2 "sát thủ mạng" đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn "nguyền rủa" và cú click chuột bức chết mạng người vì bị quay lén

CHIMMY, Theo Helino 14:49 24/10/2019

Là dự án phim ảnh cuối cùng đã được lên sóng của Sulli, Hotel Del Luna vẫn còn vô vàn những thước phim khắc họa hiện thực xấu xí về thế giới mạng ảo đang ngày đêm giết chết những con người vô tội.

Không chỉ gây sốt với nội dung độc lạ xoay quanh khách sạn ánh trăng đón tiếp những vị khách linh hồn, Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) còn chính là nơi phô bày, lên án những vấn đề nóng liên tiếp xảy ra trong xã hội Hàn Quốc thông qua câu chuyện được kể của những hồn ma, khi tất cả sự việc đau lòng đã xảy ra vẫn còn là một điều vô cùng khó khăn để có thể ngăn chặn.

Hotel Del Luna là nơi ẩn giấu những bài học hiện thực đến đau lòng.

Ra mắt không lâu sau khi scandal Seung Ri và Burning Sun bùng nổ khiến cả châu Á ngỡ ngàng, Hotel Del Luna từng đề cập đến hai vụ việc gây ám ảnh: cái chết oan khuất của nạn nhân bị lan truyền clip nóng, cùng nạn khẩu nghiệp đến đáng sợ khi xuất hiện một trang web tên Hello - nơi cộng đồng mạng có thể cùng nhau "nguyền rủa" một cái tên vô thưởng vô phạt nào đó được đăng trên diễn đàn - hai vấn đề có liên quan trực tiếp tới vấn đề "cyberbully" đang vô cùng được chú ý hiện nay.

Phản ứng của Goo Chan Sung đối với vụ việc clip nóng thời điểm đó như một lời cảnh tỉnh tới toàn người dùng mạng.

Trong tập 7 của Hotel Del Luna, bí ẩn về ma nữ phòng số 13 đã khiến khán giả uất ức đến đau lòng. Đau xót nhất có lẽ chính là lời của chị gái nạn nhân: "Đã 5 năm kể từ ngày mất, nhưng đoạn phim ấy vẫn phát tán trên mạng. Ngày ấy, em gái tôi cứ nhốt mình trong phòng, tìm khắp mọi nơi trên mạng để xem clip đó có còn được lan truyền. Để rồi em gái tôi dần kiệt quệ và chết đi. Người phát tán chúng đã không bị trừng phạt."

Vụ việc đánh đúng vào thời điểm scandal nhóm chat của Seung Ri vẫn đang là vấn đề nóng.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 4.

Khoảnh khắc Jang Man Wol đưa người đàn ông giữa đường ray xe lửa, để thần Ma Go thực hiện nhiệm vụ của mình như một cách đòi lại công bằng cho những nạn nhân.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 5.

Và câu nói: "Tôi không biết người phụ nữ đó là một trong số họ" chính là điều đẩy sự việc lên tới cao trào, khắc họa tội ác của chính những kẻ đang làm điều xấu qua mạng internet.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 6.

Kẻ đã đặt clip quay lén gây ra vụ việc đau lòng cho ma nữ phòng số 13. Người đàn ông này thậm chí còn sở hữu một nền tảng chia sẻ video và kiếm tiền từ đó.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 7.

Jang Man Wol đã từng tìm kiếm tung tích của ma nữ khi vào trong không gian ảo được ma nữ tái dựng để trả thù những kẻ tội đồ.

Vì bị cưỡng bức và quay trộm clip nóng, người con gái ấy đã không thể chịu đựng áp lực của những lời đàm tiếu trên mạng lẫn ngoài đời thực, để rồi lựa chọn cái chết để giải thoát bản thân. Tuy nhiên, sự oan khuất khi còn sống lại khiến cô trở thành ác quỷ và quay trở về báo thù.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 8.

Ma nữ phòng số 13 từng gây ám ảnh một thời đối với khán giả của Hotel Del Luna.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 9.

Những cái chết ám ảnh khi ma nữ phòng 13 trả thù.

Bên cạnh đó, trong những tập cuối cùng của Hotel Del Luna, "bạn cũ" của Sanchez và Goo Chan Sung (Yeo Jin Goo) - Seo Ji Won đã lộ diện tội ác thật sự của mình. Trong quá khứ, khi đang du học ở Boston, lời đồn đại vô căn cứ được lan truyền: rằng Sanchez là căn nguyên gây ra cái chết của một nữ sinh viên Hàn Quốc, đưa các nữ sinh nghèo cho các quý tử ăn chơi đã khiến anh rơi vào tình trạng khổ sở. Thậm chí, Seo Ji Won không tiếc lời độc địa, "tặng" Sanchez một hộp quà có chứa súng để một chàng trai vô tội vì áp lực mà tự kết liễu cuộc đời mình.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 10.

Sanchez cũng chính là nạn nhân của nạn khẩu nghiệp trên mạng, bị lan truyền tin đồn thất thiệt.

Quay trở lại với thời hiện tại, Seo Ji Won còn tàn độc hơn nữa khi điều hành trang web Hello cùng "thú vui" sưu tầm máu bệnh hoạn của mình. Từ một diễn đàn để người dùng chia sẻ những nỗi lòng thầm kín, Hello đã trở thành nơi chuyên đăng tải những bài viết ác ý, công kích đầy hận thù.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 11.

Đến khi chết lại trở thành ác quỷ.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 12.

Tên của Goo Chan Sung đã được gửi lên diễn đàn trước khi Seo Ji Won chết để hóa thành ác quỷ.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 13.

Seo Ji Won chính là nhân vật đáng sợ nhất Hotel Del Luna.

Chỉ với 16 tập phim ngắn ngủi, Hotel Del Luna đã khắc họa vô vàn hiện tượng xấu xí trong xã hội Hàn Quốc hiện nay. Từ những lời nói tưởng chừng như vô thưởng vô phạt, từ những lượt click để thỏa mãn thú vui bệnh hoạn hay trí tò mò tưởng chừng như chẳng làm hại đến ai, một bộ phận cộng đồng mạng đã gián tiếp gây ra những cái chết tức tưởi cho người vô tội, gây tổn hại đến tâm lí và tạo ra nạn cyberbully đáng sợ trên thế giới chỉ qua một thiết bị thông minh.

“Bye Bye Bully - Ngừng buông lời ác” là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.

2 sát thủ mạng đáng sợ ở Hotel Del Luna: Diễn đàn nguyền rủa và cú click chuột bức chết nạn nhân vì bị quay lén - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm