8 thiết bị smartphone dở tệ theo từng tiêu chí

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 12/05/2014

Những chiếc smartphone này không hoàn toàn dở tệ nhưng nhìn dưới một góc độ nhất định, có thể nó xứng đáng lọt vào danh sách này.

Mới đây, trang thông tin công nghệ danh tiếng CNET đã tung ra một danh sách đánh giá các thiết bị smartphone trong đó liệt kê 8 thiết bị “dở tệ” khi nhìn dưới một góc độ, vấn đề nào đó.

1. Cảm biến vân tay kém tiện dụng


Sau khi iPhone 5S ra mắt với tính năng bảo mật nhận diện dấu vân tay nhận được nhiều sự tán dương, HTC One Max cũng nhanh chóng mang đến cho người dùng tính năng này. Dẫu vậy, giới chuyên môn cho rằng cảm biến vân tay trên HTC One Max mang lại quá nhiều thất vọng. Bên cạnh tỉ lệ đọc chính xác dấu vân tay chưa cao, việc đặt cảm biến phía sau mặt lưng máy cũng làm người dùng gặp khó khăn trong quá trình mở khóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tay nhầm vào phần camera khiến khu vực ống kính thường xuyên bị bẩn.

2. Hai màn hình chưa chắc đã tốt hơn một


Được thiết kế dựa trên một ý tưởng có tính độc đáo và đột phá, tuy nhiên rõ ràng từ ý tưởng đến thực hiện là cả một chặng đường đầy thử thách. Việc sở hữu hai màn hình đã làm Kyocera Echo phải mang trên mình phần ngoại hình quá cồng kềnh, gây mất điểm trầm trọng trong mắt người dùng. Thiết bị này mới đây cũng bị liệt vào danh sách 10 thiết bị Android dở tệ nhất mọi thời đại do Phandroid bầu chọn.

3. Thân máy quá nhỏ


Điện thoại nhỏ đã từng là một xu hướng “nóng” trên thị trường, tuy nhiên, nhỏ tới mức của HP Veer thì thật khó tưởng tượng. Máy chỉ sở hữu màn hình 2,6 inch cùng kích thước nhỏ đã tạo ra sự bất tiện cho người dùng HP Veer.

4. Thân máy quá lớn


Không thể phủ nhận nỗ lực của Samsung trong việc mang đến những thiết bị đột phá cho cả những thị trường ngách mà Samsung Galaxy S4 Zoom là một ví dụ. Máy sở hữu ống kính zoom quang học 10x, nhưng đổi lại là một thân máy quá lớn. Mới đây, Samsung Galaxy K (còn được biết đến như Samsung Galaxy S5 Zoom) đã có nhiều cải thiện về kích thước thân máy để khắc phục điểm yếu của thiết bị tiền nhiệm.

5. Vị trí đặt SIM bất tiện


Không phải một vấn đề quá lớn nhưng vị trí đặt khe gắn SIM của Nokia Lumia 620 được đánh giá là mang đến nhiều bất tiện cho người sử dụng.

6. Nắp lưng khó mở


Bạn muốn lắp SIM, pin hay thẻ nhớ bên dưới nắp lưng chiếc Yezz Andy 5C, thay vì chỉ cần mở nắp lưng dễ dàng như hầu hết các thiết bị khác trên thị trường, trong hầu hết mọi trường hợp, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một đồng xu hay thậm chí là... dao.

7. Tính năng dở tệ


HTC Status tại thời điểm ra mắt tạo ra được khá nhiều sự chú ý do được tích hợp một nút bấm cho phép truy cập mạng xã hội Facebook nhanh. Vấn đề chính mà thiết bị này gặp phải nằm ở hệ điều hành mà nó sử dụng. Theo đó, HTC Status vận hành trên nền tảng Microsoft Kin với quá nhiều thiếu sót về mặt tính năng.

8. Chất lượng bắt sóng kém


Tại thời điểm ra mắt, iPhone 4 nhanh chóng phải đón nhận không ít “gạch đá” về chất lượng bắt sóng giảm sút khi người dùng cầm máy và che đi phần góc dưới bên trái thiết bị. Vấn đề trầm trọng ở chỗ, Apple không thừa nhận đây là lỗi sản xuất mà cho rằng nó xuất phát từ chính việc người dùng cầm máy sai cách. Sự việc lắng xuống sau khi “táo khuyết” nhận sai và tặng miễn phí mỗi người dùng chịu ảnh hưởng của lỗi này một phụ kiện ốp viền bumper cho iPhone.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm