Đừng bấm Refresh trên máy tính nữa, nó không làm máy chạy nhanh hơn đâu!

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 18/02/2016

Nhiều người khi thấy người khác nhấn Refresh máy tính, dần tạo thành thói quen cho bản thân, và họ không thấy yên tâm nếu không nhấn Refresh.

Nếu bạn đang dùng máy tính Windows, chắc chắn bạn có lúc nhấn phải chuột lên màn hình và chọn Refresh. Cái tính năng này nằm ở đó mấy chục năm nay, nó có tác dụng gì? Có phải nó làm máy tính bạn chạy nhanh hơn không? Có phải nó giải phóng RAM để máy tính mượt hơn không?


Đừng bấm Refresh trên máy tính nữa, nó không làm máy chạy nhanh hơn đâu! - Ảnh 1.

Hay là nó sẽ tải lại Windows để bạn làm việc thật hiệu quả? Thực ra không có ý nào ở trên là đúng cả! Vậy refresh Desktop hoặc một thư mục nào đó có tác dụng gì? Thực ra, Desktop máy tính của bạn cũng chỉ là một folder - thư mục - như mọi folder khác. Và vì vậy, nội dung của nó sẽ tự động được cập nhật khi có thay đổi, ví dụ có file mới tạo ra, có thay đổi tên file vv và vv.


Nhưng đôi khi, nội dung hiển thị của folder chưa được cập nhật, ví dụ, bạn để phần mềm tải file chạy và muốn file tải xong sẽ lưu ở Desktop, nhưng tải xong rồi vẫn không thấy đâu. Như vậy, nhấn phải chuột và chọn Refresh sẽ giúp hiện ra cái file mới tải xong.


Đừng bấm Refresh trên máy tính nữa, nó không làm máy chạy nhanh hơn đâu! - Ảnh 2.

Một số tính năng của nút Refresh:


- Desktop chưa hiện các file hoặc thư mục bạn mới tạo ra, mới copy đến, mới đổi tên vv và vv.

- Bạn cần sắp xếp lại các icon trên Desktop.

- Bạn bấm vào các iCon trên Desktop mà nó không có tác dụng, Refresh có thể giúp bạn.

- Những lúc này nút F5 hoặc nhấn Chuột phải - Refresh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.


​Vậy tại sao có nhiều người cứ liên tục nhấn nút Refresh?


Có thể xung quanh bạn có nhiều người Refresh liên tục, ngồi 1 chút là nhấn Refresh, cứ như cuộc đời của họ không còn việc gì khác để làm? Tại sao? Vấn đề này liên quan đến thói quen, và là một dạng rối loạn hành vi thể nhẹ (Compulsive disorder - Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một tình trạng ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động của bạn. Nếu bị OCD, bạn liên tục suy nghĩ về một điều gì đó khiến bạn lo lắng. Bạn có thể thực hiện các hành động nhất định lặp đi lặp lại để giúp kiểm soát sự lo âu).


Đừng bấm Refresh trên máy tính nữa, nó không làm máy chạy nhanh hơn đâu! - Ảnh 3.

Nhiều người khi thấy người khác nhấn Refresh, dần tạo thành thói quen cho bản thân, và họ không thấy yên tâm nếu không nhấn Refresh, họ cho rằng không nhấn thì máy tính sẽ chậm, nhất là với các bạn ngày đêm ăn ngủ với máy tính, hoặc các "chuyên gia" máy tính. Việc nhấn Refresh là một thói quen tuy vô hại, nhưng thực sự nó không có tác dụng làm máy tính nhanh hơn hay mượt hơn, nếu bạn Refresh với lý do đó, bạn cần dừng lại!

(Tham khảo Tinh Tế)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày