2 cựu thành viên I.O.I đối đầu solo cùng 1 tháng: Chiến thắng trên BXH nhạc số gọi tên Chungha hay Somi?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 24/06/2019

Hai cựu thành viên I.O.I là Chungha và Somi đã có màn so kè quyết liệt trên các BXH âm nhạc với ca khúc solo mới nhất của mình.

Chungha đã chính thức trở lại "đấu trường Kpop" với ca khúc "Snapping" vào ngày 24/6. Trùng hợp là Somi - người em cùng nhóm I.O.I của cô cũng vừa debut solo cách đây gần 2 tuần với bài hát "Birthday", khiến 2 nữ ca sĩ "không hẹn mà gặp", cùng cạnh tranh nhau trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc.

MV "Snapping" – Chungha

Màn đối đầu của 2 cựu thành viên I.O.I càng thêm gay cấn khi Chungha hiện đang là nữ ca sĩ solo thành công bậc nhất hiện tại, các ca khúc của cô được đánh giá phù hợp với không khí mùa hè, còn Somi là cái tên được nhiều người mong đợi sau khi bị trì hoãn ra mắt 1 thời gian dài.

So kè thứ hạng ca khúc "Snapping" của Chungha và "Birthday" của Somi trên các BXH nhạc số Hàn Quốc vào thời điểm ra mắt, có thể thấy phần thắng đã thuộc về đàn chị sinh năm 1996. Bài hát mới của Chungha đứng đầu BXH Naver và Bugs, đạt hạng 5 trên Melon - trang nghe nhạc có thị phần lớn nhất Hàn Quốc. Vị trí thấp nhất của cô là hạng 23 tại BXH Flo.

2 cựu thành viên I.O.I đối đầu solo cùng 1 tháng: Chiến thắng trên BXH nhạc số gọi tên Chungha hay Somi? - Ảnh 2.

Thứ hạng ca khúc "Snapping" (Chungha) khi ra mắt trên các BXH

Trong khi đó, "Birthday" của Somi tuy cũng "thống trị" 2 BXH Bugs và Naver giống Chungha nhưng có thứ hạng thấp hơn đàn chị trên Melon (no.8) và các trang nhạc số khác khi ra mắt vào ngày 13/6. Tại Flo, bài hát của cô chỉ đứng thứ 27.

2 cựu thành viên I.O.I đối đầu solo cùng 1 tháng: Chiến thắng trên BXH nhạc số gọi tên Chungha hay Somi? - Ảnh 3.

Thứ hạng ca khúc "Birthday" (Somi) khi được phát hành trên các BXH

Điều này cho thấy ca khúc mới của Chungha được đón nhận nhiệt tình, 1 lần nữa khẳng định tên tuổi của cô trong dòng nhạc mùa hè. Qua đó, nữ ca sĩ ngày càng có chỗ đứng trong lòng công chúng. Hiện tại thứ hạng của "Snapping" đang tăng "như vũ bão" trên các BXH âm nhạc: đạt no.1 ở 5/7 trang nhạc số, tiến đến vị trí thứ 2 BXH Melon!

Thế nhưng các fan của Somi cũng không phải buồn quá nhiều vì dù thứ hạng nhạc số của "bông hồng lai" sinh năm 2001 thấp hơn Chungha vào thời điểm ra mắt nhưng khoảng cách giữa 2 người không quá xa. Cả 2 cựu thành viên I.O.I đều lọt vào top 10 của 5/7 BXH lớn nhất Hàn Quốc. Chưa kể, thành tích của Somi được cho là vô cùng khả quan với một nghệ sĩ vừa mới ra mắt solo.

Tuy nhiên, tạm bỏ qua thứ hạng và các màn so kè thành tích, điều quan trọng nhất khi Chungha và Somi comeback cùng tháng là 2 nữ ca sĩ có thể cùng đứng chung sân khấu quảng bá, khiến fan của I.O.I có cơ hội chứng kiến màn tái ngộ của đôi bên!

2 cựu thành viên I.O.I đối đầu solo cùng 1 tháng: Chiến thắng trên BXH nhạc số gọi tên Chungha hay Somi? - Ảnh 4.

2 cựu thành viên I.O.I có cơ hội tái ngộ trên các sân khấu quảng bá ca khúc mới

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm