2 gia đình 8 người bị ngộ độc kèm theo sốt phải nhập viện sau khi ăn thịt bê thui

Ngọc Tú, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:50 26/02/2021

Sau khi ăn thịt bê thui, 2 gia đình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bắt đầu xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn mửa và phải nhập viện cấp cứu.

2 gia đình 8 người bị ngộ độc kèm theo sốt phải nhập viện sau khi ăn thịt bê thui - Ảnh 1.

Ảnh minh họa món thịt bê thui

Ngày 25/2, bác sĩ Trần Tiền - Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện này đang tiếp tục cấp cứu điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm kèm theo sốt.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 24/2, bệnh viện này tiếp nhận 5 bệnh nhân ở thôn Khánh Sơn (xã Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) với triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng. Một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

2 gia đình 8 người bị ngộ độc kèm theo sốt phải nhập viện sau khi ăn thịt bê thui - Ảnh 2.

5 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ.

Anh Nguyễn Thu Lưu là một trong 5 bệnh nhân kể lại, trước đó vào trưa ngày 23/2, anh Lưu đi làm về qua ngã ba Khe Giao (xã Sơn Lộc, Can Lộc) thì thấy có người dân bên đường bán thịt bê thui nên đã mua 1kg thịt.

Tối cùng ngày, anh Lưu đưa thịt bê thui ra nấu và ăn cùng với 4 mẹ con trong gia đình. Một phần thịt còn lại anh Lưu dành phần cho 3 mẹ con chị gái gần đó.

2 gia đình 8 người bị ngộ độc kèm theo sốt phải nhập viện sau khi ăn thịt bê thui - Ảnh 3.

Chi cục VSATTP tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp xúc bệnh nhân để làm rõ nguyên nhân vụ việc

Sau khi ăn xong được một lúc, cả 8 người bắt đầu có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm với triệu chứng nôn và đi ngoài.

Ngay sau đó, cả 8 người được đưa đi khám ở Trạm Y tế xã Sơn Lộc. Sau khi thăm khám, 5 trường hợp nặng được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị. 3 người bị nhẹ được điều trị và theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc.

Anh Lưu cũng cho biết, ngoài anh thì còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg thịt bê thui này về ăn và cũng bị ngộ độc thực phẩm. Hiện người này đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Ngày 25/2, ông Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân bị ngộ độc, đồng thời chỉ đạo đội ngũ y, bác sĩ tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng chỉ đạo Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà nhanh chóng điều tra để xác định rõ nguyên nhân của vụ việc ngộ độc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm