Facebook chính thức mang tính năng "ngày này năm xưa" trở lại

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/03/2015

Tính năng cho phép người dùng xem lại nội dung trên Facebook thú vị này sẽ được cập nhật tới người dùng toàn cầu trong thời gian ngắn tới.

Hôm nay, Facebook đã chính thức đưa ra thông báo về việc mang tính năng On This Day trở lại mạng xã hội này. Theo đó, On This Day sẽ hiển thị các nội dung liên quan đến người dùng "ngày này những năm trước". Ví dụ, người dùng sẽ có thể xem lại các cập nhật trạng thái, hình ảnh, bài đăng từ bạn bè hay các bài đăng họ được tag vào một, hai, ba năm về trước hoặc có thể lâu hơn thế. Facebook cho biết nội dung tính năng On This Day chỉ người dùng cá nhân mới có thể xem được trừ khi họ quyết định chia sẻ nó.

Trước đây On This Day đã từng được Facebook thử nghiệm trên nền tảng desktop nhưng sau đó dự án bị dừng lại.

Facebook thông tin thêm rằng On This Day sẽ được hãng cập nhật dần dần trên nền cả nền tảng di động và nền tảng web trong thời gian tới. Người dùng có thể truy xuất trang On This Day của mình bằng cách vào bookmark On This Day trên giao diện Facebook, tìm kiếm cụm từ On This Day hoặc truy xuất địa chỉ On This Day tại đây.

Hiện nay, khi truy cập On This Day trên nền tảng desktop, bạn có thể nhận được thông báo về việc tính năng chưa được cập nhật đến tất cả người dùng.

Việc chính thức hóa tính năng On This Day của Facebook được xem là một động thái của mạng xã hội này "đánh vào" một số ứng dụng có tính năng xem lại nội dung trên mạng xã hội phổ biến như TimeHop chẳng hạn.

(Tham khảo: Facebook Newsroom, TechRadar)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm