Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 10/03/2014

Với chiều dày 1,6mm và kích thước chỉ bằng một tấm thẻ thông thường, Arduboy sẽ là chiếc máy chơi game di động thú vị với giá thành phải chăng.

Khả năng chơi game của con người có thể sẽ sớm thay đổi khi mà mới đây lập trình viên Kevin Bates giới thiệu tới người dùng một chiếc máy chơi game có kích thước nhỏ chỉ bằng tấm thẻ ngân hàng.

Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ 1
Chiếc máy chơi game đơn giản của Kevin Bates.

Lập trình viên tại Oregon đặt tên chiếc máy chơi game của mình là Arduboy và được thiết kế dựa trên bảng mạch Arduino cùng với cách thức bố trí giống hệt với Gameboy. Sở hữu kích thước nhỏ và rất mỏng ở 1,6mm, thế nhưng thiết bị này được trang bị màn hình OLED, loa ngoài tích hợp đồng thời là các phím bấm cảm ứng cho phép người dùng dễ dàng sử dụng.

Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ 2
Là một thiết bị đơn giản nên Arduboy chỉ chơi được game đen trắng và phát âm thanh dưới dạng 8-bit.

Thời điểm hiện tại, Arduboy mới chỉ sử dụng được những phần mềm hết sức đơn giản cũng như chơi trò chơi xếp hình Tetris mà thôi. Thế nhưng theo như kế hoạch của Kevin Bates, sau khi huy động vốn cho sản phẩm trên Kickstarter, anh sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng và ứng dụng cho Arduboy, rất có thể trong tương lai một chiếc Arduboy với khả năng chơi Pokemon sẽ ra đời.

Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ 3
Quá trình lập trình phần cứng cho Arduboy.

Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ 4

Ấn tượng với máy chơi game chỉ nhỏ bằng... chiếc thẻ 5
Sở hữu pin khá nhỏ thế nhưng thiết bị có thể hoạt động liên tục trong vòng 9 giờ đồng hồ.

Về giá thành của sản phẩm, Kevin Bates dự kiến sẽ bán Arduboy dưới dạng linh kiện để người dùng tự tùy chỉnh thiết bị của mình, nhiều bảng mạch với màu sắc khác nhau sẽ được cung cấp, người dùng cũng có thể tự thiết kế cho mình những hình dạng khác nhau. Nếu như bạn không tin rằng một thiết bị nhỏ bằng tấm thẻ ngân hàng có thể chơi game, đoạn video dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn về Arduboy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm