Apple có thể cho ra mắt iPhone 5C "giá mềm hơn"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 18/03/2014

Với phiên bản dung lượng bộ nhớ 8GB, iPhone 5C có thể sẽ hấp dẫn hơn phần nào trong mắt người tiêu dùng.

Được đồn đại là chiếc smartphone giá rẻ từ Apple trước thời điểm ra mắt, nhiều người cho rằng phần vỏ nhựa và cấu hình thấp hơn sẽ khiến cho iPhone 5C trở thành chiếc smartphone tầm trung hấp dẫn trên thị trường. Thế nhưng, câu chuyện có lẽ nhiều người cũng đã biết, Apple ra iPhone 5C với mức giá quá cao và lập tức trở thành "đồ bỏ" khi so với iPhone 5 hoặc iPhone 5S.

Giá thành chính là rào cản duy nhất của iPhone 5C tới với thành công, nhìn chung sản phẩm không tệ nhưng có giá bán chưa hợp lý.

Thời gian gần đây, hàng loạt thông tin cho rằng iPhone vỏ nhựa sẽ biến mất trong năm nay đồng thời Apple đang cần "thanh lý" lượng lớn iPhone 5C tồn kho, điều này đã khiến Apple tung ra chiếc iPhone 5C phiên bản 8GB với mức giá "mềm" hơn đôi chút.

Trước đây, Apple từng ra mắt iPhone 4 phiên bản 8GB để "nhăm nhe" phân khúc tầm trung, liệu iPhone 5C 8GB có phải là sản phẩm tiếp nối?

Thông tin này được rò rỉ từ nhà mạng O2 tại Đức, iPhone 5C dung lượng 8GB sẽ có giá rẻ hơn khoảng 60 Euro so với phiên bản 16GB. Dự đoán với mức giá thành giảm hơn đôi chút so với hiện tại, doanh số iPhone 5C có thể khá khẩm hơn trước đây.


Chính CEO của Apple là ông Tim Cook trong trả lời phỏng vấn cũng có nói rằng ông khá bất ngờ khi iPhone 5C không được chờ đợi và mua nhiều như Apple kì vọng, Tim Cook cho rằng iPhone 5C không sở hữu cảm biến vân tay và đó chính là điểm yếu lớn của sản phẩm này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm