Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này

Comet, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/04/2016

Với nhiều người (trong đó có tôi), hình ảnh Pokemon còn mang nhiều ý nghĩa hơn là những nhân vật hoạt hình hay trò chơi điện tử.

Những ngày gần đây, những người yêu Pokemon đang rất háo hức với sự ra đời của Pokemon GO - thứ đưa giấc mơ tìm bắt Pokemon ngoài đời của họ "thật" hơn bao giờ hết. Thế nhưng ngày được chạm tay vào trò chơi ấy còn khá xa vời, và với những người yêu thích Pokemon như tôi thì việc phải chờ đợi thật là kinh khủng.

May thay trong một lần mò mẫm thông tin về trò chơi mới, tôi vô tình tìm được một giải pháp tuyệt vời cho mình và những người bạn có cùng đam mê khác. Nó là Pokemon Revolution Online (PRO).

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 1.

Đầu tiên tôi phải đính chính là đây không phải trò chơi mới hay thứ gì đó đại loại như thế. Nó đã được thử nghiệm từ... 2 năm trước và hoạt động chính thức từ tháng 9/2015. Tuy vậy, nó xuất hiện quá đúng thời điểm khi tôi và những người bạn khác đang "bị" Pokemon GO khơi lên niềm đam mê mãnh liệt với những chú Pokemon huyền thoại.

Thứ gây ấn tượng đầu tiên với tôi chính là "Online". Những người chơi các tựa game Pokemon chắc hẳn đều hiểu cái cảm giác được nuôi những chú Pokemon và đem chúng đi so tài với người khác hấp dẫn đến mức nào. Ngoài ra, nó còn chơi được trên rất nhiều hệ máy: PC, Mac hay thậm chí là smartphone Android (không có iOS, chắc tác giả không thích iPhone cho lắm).

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 2.

 Trò chơi hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành, trừ iOS và Windows Phone

Với bộ cài đặt khá gọn nhẹ - chỉ hơn 100 MB, tôi copy trò chơi trong một chiếc USB để có thể chơi game ở bất kỳ đâu mà không cần lo lắng. Game có 2 server đang hoạt động là Red và Blue - phỏng theo tên gọi của 2 phiên bản Pokemon đầu tiên do Nintendo phát hành (Gen I).

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 3.

 Chỉ có 2 server là Red và Blue

Sau vài phút mày mò với việc tạo nhân vật, tôi cực kì ấn tượng với đồ họa của trò chơi. Nó thực sự tuyệt vời dù vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có của những tựa game Pokemon truyền thống. 

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 4.

 Vẫn là khu rừng Viridian quen thuộc...

Mọi thứ vẫn như những trò chơi Pokemon khác mà bạn từng biết: Vẫn giáo sư Oak, vẫn khu rừng Viridian, vẫn những bụi cỏ quen thuộc ấy...

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 5.

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 6.

 Bạn còn nhớ cách chiến đấu này chứ?

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 7.

 Trò chơi có cả các Pokemon với màu sắc đặc biệt

Cả thế giới đang chờ đợi Pokemon GO, còn tôi thì hoài cổ với trò chơi này - Ảnh 8.

 Khung cảnh lung linh trong PRO.

Nhìn chung, Pokemon Revolution Online có đủ sự hấp dẫn để bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm và thu thập thông tin cho Pokedex. Nếu bạn là một người "nghiện" Pokemon, muốn tìm một trò chơi để thỏa mãn sự đam mê của mình thì chắn hẳn bạn cũng sẽ yêu thích trò chơi này giống tôi mà thôi.

Nếu quan tâm, bạn đọc có thể tải trò chơi về tại đây.

Vậy bạn còn chờ gì nữa, Gotta catch 'em all!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm