Apple Watch "cháy hàng" chỉ trong 6 giờ đồng hồ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/04/2015

Hai phiên bản Apple Watch thể thao và Apple Watch "đại gia" đều đón nhận lượng đặt mua trước vượt qua dự kiến của Apple.

Nếu như bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, có thể bạn sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian dài nữa vì hiện tại toàn bộ số Apple Watch được Apple chào hàng đã bán hết.

Trên tay Apple Watch phiên bản thể thao cực kỳ bắt mắt


Chỉ trong 6 giờ kể từ lúc mở bán, toàn bộ tất cả các sản phẩm Apple Watch đã được đặt mua hết, cả phiên bản 38mm lẫn 42mm, thể thao hay Apple Watch Edition đều không còn đủ thiết bị để giao cho khách hàng.

Phiên bản thể thao đúng như dự đoán trở thành chiếc Apple Watch bán chạy nhất của Apple.

Bán chạy nhất có lẽ vẫn là phiên bản thể thao, chiếc Apple Watch giá thành thấp nhất sẽ chỉ có máy cho tới tận tháng 6 trong khi đó chiếc Apple Watch với phần vỏ thép không gỉ sẽ có máy trong 6 tuần tiếp theo. Bất ngờ nhất chính là chiếc Apple Watch Edition, sản phẩm có mức giá trên 10.000 USD cũng hết sạch máy và chỉ có hàng vào tháng 6 tới đây. Như vậy cả Apple Watch phiên bản thể thao lẫn Apple Watch phiên bản "đại gia" hầu như đã được đặt mua hết.

3 chiếc Apple Watch theo 3 mức độ "nặng tiền".

Bà Angela Ahrendts, giám đốc chuỗi cửa hàng bán lẻ và online của Apple cho rằng nhu cầu của người hâm mộ Apple quá lớn dẫn tới việc táo cắn dở không có đủ lượng thiết bị đưa tới tay người tiêu dùng. Đây là tình trạng mà Apple thường xuyên gặp phải đặc biệt với sản phẩm iPhone khi mà nhiều người dùng phải chờ đợi khoảng thời gian rất dài để mua được máy.

Một số dự đoán cho rằng việc tạo nên Apple Watch Edition không phải là điều đơn giản nên số lượng sản phẩm này bán ra thị trường chắc chắn kém xa Apple Watch thể thao hay phiên bản vỏ thép không gỉ.

Chính vì lý do đó, Apple có thể sớm loại bỏ hình thức đặt mua online cho các sản phẩm Apple Watch. Người dùng sẽ phải tới các cửa hàng đại lý của Apple sau đó trải nghiệm và mua trực tiếp tại đó.


Mặc dù việc Apple Watch "cháy hàng" có thể là một tín hiệu mừng đối với Apple, thế nhưng vẫn còn quá sớm để có thể nói trước điều gì khi mà nhiều sản phẩm trước đây đơn cử như chiếc Surface Pro của Microsoft cũng gặp tình trạng tương tự. Điểm khác biệt là Surface Pro lúc đó quá thất bại và Microsoft đã phải thu hồi lại hầu hết các sản phẩm này để hoàn thiện thêm.

(Tham khảo: Mac Rumors, Huffington Post)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm