được chọn tối đa là 15 để giúp đoạn video không quá dài.

Facebook giới thiệu tiện ích giúp cảm ơn bạn bè 3
Hình ảnh có thể được lựa chọn sẵn theo cung cấp của Facebook hoặc có thể tải thêm, thế nhưng người dùng chỉ được chia sẻ tối đa 15 ảnh mà thôi.

Sau khi hoàn tất quá trình chọn lựa hình ảnh, Facebook sẽ sử dụng thuật toán để tự sắp xếp những hình ảnh, nội dung này theo trình tự đồng thời ghép chúng với thông tin có sẵn một cách hợp lý nhất tạo nên đoạn video đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Facebook giới thiệu tiện ích giúp cảm ơn bạn bè 4
Hai tùy chọn bạn cùng bạn cũ giúp người dùng chia sẻ thông điệp của mình một cách chính xác.

Thêm vào đó, Facebook hỗ trợ 2 tùy chọn cho người dùng là bạn cũ và bạn để thông điệp hiển thị cùng thứ tự sắp xếp khác nhau. Ngay sau khi hoàn thiện video này, người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ với bạn bè chỉ với một nút bấm.

Facebook giới thiệu tiện ích giúp cảm ơn bạn bè 5
Một đoạn video được chia sẻ trên Facebook.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm