2 "công tắc sưởi ấm" cơ thể vào mùa đông ít ai biết, "bật" ngay cho người ấm sực lên nào

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:29 15/01/2021

Thử đoán xem trên cơ thể của mình, chỗ nào có "công tắc sưởi ấm" toàn thân nào?

Mùa đông năm nay có thể xem là lạnh hơn mọi năm vì tình hình rét đậm, rét hại kéo dài mãi không dứt. Những người có thể trạng yếu, cơ thể lại gầy gò sẽ càng sợ lạnh hơn, nhất là khi đứng giữa trời gió lạnh.

Tuy nhiên, nếu biết bật "công tắc sưởi ấm" trong cơ thể của mình thì có lẽ bạn sẽ dễ dàng vượt qua khoảng thời gian này hơn. Chắc hẳn nhiều người không hề biết rằng, trên cơ thể của mình cũng có "công tắc sưởi ấm".

Dưới đây chính là 2 "công tắc sưởi ấm" trên cơ thể mà bạn nên bật thường xuyên trong mùa đông nhé!

*Công tắc 1: Xoa nóng hai lòng bàn tay vào nhau

Trên lòng bàn tay của chúng ta có rất nhiều huyệt đạo dẫn đến các cơ quan trong cơ thể. Do đó, chỉ cần thực hiện hành động xoa nóng hai lòng bàn tay vào nhau trong mùa đông là bạn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim và dần làm cơ thể cảm thấy ấm áp, dễ chịu hơn.

Chú ý: Trong quá trình làm nóng bàn tay, bạn nên chà thật mạnh và thật nhanh để lực hai bàn tay ma sát vào nhau, từ đó kích thích quá trình làm ấm cơ thể nhanh hơn.

2 công tắc sưởi ấm cơ thể vào mùa đông ít ai biết, bật ngay cho người ấm sực lên nào - Ảnh 1.

*Công tắc 2: Dùng ngón tay ấn vào huyệt Dũng Tuyền ở lòng bàn chân

Huyệt Dũng Tuyền (Yongquan) nằm ở phía trên của đường nối đầu ngón chân giữa ngón trỏ và ngón giữa chân. Đây cũng là huyệt đạo dẫn đến thận và gan nên chỉ cần tác động một lực nhẹ lên là bạn sẽ thấy cơ thể ấm hơn.

2 công tắc sưởi ấm cơ thể vào mùa đông ít ai biết, bật ngay cho người ấm sực lên nào - Ảnh 2.

Huyệt Dũng Tuyền

Hãy dùng ngón tay của mình ấn vào huyệt Dũng Tuyền trên lòng bàn chân. Điều này có thể làm giảm bớt các triệu chứng như chân tay lạnh, đau xương khớp... Khi tắm, bạn cũng nên kích thích huyệt đạo này để cải thiện chứng mất ngủ và huyết áp cao.

2 công tắc sưởi ấm cơ thể vào mùa đông ít ai biết, bật ngay cho người ấm sực lên nào - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Health; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm